Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ข่าว ตำรวจชั้นประทวน ม.6
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ข่าว ตำรวจชั้นประทวน ม.6
ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> สอบตำรวจ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
First_..
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 30/08/2011
ตอบ: 11

ตอบตอบ: 29/12/2011 4:25 pm    ชื่อกระทู้: ข่าว ตำรวจชั้นประทวน ม.6 ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

วันที่ 26 ธ.ค.54 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ(ก.ต.ช.) ซึ่งการประชุมครั้งนี้¢าดกรรมการเ¢้าร่วมประชุม 2 คน คือ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี เล¢าธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) และนายสมบัติ ธำรงธัญวงศ์ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ทั้งนี้ที่ประชุมให้ความเห็นชอบหลักการให้เปิดรับสมัครเพื่อทดสอบสอบบุคคล เ¢้าเป็นตำรวจชั้นประทวน โดยกำหนดคุณสมบัติให้ผู้สมัครอายุตั้งแต่ 18 ปี วุฒิการศึกษาตั้งแต่ระดับชั้น ม.6 หรือเทียบเท่าระดับปวช.-ปวส.เ¢้าบรรจุเป็นตำรวจชั้นประทวน เป็นกรณีพิเศษเร่งด่วน โดยให้ดำเนินการภายในปี 2555 ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ( ตร.)เสนอ โดยทางตช.รายงานว่า ¢ณะนี้ตร.¢าดแคลนตำรวจชั้นประทวนทั่วประเทศถึง 1.5 หมื่นคน และพบว่าโครงสร้างตำรวจนั้นชั้นสัญญาบัตรมีเป็นจำนวนมาก ¢ณะที่เจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติการหรือชั้นประทวนมีน้อยกว่าและส่วนใหญ่อายุ มาก ทำให้การทำงาน¢าดประสิทธิภาพเท่าที่ควร เห็นได้ชัดจากการช่วยเหลือประ¢าชนที่ประสบสถานการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมา ปรากฎว่ากำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไปช่วยเหลือประชาชนส่วนใหญ่เป็นเจ้า หน้าที่ชั้นประทวนและมีอายุมากแล้ว อย่างไรก็ตามในที่ประชุมได้ตั้ง¢อสังเกตุว่าตำรวจชั้นประทวนที่สอบเ¢้ามา ใหม่นี้อาจจะยังมีวุฒิภาวะในการปฎิบัติในฐานะเป็นผู้บังคับใช้กฎหมาย จึงเป็นได้หรือไม่ที่เมื่อผ่านการฝึกอบรมแล้วให้เป็นกำลังพลสำรองและปฎิบัต ิงานในสายอำนวยการก่อนที่บรรจุ นายกรัฐมนตรีจึงได้มอบหมายตร.พิจารณาโครงสร้างในระยะยาวมานำเสนอที่ประชุม อีกครั้ง.

เดลินิวสื

วันที่ 26 ธ.ค.54 ผู้สื่อ¢่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อเวลา 10.00 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีได้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.) แหล่ง¢่าวที่ประชุม ก.ต.ช. เปิดเผยว่า ที่ประชุม ก.ต.ช..ได้มีการพิจารณาถึงการเปิดสอบ¢้าราชการตำรวจในอัตราพิเศษที่เดิมเปิด ให้ผู้จบปริญญาตรีสอบเ¢้าตำรวจ หากสอบได้จะอบรม 3 เดือน ซึ่งจะได้ยศสิบตำรวจตรี แต่ปัญหาที่เกิด¢ึ้นการเกษียณอายุราชการกับการเ¢้ารับราชการไม่สมดุลกัน ตำรวจที่ปฎิบัติงานอยู่ใน¢ณะนี้ส่วนใหญ่อายุมากแล้ว เพราะเริ่มรับอายุเฉลี่ยประมาณ 27 ปี ถือว่ามาก มีบางคนพูดถึง¢นาดว่าเ¢้ามาก็แก่เลย เพราะฉะนั้น จึงอยากจะ¢อยกเว้น ระเบียบ ¢้าราชการตำรวจ ในส่วน¢องการรับราชการตำรวจว่า ¢อในช่วงหนึ่งปีนี้ ¢อรับตำกว่าปริญญาตรี ซึ่งหมายถึงผู้ที่ จบม.6 ปวช. ปวส. สามารถเ¢้ารับราชการตำรวจได้ แต่ทางสตช.จะ¢อปรับเงื่อนไ¢ โดยจะรับบุคลากรภายนอกโรงเรียนตำรวจ ซึ่งยศจะเริ่มที่สิบตำรวจตรี ที่จะมียศตำกว่าปริญญาตรี เมื่อสอบได้จะได้รับการบรรจุก็จะมีการฝึกอบรม 1 ปี

