Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย
ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ยาเสพติด
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
พี่สาว
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 09/06/2009 12:26 pm    ชื่อกระทู้: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันที่8มิ.ย52น้องชายดิฉันเจอด่านตำรวจแล้วโดนจับมาตรวจปัสสาวะแล้วผลออกมาว่าม่วงอ่ะค่ะน้องชายยอมรับว่าได้เสพยาจิงเมื่อวันที่6มิ.ยที่ผ่านมาแล้วพอรุ่งเช้าวันที่9ลุงได้เดินทางไปทำเรื่องประกันตัวน้องชายด้วยเงินสด10000บาทตามที่เจ้าหน้าที่ได้ให้คำปรึกษามาแล้วคุยกันอยู่นานก้อยังไม่ทราบผลว่าจะได้ประกันตัวหรือเปล่าทางเจ้าหน้าที่บอกว่าต้องรอดำเนินการก่อนถ้าไม่ได้ก้อต้องไปประกันตัวในชั้นศาล ดิฉันเลยอยากจะรบกวนผู้รู้ช่วยตอบว่า คดีลักษณะยังงี้มีแนวทางการดำเนินการอย่างไรแล้วเพราะเหตุใดถึงประกันตัวที่สถานีตัวรวจไม่ได้อ่ะค่ะ คือดิฉันไม่ได้จะมาโทษว่าตำรวจผิดหรืออย่างไรในเรื่องของการทำงานเพราะเห็นๆกันอยู่ว่าน้องชายดิฉันผิดเองที่เสพยา แต่ที่ตั้งกระทู้นี้เพราะต้องการรู้แนวทางการดำเนินงานและการปฏิบัติอย่างถูกต้องตามกฏหมายอ่ะค่ะ เพราะดิฉันทำงานอยู่ กทม. ยังกลับไปตอนนี้ไม่เพราะทางที่ทำงานลาไม่ได้อ่ะค่ะแล้วไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับคดียาเสพติดเท่าไรเพราะคิดไม่ถึงว่าครอบครัวจะเจอกับเหตุการณ์นี้เพราะปกติน้องชายถึงจะเกเรบ้างแต่ไม่เคยที่จะเกี่ยวข้องกับยาเสพติดเลย พอมาทราบทางบ้านก้อเลยเสียใจทรุดไปตามๆกันอ่ะค่ะ คงเเป็นเพราะคบเพื่อนไม่ดีคนที่โดนจับด้วยกันแล้วน้องชายดิฉันเองก็ไม่เข้มแข็งพอกับสิ่งยั่วยุยังไงรบกวนช่วยด้วยให้คำปรึกษาอย่างละเอียดด้วยน่ะค่ะ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
พงส.ตัวเป็นๆ
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 09/06/2009 12:52 pm    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ปัจจุบันผู้ที่เสพยาเสพติดเขาถือว่าเป็นผู้ป่วย เมื่อน้องชายคุณถูกจับส่งพนักงานสอบสวนในข้อหาเสพเมทแอมเฟตามีน ถ้าไม่ติดข้อหาอื่นถ้าเข้าข่ายการฟื้นฟู ทางพนักงานสอบสวนจะสอบสวนปากคำตัวของน้องของคุณ แล้วจะนำตัวน้องของคุณไปยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อให้ศาลมีคำสั่งส่งตัวน้องของคุณไปตรวจพิสูจน์ว่าติดยาเสพติดหรือไม่แล้ว คณะอนุกรรมการฯจะวินิจฉัยออกมาว่าน้องคุณติดยาเสพติดหรือไม่และจะกำหนดแนวทางการฟื้นฟู ในระหว่างที่รอคำวินิจฉัยของคณะกรรมการฟื้นฟูนั้นสามารถไปประกันตัวน้องชายคุณออกมาก่อน ก็ได้ โดยไปติดต่อที่สำนักงานคุมประพฤติ (ถาม พงส.หรือเจ้าหน้าที่ศาลจะรู้) แล้วปฏิบัติตามคำวินิจฉัยก็แล้วกัน แต่ถ้ามีข้อหาอื่นหรือไม่เข้าข่ายการฟื้นฟู ก็ต้องว่ากันไปตามขั้นตอน ยังงัยลองสอบถาม พงส.เจ้าของเรื่องครับ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 09/06/2009 12:56 pm    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

