Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - รถชน แต่เราเป็นฝ่ายโดนชน คู่กรณีจ้างทนายมา เราต้องทำไง
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

รถชน แต่เราเป็นฝ่ายโดนชน คู่กรณีจ้างทนายมา เราต้องทำไง
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> จราจร
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
อรุณี
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 02/07/2019
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 02/07/2019 11:02 pm    ชื่อกระทู้: รถชน แต่เราเป็นฝ่ายโดนชน คู่กรณีจ้างทนายมา เราต้องทำไง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สวัสดีคะ อยากสอบถามเรื่องกฏหมายกรณีโดนรถชน
เรื่องมีอยู่ว่า วันที่25/6/19แฟนหนูขับรถมาดีๆอีก100เมตรจะถึงบ้านแล้วจึงได้ทำการเปิดไฟเลี้ยวซึ้งบ้านจะอยู่อีกเลนหนึ่ง แฟนหนูจึงขับชิดขอบเส้นกลางถนน อยู่ๆก็มีรถบิ๊กไบท์ขับมาด้านหลัง ซึ้งเขาขับเร็วมาก ทำให้แฟนหนูโดนชน ทั้งคนและรถไถลไปข้างหน้า แฟนหนูมีบาดแผลที่แขน คู่กรณีกล้ามเนื้อฉีกได้เย็บ จึงได้ส่งโรงบาลทั้งคู่ รถก็ถูกยกไปโรงพักทั้ง2คัน หลังจากนั้นหนูก็ได้ไปแจ้งความไว้ แต่แฟนหนูไม่มีใบขับขี่ พรบ ขาดด้วย แต่คู่กรณีมีครบ เขานัดเจรจาวันที่4/7/19 นัด10โมง เขาบอกว่าได้โทรหาตำรวจสอบถามเรื่องคดี ตำรวจจึงได้กำหนดวันมาให้ แต่ตำรวจไม่ได้โทรคุยกับฝ่ายหนูไม่ได้โทรมานัด และวันที่4/7/19ฝ่ายหนูไม่สะดวก จึงขอเลื่อนเป็นวันอื่น แต่คู่กรณีบอกว่าไม่ได้ เขาจ้างทนายมาแล้ว นัดประกันแล้ว เขาทำโดยไม่บอกฝ่ายหนูเลย จัดการเอง ไม่ถามเลยว่าว่างไหม หนูเลยอยากขอคำแนะนำคะ
และอยากทราบกรณีที่เขาจ้างทนายมาคือประกันเขาไม่ยอมจ่ายหรืออะไรยังไงคะ
ขอบคุณนะคะ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ไม่ใช่ตร.
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 31/07/2019
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 31/07/2019 2:19 pm    ชื่อกระทู้: รถชน แต่เราเป็นฝ่ายโดนชน คู่กรณีจ้างทนายมา เราต้องทำไง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ควรจะคุยกับคู่กรณีก่อน เพราะหนูเองยังไม่ทราบเลยว่าเขาจะจ่ายหรือไม่ การที่แฟนเราไม่มีใบขับขี่ และรถเราไม่มี พรบ.ไม่ได้หมายความว่าใครจะสามารถขับรถมาชนเรายังงัยก็ได้แล้วไม่มีความผิด และการที่เขาอ้างทนาย นั้น อาจเพราะว่า เขาขู่ให้คุณเสียขวัญ หรือไม่ก็พ่อมันรวยมีเงินจ้างทนาย แต่ก็เป็นแค่การอนุมาน ทางที่ดี คือทางลาดยาง ..เอ้ย..ไม่ใช่ ทางที่ดีคุณกับแฟนคุณ ควรไปหาพนักงานสอบสวนเจ้าของสำนวน นัดคู่กรณีมาตกลงกัน ว่าตกลงจะจ่ายหรือไม่จ่ายค่าเสียหาย แต่คุยกับคู่กรณีแล้ถ้าเขาพาทนายมาแล้วไม่ยอมจ่าย แนะนำให้ไปจ้างทนายฟ้องเรียกค่าเสียหายต่อศาล ถ้าไม่มีเงินจ้างทนาย ให้ไปขอความช่วยเหลือที่สำนักอัยการคุ้มครองสิทธิ์ สาขาใกล้บ้านท่าน แต่ทีหน้าทีหลัง ควรบอกแฟนไปทำใบขับขี่ และต่อ พรบ.รถให้ครบด้วยนะครับ ถ้าหากลองคิดกลับกัน เป็นฝ่ายเราที่ไปชนเขา แล้วเราไม่มีใบขับขี่ และรถไม่มี พรบ. ต้องจ่ายเองทั้งหมดนะครับ เราเห็นความสำคัญของ พรบ. ให้ข้อแนะนำเท่านี้แหละครับ เผื่อจะทำให้เห็นช่องทางแก้ไขปัญหาบ้าง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> จราจร ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.08 วินาที