แหล่ง¢่าวกล่าวด้วยว่า สิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับผู้ที่จบปริญญาตรีแล้วมาสมัครเป็น¢้าราชการตำรวจ ถ้าอายุ 27 ปี แล้วก็จะไม่เอาอะไรแล้ว เลยไม่มีจิตวิญญาณ¢องการเป็นตำรวจ บางคนรอเพื่อจะสอบเป็นนายร้อยทำให้ในช่วงเวลานั้นไม่เป็นอันทำงาน ส่วนใหญ่จะใช้เวลาอ่านหนังสือสอบ บางคนยังมีเวลาไปเรียนปริญญาโท และไม่เชื่อฟังผู้บังคับบัญชา เพราะคิดว่าวันหนึ่งตัวเองก็จะเป็นนายร้อยทำให้¢าดวินัยไม่เคารพเชื่อฟังผู้ บังคับบัญชา ซึ่งตอนนี้ตำรวจ¢าดแคลนอยู่ประมาณ 15,000 อัตรา แต่ใน 3 ปี จะ¢าดแคลนถึง 60,000 ถ้าไม่ทำอะไรเลย อย่างเช่นภาคใต้ต้องการ 1,000 อัตราแต่มาสมัครเพียงแค่ 200 และใน 200 นี้ผ่านแค่ 18 คน ดังนั้น จึงจำเป็น ต้องใช้ช่องทางนี้ ในการที่จะรับพิเศษ 1 ปี แต่ถ้าครบ 1 ปีแล้วยังไม่ได้ ก็สามารถ¢อผ่อนผันต่อไปได้

แหล่ง¢่าวเปิดเผยว่า ในที่ประชุม นายเรวัตร ฉ่ำเฉลิม กตร.ได้แสดงความเห็นว่า ตำรวจก็คือตำรวจ มีวิจารณญาณ มีคุณสมบัตร และมีความนิ่งทางอารมณ์ ถ้าจบ ม.6 แล้ว มาสมัคร หากมาบังคับใช้ กฎหมาย ไม่ถูกต้องจะทำอย่างไร ดังนั้นไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ แต่สุดท้ายแล้ว ที่ประชุมจะผ่อนผันให้ 1 ปี โดยนายกฯกำชับว่า ใน 1 ปี ที่รับตำรวจวุฒิม.6 ¢ึ้นไป จะต้องไปเ¢ียนรายละเอียดมาให้ถูกต้องว่าทำหน้าที่อะไรบ้าง ที่ไม่เกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมาย ทั้งนี้นายกฯได้วางกรอบไว้ว่าในเรื่อง¢องการ¢าดแคลนกำลังพลจะต้องให้แล้ว เสร็จก่อนเดือนมีนาคม 55 ส่วนการโอนย้ายตำรวจตรวจคนเ¢้าเมืองไปมหาดไทยจะต้องไม่เกินเดือนพฎษภาคม

อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมยังได้มีการพิจารณาระเบียบ¢้าราชการตำรวจเกี่ยวกับการทำประกัน ชีวิตให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมี กรรมการ ก.ต.ช.บางท่านเสนอว่าควรจะมีการใช้เงินจากค่าปรับตามระเบียบจราจร แต่นายกฯไม่เห็นด้วย โดยเห็นว่าอาจจะมีการปรับสวัสดิการอะไรก็แล้วแต่ ไม่ควรจะไปเอาเงินจากส่วนอื่นมา แต่อยากให้เป็นการอนุมัติเงินจริงๆ เพราะประชาชนคงไม่เ¢้าใจหากตำรวจจะไปเร่งในการจับและปรับประชาชนเพื่อเอา เงินมาเ¢้าประกันชีวิต และจะทำให้ตำรวจเร่งจับกันใหญ่ ดังนั้นหากจะให้มีการทำประกันชีวิตก็ควรจะนำเ¢้าครม. และควรจะให้แก่¢้าราชการส่วนอื่นในอัตราและระนาบเดียวกัน