น้องคงคุณเข้าข่ายต้องเข้ารับการฟื้นฟูเพราะมีข้อหาเสพอย่างเดียวพนักงานสอบสวนต้องนำตัวไปยื่นคำร้องต่อศาลขอให้ศาลสั่งไปควบคุมตัวเพื่อตรวจพิสูจน์การเสพยาเสพติด เมื่อศาลสั่งให้ไปควบคุมตัวเพื่อการตรวจพิสูจน์แล้วพนักงานสอบสวนก็จะนำตัวไปส่งสำนักงานคุมประพฤติคณะอนุกรรมการก็จะพิจารณาว่าจะให้ปล่อยชั่วคราวหรือไม่อย่างไร หากคณะอนุกรรมการอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวเราก็รับตัวกลับหากคณุอนุกรรมการฯไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราวน้องคุณก็จะส่งไปควบคุมตัวไว้สถานตรวจพิสูจน์การติดยาเสพติดซึ่งโดยปกติก็จะเป็นเรือนจำ โดยจะถูกควบคุมตัวอยู่ประมาณ๓๐ วันคณะอนุกรรมการฯก็จะประชุมทำความเห็นวินิจฉัยว่าสมควรส่งน้องคุณเข้ารับการบำบัดหรือไม่ หากวินัจฉัยว่าสมควรน้องคุณก็จะถูกส่งตัวไปยังสถานที่รับบำบัดบางที่ใช้ค่ายทหารเหมือนโรงเรียนวิวัฒน์พลเมือง บางที่ก็ให้รายงานตัวและตรวจปัสสาวะที่สำนักงานคุมประพฤติเป็นคราวๆไป หากคณะอนุกรรมการฯวินิจฉัยว่าไม่สมควรจะส่งน้องคุณไปบำบัด ก็จะแจ้งให้พนักงานสอบสวนรับตัวไปฟ้องศาล โทษเสพเป็นศาลแขวงปรับเพียง ๕,๐๐๐ บาท
กลับไปข้างบน
พี่สาว
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 09/06/2009 1:07 pm    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอขอบคุนมากค่ะที่ให้ข้อมูล มีข้อเพิ่มเติมอีกนิดนะค่ะ คือตอนนี้น้องยังถูกขังตั้งแต่เมื่อวานตอน1ทุ่มจนถึงตอนนี้ยังไม่ได้ออกเลยอ่ะค่ะ ยังงี้ทำอะไรไม่ได้เลยนอกจากรอเจ้าหน้าที่หรอค่ะ แล้วเมื่อสักครู่ดิฉันได้โทรไปสอบถามเจ้าหน้าที่เค้าบอกว่ากำลังดำเนินการประกันตัวอยู่ ดิฉันเลยถามว่าถ้าดำเนินเรื่องเสร็จแล้วน้องก้อได้ออกมาแล้วใช่ไหมค่ะ ทางเจ้าหน้าที่บอกว่ายังไม่รู้เหมือนกัน เพราะถ้าประกันตัวที่สถานีไม่ได้ ก้อต้องไปประกันตัวที่ศาลจังหวัดนครพนม อย่างงี้หมายความว่ายังไงอ่ะค่ะ แล้วน้องต้องถูกขังอีกนานแค่ไหนค่ะ กรุณราตอบอีกครั้งนะค่ะ เปงห่วงน้องมากเลยขอบคุนมากๆๆค่ะ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 09/06/2009 2:56 pm    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ประกันตัวที่สถานีตำรวจไม่ได้ครับเพราะพนักงานสอบสวนต้องนำตัวไปส่งศาลเพื่อขอให้ศาลสั่งส่งตัวไปควบคุมเพื่อตรวจพิสูจน์การเสพยาเสพติด ภายใน 48 ชม.เมื่อศาลฯอนุญาตตามคำร้องแล้วต้องไปยื่นคำร้องขอประกันตัวที่สำนักงานคุมประพฤติฯ หากศาลไม่อนุญาต ก็ให้การรับสารภาพเลย พนักงานสอบสวนก็จะรับตัวกลับมาทำการสอบสวนโดยบันทึกเป็นใบแดงแล้วนำตัวพร้อมสำนวนส่งอัยการฟ้องศาลฯ เมื่อศาลรับฟ้อง ก็จะตัดสินปรับ 5,000 บาท ในวันเดียวกัน หากศาลฯไม่ตัดสินเนื่องจากจะต้องสืบเสาะประวัติและพฤติการณ์ผู้ต้องหาก่อน ก็จะเลื่อนพิพากาษไป 30 วัน ระหว่างนี้ต้องมีประกันตัวในชั้นศาลๆด้วยเงินสด 10,000 บาท บางครั้งศาลเมตตาก็ไม่ต้องเสียเงินประกันเพียงสาบานตนมาตามนัดที่ศาลนัด เมื่อครบกำหนดศาลก็จะพิพากษาจำคุกหรือปรับก็แล้วแต่ผลการสืบเสาะซึ่งดำเนินการโดยสำนักงานคุมประพฤติฯ ส่วนมากก็จะปรับ 5,000 บาท หรือถ้าซวยจริงก็จำคุก 6 เดือน ไม่รอลงอาญา
กลับไปข้างบน
อีการัม
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 16/12/2007
ตอบ: 106