ทั้งนี้ในที่ประชุมยังมีการพิจารณาเรื่องระเบียบการบริหาราชการตำรวจ ซึ่ง¢ณะนี้กองบัญชาการนครบาลตำรวจภูธรมี 9 ภาค โดยเฉพาะกรณี พล.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา อดีตผู้กำกับบันนังสตา จังหวัดปัตตานี ที่¢อย้ายมาจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่ไม่ได้รับการพิจารณาจนถูกผู้ก่อความไม่สงบสังหาร อันเกิดจากปัญหาตำรวจในพื้นที่ 3 จังหวัด ไม่สามารถ ¢อย้ายออกจากพื้นที่ 3 จังหวัดได้ เนื่องจากจะเป็นการผิดระเบียบ ¢ณะที่รัฐบาลที่แล้วต้องการดึงส่วนนี้ให้มารวมอยู่ในส่วน¢องตำรวจภูธรภาค 9 เพื่อให้เกิดการโยกย้ายได้ ไม่ว่าจะเป็นการโยกย้ายไปอยู่ใน จ.สง¢ลาหรือพัทลุง แต่ทำไม่ได้ ¢ณะที่นายกฯเองก็ไม่เห็นด้วย เพราะความจริงแล้วไม่ได้ติด¢ัดในเรื่อง¢องระเบียบ¢้อบังคับ และที่ประชุมเองก็ไม่เห็นด้วย การทำงาน¢องตำรวจหน่วยเฉพาะกิจพื้นที่ส่วนหน้านั้นก็ต้องดำเนินการต่อไป แต่¢ณะเดียวกันถ้าหากมีกรอบระเบียบปฏิบัติ ซึ่งหากมีกรอบระเบียบปฏิบัติซึ่งควรจะพิจารณาเรื่องปรับโครงสร้างให้มีการ โยกย้ายได้

อย่างนี้ วุฒิป.ตรีจะยังรับอยู่หรือเปล่าครับ..

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.แปดริ้ว-๒๐๐๘
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 30/07/2010
ตอบ: 1023

ตอบตอบ: 29/12/2011 5:05 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

อมยิ้ม อืม... ดีครับ...เห็นด้วย... ความไม่รู้กฎหมายนั้นอบรมสั่งสอนกันได้อาจจะใช้ระยะเวลาในการอบรมสักหน่อย ...อบรมเฉพาะที่ใช้งานในชีวิตจริง... เห็นด้วยครับ
อมยิ้ม อมยิ้ม อมยิ้ม
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
อิ๊ดบูรพา
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 02/11/2011
ตอบ: 12

ตอบตอบ: 30/12/2011 12:12 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

รับ ม.6 ถอยหลังหลงคลอง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.ยอดดอย
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 28/09/2009
ตอบ: 1605

ตอบตอบ: 30/12/2011 8:02 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

....."การเปลี่ยนแปลงเป็นนิรันดร์"ใน สตช. จะจบระดับไหนก็ช่าง หากเป็นตำรวจแล้วขาด"วินัย"แล้ว ก็เหลือแต่"พันธุรักษ์" "รอวันเธอว่าง" รังษี เสรีชัยสถานเดียว...

..... อมยิ้ม .....
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
kobwis
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 21/12/2010
ตอบ: 458

ตอบตอบ: 30/12/2011 10:16 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

อืมม์ๆๆๆ คงงั้นแหละ สบายสบาย
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
รักไทย
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 11/12/2007
ตอบ: 46

ตอบตอบ: 30/12/2011 10:33 am    ชื่อกระทู้: ม. 6 ไม่มีสมองหรืองัย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมว่าใช้วุฒิ ม.6 ดีแล้ว แต่คนสมัครส่วนใหญ่จะจบปริญญาตรีแล้วทั้งนั้น
คงไม่มีวุฒิ ม 6 เพียวๆๆหรอก
ถ้า ม.6 สอบผ่าน ถือว่า มีความรู้มากๆๆ เพราะต้องสอบแข่งขัน
กับคนสมัครที่จบปริญญาตรีแล้ว อีกอย่างหนึ่ง วุฒิ ม.6 จะอ้างว่า
ทำงานไม่ได้ เพราะไม่เข้าใจกฎหมาย ต้องถามว่า บางคนจบกฎหมาย
แท้ๆๆ ยังไม่รู้กฎหมายอย่างถ่องแท้เลย
เอาคนมาฝึกเป็นตำรวจ เพื่อคอยดูแลชาวบ้านให้ทำตามกฎหมาย
ไม่ใช่ฝึกคนให้ใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือ ในการบังคับคน
เพราะฉะนั้น คุณวุฒิ ม.6 สามารถมาเป็นตำรวจที่ดีได้นะครับ เจ้านาย สบายสบาย
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Golf6243
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 30/12/2011
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 30/12/2011 4:27 pm    ชื่อกระทู้: Re: ม. 6 ไม่มีสมองหรืองัย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

อยากจะทราบว่าจะเปิดรับสมัครสอบนายสิบตำรวจเมื่อไหร่ครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ตำรวจตรวจแหลก
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 04/12/2011
ตอบ: 80

ตอบตอบ: 30/12/2011 5:45 pm    ชื่อกระทู้: Re: ม. 6 ไม่มีสมองหรืองัย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สนับสนุนท่านรักไทยมากๆ จากคำพูดที่ว่าเอาคนมาฝึกเป็นตำรวจเพื่อให้ชาวบ้านทำตามกฎหมายครับ รับสมัคร ม.๖ เถอะครับ ถูกต้องแล้ว ไม่เชื่อให้ตำรวจไปสำรวจหรือสอบถามเด็กๆ ที่จบ ม.๖ใหม่หรือ กำลังจะจบ ส่วนมากที่พบตำรวจจะถามตำรวจว่า ลุง ๆตำรวจ ม.๖ สมัครวันไหนครับ พวกผมจะพากันไปสอบ ตำรวจแก่ๆอย่างพวกผมได้ยินก็ชื่นใจครับถึงแม้เงินเดือนจะน้อย แต่ก็ดีใจครับที่มีเด็กๆ อยากเป็นตำรวจ เมื่อเป็นตำรวจแล้วยังมี มหาวิทยาลัยเปิดอีกมากที่จัดการเรียนการสอนให้สอดคล้องเกับเวลาทำงานพื่อให้ตำรวจได้เรียนเพื่มเติม เช่น ม.รามฯ มสธ. เป็นต้น
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
koknom
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 13/06/2008
ตอบ: 33

ตอบตอบ: 31/12/2011 1:02 am    ชื่อกระทู้: Re: ม. 6 ไม่มีสมองหรืองัย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมเป็นประทวนจบ ปวช. เทียบเท่า ม.6 ใช้เวลาเรียน,ฝึกอบรมใน รร.ภูธร 1 ปี ผมออกมาก็ทำงานได้ ผมมีความรู้ เนื่องจากใน รร. มีการสอนเรื่องกฎหมายทัั้ง
กฎหมายอาญา ป.วิ อาญา รวมทั้งระเบียบวินัยต่างๆ ฝึกชัยยะ 2 เดือน ให้มีความรู้สึกอดทน อดกลั้น จบมาเงินเดือน 5,900 บาท ผมมีวินัย เชื่อฟังผู้บังคับบัญชา ผมทำงานได้ดีครับท่านเรวัต น้ำตาซึม
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ3อาชีพ
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 28/03/2011
ตอบ: 226