ตอบตอบ: 09/06/2009 4:27 pm    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เจอตั้งด่านตรวจ(เสพยาบ้าแล้วขับรถ)ศาลจังหวัดครับท่าน
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
เป้าปักหลัก
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 13/03/2009
ตอบ: 11

ตอบตอบ: 10/06/2009 8:00 am    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ร่วมแจนิดนึ่ง ไม่ทราบเสพธรรมดา หรือถูกจับขณะขับรถหรือเปล่าครับพี่สาว หากถูกจับขณะขับรถก็ไม่เข้าข่ายที่ต้องส่งต้วไป ฟื้นฟู ต้องขึ้นศาลจังหวัด และ อย่างงี้ต้องยื่นประกันตัวที่โรงพัก หรือไม่ได้รับอนุญาตให้ประกันตัวที่โรงพักก็ต้องไปยื่นประกันที่ศาล(ที่โรงพัก 5 หมื่น ที่ศาล 1 แสน)
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พี่สาว
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 10/06/2009 10:03 am    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

จับในขณะขับค่ะ คือว่าตำรวจเค้าตั้งด่านจับวัยรุ่นแข่งรถอีกแก๊งค์หนึ่งอ่ะค่ะแล้วน้องชายกับเพื่อนขับรถไปทางนั้ยแล้วไม่ได้สวมหมวกเลยโดนเรียกแล้วทางตำรวจเห็นว่ามีพิรุธหรืออะไรสักอย่างอ่ะค่ะก้อเลยจับมาตรวจฉี่ที่โรงพัก เมื่อวานเจ้าหน้าที่บอกว่าต้องไปปรทางเจ้าหน้าที่ะกันตัวที่ศาลประเมินเงินที่ต้องใช้ประกันตัวน้องชาย60,000บาทค่ะเพรว่าเป็นคนขับรถส่วนเพื่อนน้อง10,000บาทโดนเสพอย่างเดียวเพราะนั่งซ้อนท้าย แต่ผลวันนี้ที่ไปขึ้นศาลยังไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงเพราะพ่อกับแม่แล้วก้อลุงๆยังไม่ได้โทรมาแจ้งสงสัยกำลังยุ่งๆอยู่ดิฉันเลยไม่ได้โทรไปเพราะแม่บอกว่าเด๋วจะโทรมาบอกถ้าโทรไปก้ออาจจะไม่ได้รับเพราะยุ่งแล้วถ้าอย่างงี้โทษหนักไหมค่ะ แล้วผลเป็นยังไงจะมาบอกให้ช่วยวิเคราะห์กันนะค่ะ
ป.ล.ขอบคุนทุกคำตอบมากนะค่ะ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 24/06/2009 1:15 pm    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