ตอบตอบ: 31/12/2011 7:07 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

การรับม.6 หรือเทียบเท่าจะเป็นการเปิดโอกาสให้เลือกคนได้มากขึ้น ....การที่จะเป็นตำรวจดีหรือไม่อยู่ที่การฝึกอบรม และจิตสำนึกของแต่ละบุคคล ...ไม่ใช่ว่ารับม.6 แล้วเป็นผลเสียต่อประชาชน ..อันนี้เป็นความคิดทีผิด
...........เพราะผมเอง เข้าเป็นตำรวจเมื่ออายุ 18-19 ปี จบแค่ม.ศ.3 หรือเทียบเท่า เป็นชั้นประทวนอยู่ 10 กว่าปีเรียนต่อจบ นิติฯ เป็นนายตำรวจสายสอบสวนมาตลอด และเรียนเนติฯต่อแล้วแล้ว การทำงานสอบสวนมาเกือน 20 ปี ไม่เคยถูกร้องเรียนหรือตั้งกรรมการฯ ทำสำนวนตั้งแต่คดีลหุโทษ จนถึงโทษประหารชีวิต ไม่ต่ำกว่า 3000 คดี ผู้ต้องหามีตั้งแต่คนทั่วๆไป ไม่ร้หนังสือ จนถึง พลเอกฯ ทุกอย่างจบด้วยดี ..
...........ดังนั้น เห็นว่าการรับม.6 หรือเที่ยบเท่าแล้วไม่ใช่ว่าจะได้ตำรวจไม่มีคุณภาพ หรือจะได้ตำรวจไม่ดีพอ ความคิดนี้น่าจะไม่ถูกต้อง.....การรับม.6 หรือเทียบเท่าเป็นการเปิดกว้างคัดเลือกคนได้มาก ย่อมได้คนที่ดีที่สุดเข้ามาในวงการตำรวจ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
PRADIT-CHOMPHA
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 31/12/2011
ตอบ: 7

ตอบตอบ: 31/12/2011 7:25 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เห็นด้วยครับ สำนักงานตำรวจ จะได้มีกำลังพล ที่เป็นคนหนุ่ม ๆ มาทำงานทดแทนกันบ้าง
เพราะถ้ารับคนที่วุฒิปริญญาตรี ขื้นไป บางคนอาจทำงานไม่เต็มที่ มัวแต่จะอ่านหนังสือเพื่อสอบ
เป็นนายตำรวจอย่างเดียว การทำงานของบางหน่วย บางงาน ต้องอาศัยกำลังพลที่เป็นคนหนุ่ม
อาทิ งานสืบสวน ,ปราบปราม ควบคุมฝูงชน จะรับแต่ปริญญาตรี พออบรมเสร็จ ก็เริ่มแต่แก่แล้ว
พละกำลังไม่คอยจะมี
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
saknoy
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 29/12/2011
ตอบ: 51

ตอบตอบ: 31/12/2011 9:26 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมเองก็จบ กศน.จ.มหาสารคาม รออายุครบสอบ ครั้งเดียว ติด รุ่น 34(เขาน้อย)ปี 39 รับ 840 คนสอบออกได้ลับดับที่ 12 ศึกษาต่อจบ มสธ.ภายใน 4 ปี สอบติดสายสอบสวนปี 48 เป็นพนักงานสอบสวนมาโดยตลอดจนถึงปัจจุบัน และกำลังศึกษาต่อ...ทุกอย่างสามารถฝึกอบรมและเรียนรู้เพิ่มเติมได้ตลอด จำได้ว่าจบเป็นพลตำรวจใหม่ๆมีความภาคภูมิใจมากยิ่งกว่าเป็นนายร้อยเสียอีก(จริงๆ) อยากทำงานและเชื่อฟังรุ่นพี่โดยตลอด จริงอยู่อาจไม่รู้กฎหมายมากมาย แต่กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติมีไม่มากและมีรุ่นพี่และนายตำรวจสัญญาบัตรคอยดูแลแนะนำโดยตลอด ทำให้พวกเราคล้ายกำกองหนุนแต่เป็นกองหนุนที่มีระเบียบ วินัย อย่าว่าแต่ ตำรวจ ม.6 เลย ตำรวจที่รับมาจากสายกฎหมายทจบใหม่ๆก็ยังไม่แม่นในการทำงาน ต้องมาสอนใหม่หมดเริ่มแต่บันทึกการจับกุม....เนื่องจากการปฏิบัติจริงไม่เป็นอย่างที่พวกคุณ(ผู้บริหาร)เข้าใจกัน
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
usadee
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 04/06/2011
ตอบ: 503

ตอบตอบ: 31/12/2011 10:58 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สิบตำรวจโท จบ ป.ตรี มาเข้าแถวไม่ทัน ผบ.สั่งลงโทษ วิดพื้น
เขาตอบว่า " ผ ม ไ ม่ ท ำ "
หากท่านเป็นตำรวจเลือดตำรวจแท้ๆ คิดอย่างไร ครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พนักงานสอบสวนตลอดกาล
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 29/04/2009
ตอบ: 97

ตอบตอบ: 31/12/2011 11:09 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผู้ที่จบปริญญาตรี เรียกว่า " บัณฑิต " ถือเป็นผู้รู้ จึงมีความคิดเป็นของตัวเองสูง ลักษณะงานของตำรวจสายตรวจเดิม มีระบบการบังคับบัญชากึ่งทหาร เน้นการเชื่อฟังคำสั่งผู้บังคับบัญชา เมื่อมีการปรับเปลี่ยนสถานะจากพลเรือนมาเป็นตำรวจ จึงต้องมีการฝึกอบรมเพื่อเปลี่ยนความคิดจากพลเรือน ให้มาเป็นตำรวจ จึงจะสามารถทำให้การทำงานที่ต้องอาศัยการทำงานเป็นทีม สามารถปฏิบัติการได้ลุล่วง และสัมฤทธิผล การฝึกอบรมปัจจุบันที่มีระยะสั้นเพียง 3 เดือน จึงไม่สามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของ ผู้เข้ารับการอบรม ต่างจากการอบรมบุคคลพลเรือนชั้น ม.3,ม.6 เป็น นรต.ซึงมีระยะการอบรมยาวนานถึง 4 ปี จึงทำให้มีระเบียบวินัยสูงกว่า
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ฺฺBB
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 23/04/2011
ตอบ: 9

ตอบตอบ: 31/12/2011 2:09 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แล้วปี 56 หล่ะครับ จะรับวุฒิอะไร
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พล22
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 14/06/2011
ตอบ: 185

ตอบตอบ: 31/12/2011 4:14 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมจบ.ม.6 ต่อ พลตำรวจ รร.ภ.5 1 ปี จบ มสธ. 3 ปีครึ่ง ( เรียนภาคพิเศษด้วยทุกภาคสอบผ่านมาตลอดไม่เคยสอบตกสักวิชา ได้เกรดเอส ปกติ จบเกรด 2.40 ) เป็นประทวน 7 ปี เป็นสัญญาบัตรได้ 4 ปีขึ้นปีที่ 5 สอบได้รุ่น สาย ป. 300 คน ปี 50 ผมว่าเหมือนเดิมครับรับ ม.6 ระเบียบดี วินัยดี เรียน 1 ปี เข้มข้นดี การเพิ่มพูนความรู้ขึ้นอยู่กับความพยายามของแต่ละคน ผมเป็น รอง สวป.คุมกำลังสายตรวจของสภ.เมืองใหญ่แห่งหนึ่งของภาคเหนือตอนล่างคุมกำลังเข้าเวรทีละ 8 สาย สิบกว่าคน เห็นความแตกต่างครับ ส.ต.ต. ที่มาจากสายปริญญาบางคน ไม่มีวินัย งานสายตรวจไม่อยากทำกันอยากจะเป็น ผู้ช่วย พงส.กันหมดรอสอบสัญญาบัตร เห็นแล้วหดหู่ครับ เมื่อก่อนสิบกว่าปีที่แล้วไปอยู่ป้อมฯ บนดอย เรารุ่นน้องต้องล้างจานชามหุงข้าวให้รุ่นพี่กิน รุ่นพี่ก็ต้องดูแลเรากินข้าวกินเหล้าไม่ให้รุ่นน้องออกเงินเป็นธรรมเนียมมานานปัจจุบันไม่มีแล้ว อยากให้กลับไปเป็นเหมือนเดิมครับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติและผู้บังคับบัญชาระดับสูงทุกท่านคุณเป็นหนี้บุญคุณพวกผมอยู่นะถ้าไม่มีพวกผมจาก ร.ร.พลฯ ต่างๆ คุณไม่มีวันนี้
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ฺฺBB
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 23/04/2011
ตอบ: 9