โดนจับฐานเสพแล้วพนักงานสอบสวนจะไม่นำตัวส่งศาล โดยบอกว่าจะขอพนักงานสอบสวนบำบัดเองได้หรือไม่ อยากรู้จริง ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
กลับไปข้างบน
อะ มั้ง
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 10/07/2009 9:06 am    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

อ้างอิงสำหรับคนตาดำๆธรรมดาๆ ไร้ซึ่งนามสกุลดังๆ หรือมีแบ๊คดีๆ นะครับ

การโดนข้อหาเสพนั้นไม่สามารถประกันตัวได้ครับ เพราะเขาถือว่าเป็นผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการบำบัดรักษา ซึ่ง...

ก่อนอื่นเลย เวลาโดนจับปุ๊บ ก็จะโดนยัดเข้าซังเตที่ ส.น. แล้วก็ต้องมานั่งรอนอนรอเวลากว่าจะสรุปสำนวนเสร็จเพื่อส่งเรื่องต่อไปยังที่ศาล พอถึงเวลาไปที่ศาล ก็เหมือนเดิม นั่งรอแล้วฟังบทสรุป ซึ่งก็คือโดนบำบัด ถ้าจำไม่ผิดน่าจะอยู่ที่ 45 วัน ซึ่งในช่วงระยะเวลานี้ จะต้องไปรายงานตัวทุกๆอาทิตย์ เพื่อตรวจปัสสาวะและอื่นๆ

เพราะฉะนั้นแล้ว การประกันตัวนั้น จะต้องทำการเปลี่ยนจากข้อหาเสพ ให้ไปเป็นครอบครองแทน ซึ่งค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ ก็แล้วแต่ที่จะคุยครับ แต่ไม่ควรเกินเต็มที่ สี่หมื่น ซึ่งจะแบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกจะให้กับทาง ส.น. ส่วนที่สองจะให้กับทางคนที่เดินเรื่อง+ที่ศาล เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเข้ารับการบำบัด (ก็คือประกันตัวนี่เอง)
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 10/07/2009 12:54 pm    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

การรายงานตัวไม่ครบขาดอีก1ครั้งและบริการสังคมอีก19ช.ม.จะมีผลมากหรือป่าวคะเพราะดิฉันก้อมีปัญหาสุขภาพไม่ค่อยดีเลยแล้วยังต้องดูแลงานที่เปิดกิจการเองอีกคะทิ้งให้ลูกจ้างอยู่ก้อยอดขายไม่ค่อยดีก้อจะไปไม่รอดดิฉันควรทำยังไงดีจะไปก้อยังไม่ได้ไปกลัวโดนจับอีกแต่ดิฉันมันใจว่าไม่สารเสพติดอยุ่ในตัวแน่นอน แต่จะกินยารักษาโรคประจำตัวทุกวันดิฉันจะโดนจับอีกหรือป่าวคะขอปรึกษาหน่อย
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 18/06/2014 2:56 am    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