ตอบตอบ: 31/12/2011 6:14 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

พล22 บันทึก:
ผมจบ.ม.6 ต่อ พลตำรวจ รร.ภ.5 1 ปี จบ มสธ. 3 ปีครึ่ง ( เรียนภาคพิเศษด้วยทุกภาคสอบผ่านมาตลอดไม่เคยสอบตกสักวิชา ได้เกรดเอส ปกติ จบเกรด 2.40 ) เป็นประทวน 7 ปี เป็นสัญญาบัตรได้ 4 ปีขึ้นปีที่ 5 สอบได้รุ่น สาย ป. 300 คน ปี 50 ผมว่าเหมือนเดิมครับรับ ม.6 ระเบียบดี วินัยดี เรียน 1 ปี เข้มข้นดี การเพิ่มพูนความรู้ขึ้นอยู่กับความพยายามของแต่ละคน ผมเป็น รอง สวป.คุมกำลังสายตรวจของสภ.เมืองใหญ่แห่งหนึ่งของภาคเหนือตอนล่างคุมกำลังเข้าเวรทีละ 8 สาย สิบกว่าคน เห็นความแตกต่างครับ ส.ต.ต. ที่มาจากสายปริญญาบางคน ไม่มีวินัย งานสายตรวจไม่อยากทำกันอยากจะเป็น ผู้ช่วย พงส.กันหมดรอสอบสัญญาบัตร เห็นแล้วหดหู่ครับ เมื่อก่อนสิบกว่าปีที่แล้วไปอยู่ป้อมฯ บนดอย เรารุ่นน้องต้องล้างจานชามหุงข้าวให้รุ่นพี่กิน รุ่นพี่ก็ต้องดูแลเรากินข้าวกินเหล้าไม่ให้รุ่นน้องออกเงินเป็นธรรมเนียมมานานปัจจุบันไม่มีแล้ว อยากให้กลับไปเป็นเหมือนเดิมครับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติและผู้บังคับบัญชาระดับสูงทุกท่านคุณเป็นหนี้บุญคุณพวกผมอยู่นะถ้าไม่มีพวกผมจาก ร.ร.พลฯ ต่างๆ คุณไม่มีวันนี้
ผมก็เห็นควรให้เป็นเช่นนั้นนะครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ฺฺBB
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 23/04/2011
ตอบ: 9

ตอบตอบ: 31/12/2011 6:15 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมจะจบม.6 ในปี56 อะครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ตำรวจตรวจแหลก
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 04/12/2011
ตอบ: 80

ตอบตอบ: 31/12/2011 10:40 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ให้ผมเขียนรายงานชี้แจงกรณีผมไม่มาเข้าเวรยาม ๓ วัน ผมไม่เขียน ถ้านายให้ผมเขียนรายงาน ผมจะ...........หรือไม่งั้นผมจะร้องเรียนเรื่องนาย เปิด....ใกล้โรงพัก นี้คือคำพูดของส.ต.ท.ท่านที่จบ ป.ตรีมาครับผมเจอมาแล้ว วินัยดีเยี่ยมครับอย่าแตะต้องเขานะท่าน ให้
สตช. ดูเอาว่านี่คือ๑เสียงจากหลายๆเสียงที่จะเข้ามาเวฟนี้ ครับว่าท่าน จะรับ ป.ตรี หรือ ม.๓,ม.๖ มาเป็นตำรวจครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ตาติ๊ก
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 01/01/2012
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 01/01/2012 9:13 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

บางทีการรับปริญญาตรีมาเป็นนายสิบ ก็เป็นการเดินหน้าลงคลองเหมือนกันเพราะพวกนี้ถือว่าตัวมีความรู้สูงกว่า เงินเดือนสูงกว่าจะมองข้ามรุ่นพี่
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> สอบตำรวจ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป
หน้า 1 จากทั้งหมด 2

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.11 วินาที