อยากทราบว่าเมื่อวันที่13พ.ค57โดนจับคดีขับเสพรถจักยานยนแล้วปะกันตัวมา20,000บาทศาลนัดฝาก
ขังช่องหมายเลข4วันที่19มิ.ย57แบบนี้รายงานตัวหรือตัดสินเลยถ้า
เกิดตัดสินเลยเราปฎิเสทก่อนได้ไหมยังไม่พร้อม(เคยติดคุก
มา1ครั้งแล้ว)ผมอยากทราบครับ กลัวติดคุก
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 18/06/2014 11:01 am    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ข้อหาขับเสพ ปกติแค่ปรับ แต่ถ้าเคยติดคุกมาก่อน อาจถูกเพิ่มโทษ หรือบวกโทษได้ ถ้าเข้าหลักเกณฑ์ตามกฎหมาย (ไม่ทราบว่า ครั้งก่อนศาลตัดสินอย่างไร พ้นโทษมาเมื่อใด)ต่อไปอย่าเสพเลยครับ ถ้าไม่รักพ่อ แม่ ลูก เมีย ก็ขอให้รักตัวเองบ้าง คนเสพตาย คนขายรวย
กลับไปข้างบน
ครอง
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 26/06/2014 12:58 pm    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เสพขับรถยนต์ค่าปรับเท่าไรคะ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 26/06/2014 10:32 pm    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตอบคุณครอง ส่วนมากโทษจำคุก 1 ปี ปรับ 20,000 บาท รับสารภาพ(ถ้าไม่เคยติดคุกมาก่อน หรือเคยติดคุกแต่ได้รับการล้างมนทินแล้ว) ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง(ครึ่งหนึ่ง)โทษจำคุกเหลือ 6 เดือน ปรับ 10,000 บาท ศาลมักรอการลงโทษจำคุก
กลับไปข้างบน
รายงานตัวไม่ครบ คดีเสพ
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 28/06/2014 4:09 am    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แฟนโดนจับคดีเสพ แต่ประกันออกมา 10,000 บาท แล้วได้ไปรายงานตัวที่คุมประพฤติ 3 ครั้ง จนได้เงินประกันคืนมาแล้วในครั้งที่ 3 นี้ แล้วไม่ได้ไปรายงานตัวตัวต่อเลย เคยโทรไปสอบถามทางคุมประพฤติแจ้งว่าเกิน 3 ปีแล้ว ไม่มีชื่ออยู่ที่คุมประพฤติแล้ว เรื่องส่งกลัมาทาง สน. ที่จับ ทางสน. ให้เข้าไปคุยกับพนักงานสอบสวน อยากถามว่า ถ้าเข้าไปจะโดนจับกลับเข้าไปติดคุกมั้ย มีวิธีใดบ้างที่ไม่ต้องติดคุก แล้วก้ไม่เคยโดนจับอีกเลยค่ะ
โดนแค่ครั้งเดียวค่ะ แต่รายงานตัวไม่ครบต้องทำอย่างไรค่ะ จะต้องติดคุกมั้ย เพราะแฟนเป็นคนทำงานหาเงินให้ครอบครัวค่ะ ขอบคุณมากๆ เลยนะค่ะ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 28/06/2014 5:09 am    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ใครพอรุ้บอกหน่อยนะคะ
คือแฟนโดนจับคดีเสพ แล้วเขาบอกห้ามเยี่ยม เยี่ยมได้เฉพาะญาติจิงๆเท่านั้น แต่ดิฉันเป็นแฟนยังไม่ได้สมรส ไม่มีบุตรสามารถเข้าเยี่ยมได้มั้ยคะ??
แล้วคดีเสพ โดนกี่เดือนคะ?? แต่เมื่อ1ปีก่อนโดนคดียาเสพติดเหมือนกันค่ะ
ถ้าบอกเพิ่มจะโดนทั้งหมดกี่ปีคะ
((ใครพอรุ้บอกหน่อยนะคะ ติดต่อญาติแฟนไม่ได้ด้วยเลยต้องหาทางตามตัวเองทุก สน.))
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 28/06/2014 2:15 pm    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

"แฟนโดนจับคดีเสพ แต่ประกันออกมา 10,000 บาท แล้วได้ไปรายงานตัวที่คุมประพฤติ 3 ครั้ง จนได้เงินประกันคืนมาแล้วในครั้งที่ 3 นี้ แล้วไม่ได้ไปรายงานตัวตัวต่อเลย เคยโทรไปสอบถามทางคุมประพฤติแจ้งว่าเกิน 3 ปีแล้ว ไม่มีชื่ออยู่ที่คุมประพฤติแล้ว เรื่องส่งกลัมาทาง สน. ที่จับ ทางสน. ให้เข้าไปคุยกับพนักงานสอบสวน" อยากถามว่า ถ้าเข้าไปจะโดนจับกลับเข้าไปติดคุกมั้ย มีวิธีใดบ้างที่ไม่ต้องติดคุก แล้วก้ไม่เคยโดนจับอีกเลยค่ะ โดนแค่ครั้งเดียวค่ะ แต่รายงานตัวไม่ครบต้องทำอย่างไรค่ะ จะต้องติดคุกมั้ย เพราะแฟนเป็นคนทำงานหาเงินให้ครอบครัว
ตอบ ส่งเรื่องกลับมาที่ สน. เพื่อดำเนินคดีเสพ แฟนคุณสามารถไปพบพนักงานสอบสวนได้ แต่ควรเตรียมเงินไปประกันตัวด้วย ประมาณ 10,000 บาท พนักงานสอบสวนดำเนินตามกระบวนการ ทำสำนวนส่งพนักงานอัยการฟ้องศาล โดยหลักรับสารภาพ ศาลมักรอลงอาญา ปรับ 10,000 บาท
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 28/06/2014 2:20 pm    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

"ใครพอรุ้บอกหน่อยนะคะ คือแฟนโดนจับคดีเสพ แล้วเขาบอกห้ามเยี่ยม เยี่ยมได้เฉพาะญาติจิงๆเท่านั้น แต่ดิฉันเป็นแฟนยังไม่ได้สมรส ไม่มีบุตรสามารถเข้าเยี่ยมได้มั้ยคะ??
แล้วคดีเสพ โดนกี่เดือนคะ?? แต่เมื่อ1ปีก่อนโดนคดียาเสพติดเหมือนกันค่ะ
ถ้าบอกเพิ่มจะโดนทั้งหมดกี่ปีคะ
((ใครพอรุ้บอกหน่อยนะคะ ติดต่อญาติแฟนไม่ได้ด้วยเลยต้องหาทางตามตัวเองทุก สน.))"
ตอบ แล้วรู้ได้อย่างไรว่าแฟนโดนจับคดีเสพ(ส่วนใหญ่เข้าใจกันไปเอง บางครั้งครอบครอง ร่วมก็มี)
แล้วใครบอกห้ามเยี่ยม(ตามหลักไม่ห้ามเยี่ยม แค่เพื่อนยังเยี่ยมได้เลย...)
คดีเสพ ปกติอย่างเดียวไม่ติดคุก
ถ้าบอกเพิ่มว่าเคยมีคดี (ก็ไม่ติดคุก)
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 04/07/2014 4:49 pm    ชื่อกระทู้: Re: น้องโดนจับคดีเสพยารบกวนให้คำปรึกษาด้วย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตอบสงเรื่องกลับมาที่ สน.เพื่อดําเนินคดีเสพแฟนคุณ สามารถไปพบพนักงานสอบสวนได แตควรเตรียมเงิน ไปประกันตัวดวยประมาณ 10,000บาทพนักงาน สอบสวนดําเนินตามกระบวนการทําสํานวนสงพนักงาน อัยการฟองศาลโดยหลักรับสารภาพศาลมักรอ ลงอาญาปรับ 10,000บาท


ขอบคุณนะค่ะสำหรับคำตอบ รวมทั้งหมดต้องเตรี
ยมเงินไว้ 20000 บาทใช่ไหมค่ะ ค่าประกันตัว 10000 บาทที่ สน. และค่าปรับอีก 10000 บาท ที่ศาล เข้าใจถูกต้องป่าวค่ะ สรุปไม่ต้องติดคุกชัวร์นะคะ ไม่ต้องบำบัดด้วยใช่ไหมคะ เพราะตอนนี้มีลูกเล็กด้วยอ่ะค่ะ กำลังจะเข้าโรงเรียน ถ้าขาดเสาหลักไปแย่เลยค่ะ แล้วถ้าเคยมีคดีเก่า ตัดสินไปแล้ว รับโทษแล้วจะมารวมกับคดีเสพนี้รึเปล่าค่ะ ?? ขอบคุณล่วงหน้าอีกครั้งค่ะ ขอให้เจริญๆๆ นะค่ะ ช่วยเหลือคนมีทุกข์ ขอให้ประสบความสำเร็จในทุกๆด้านที่หวังนะค่ะ สาธุ !!!
กลับไปข้างบน
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ยาเสพติด ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป
หน้า 1 จากทั้งหมด 2

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.08 วินาที