Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร?
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร?
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> จับ ค้น ควบคุม
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
นศ.นิติฯอยากเป็นตำรวจไทย
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 09/10/2007
ตอบ: 32

ตอบตอบ: 31/07/2008 12:10 am    ชื่อกระทู้: หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร? ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ซึ่งในปัจจุบันเห็นว่า มีข่าวเรื่องการยัดยาเสพย์ติดอยู่หลายครั้ง

ซึ่งก็เข้าใจว่า อาจจะมีทั้งเรื่องจริง แล้วก็เป็นเรื่องที่ถูกปั้นขึ้นจากทางผู้ต้องหาจึงอยากขอคำแนะนำ เวลาโดนเจ้าพนักงานตำรวจตรวจค้น เราควรมีวิธีในการแสดงความบริสุทธิ์ใจอย่างไร และจะได้เป็นการระวังตัวไปด้วยครับ

คือว่า....เราจะให้ตำรวจค้นแบบไหน เพื่อให้เราปลอดภัย และสบายใจมากที่สุดครับอย่างที่ผมเข้าใจน่ะครับ คือว่า ถ้าตำรวจขอตรวจค้น ผมก็คงจะเปิดกระเป๋าให้ดู หรือถกเสื้อให้ดู ซึ่งตำรวจก็จะได้ตรวจค้นด้วย และตำรวจก็จะได้สบายใจด้วยว่า ไม่ได้ทำการยัดสิ่งของผิดกฎหมาย


หรืออย่างที่เคยได้ยินมาคือเรื่องการตรวจค้นสถานที่ ตำรวจก็จะแสดงความบริสุทธิ์ใจก่อนเข้าตรวจค้นบ้าน คือการให้เจ้าของบ้าน ค้นตัวตำรวจก่อนเข้าบ้าน (เคยเห็นตอนตำรวจไปค้นบ้านคนดัง แล้วลูกเจ้าของบ้านค้นตำรวจ ออกทีวี)


ประเด็น
1.วิธีรับมือขณะโดนตรวจค้น
2.หากคิดว่า การตรวจค้นไม่ถูกต้อง (ไม่แสดงความบริสุทธิ์ก่อนเข้าค้น) เราควรทำอย่างไร ควรพูดอย่างไร โดยที่ตำรวจจะได้รับฟังและปฏิบัติตามโดยที่ไม่โกรธเราด้วย
3.หากว่าโดนค้นแล้ว ดันเจอสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งไม่ใช่ของเรา แต่อยู่ในตัวเรา (โดนยัด) เราควรทำอย่างไร


คือผมอยากขอคำแนะนำจากพี่ ๆ เพราะว่าพี่ ๆ จะทราบถึงในแง่ปฏิบัติ รบกวนหน่อยน่ะครับ ซึ่งจริง ๆ คำถามนี้อาจจะดูไร้สาระบ้าง แต่ผมว่า สำหรับคนที่ไม่รู้อย่างผม มันเป็นเรื่องใหญ่เลยทีเดียวครับ และผมอยากทราบวิธีการพูดคุยเจรจากับตำรวจด้วยว่า พูดอย่างไร ไม่ให้ตำรวจโกรธ และไม่หาว่าเราหัวหมอ หรือหาว่าเรารู้มาก คืออยากทราบวิธีประนีประนอมสุด ๆ ครับเสริม
อย่างช่วงนี้ เวลาขึ้นรถไฟใต้ดิน ก็จะมี รปภ. คอยตรวจกระเป๋าก่อนเข้า ซึ่งการตรวจก็จะทำโดยการ ให้เราเดินผ่าน แล้วก็เปิดกระเป๋าแง้มให้ดู ซึ่งก็เหมือน ๆ กับการตรวจก่อนเข้าโรงหนัง ซึ่งการตรวจแบบนี้ แน่นอนได้ว่า ทุกฝ่ายสบายใจ แต่หากมองอีกแง่หนึ่ง ถ้าทำการตรวจค้นเพียงแค่ผิวเผินแบบนี้ การที่จะหายาบ้า คงหาไม่เจอแน่ ๆ ดังนั้นวิธีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่รัฐ จึงต้องมีวิธีการที่สลับซับซ้อนกว่านี้ ทีนี้ล่ะครับ ประชาชนอย่างผม อยากทราบถึงวิธีการตรวจค้นแบบนั้นด้วย และอยากทราบด้วยว่า พลเมืองดี ที่ไม่มีสิ่งของผิดกฎหมาย เวลาถูกตรวจค้น ควรวางตัวอย่างไร

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สารวัตรตู้
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 06/07/2008
ตอบ: 374

ตอบตอบ: 31/07/2008 8:05 am    ชื่อกระทู้: Re: หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร? ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

นศ.นิติฯคุณรักในอาชีพตำรวจแต่คุณมองตำรวจในแง่ร้ายเสียแล้ว..............ผมว่าอนาคตของคุณคงไม่ได้เป็นตำรวจหรอกครับ..........คนที่เป็นตำรวจเขาเข้ามาเป็นตำรวจด้วยใจรักและเป็นความรักแบบมากๆด้วยครับ นับตั้งแต่การสอบแข่งขัน เมื่อสอบได้แล้วก็เข้าสู่การฝึกซึ่งการฝึกก็หนักต้องอดทน อดกลั้น อย่างมากและสุดๆ.......รุ๋นผมขณะฝึกอยู่ในรร.นายร้อยตำรวจสามพรานนั้น เพื่อนร่วมรุ่น 2 นาย ทนฝึกไม่ไหวลาออกไป เพราะฉนั้นคนที่เป็นตำรวจเขาจะรักในอาชีพตำรวจและมีความภาคภูมิใจในอาชีพเขาจะไม่ขายศักดิ์ศรีของเขาหรอกครับ คุณเรียนกฎหมายคุณย่อมรู้ดีว่าข้อหาเจ้าพนักงานปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบนั้นส่งผลให้ผู้กระทำต้องรับโทษหนักเพียงใด ไม่มีใครอยากเอาอนาคตของตัวเองมาเสี่ยงหรอกครับ คุณไปฟังคนทำผิดพูดมาเขาก็พูดใส่ร้ายตำรวจเพราะโจรกับตำรวจเป็นศัตรูกันอยู่แล้ว ผมยกตัวอย่างเช่นคุณเป็นตำรวจตั้งด่านตรวจไปถามคนขับรถซึ่งเมาสุราว่าคุณเมาแล้วนี่ เขาจะตอบคุณว่ายังไม่เมา หรือไปถามคนที่มียาบ้าในครอบครองดูซิว่าเป็นยาบ้าของใครในขณะตรวจค้นเขาจะตอบโดยอัตโนมัติว่าไม่ใช่ของผม สิ่งหนึ่งจากที่รร.นายร้อยตำรวจสอนมาเขาสอนเราว่าอย่าเชื่อในสิ่งที่เห็นหรือได้ยินมา ให้เชื่อในสิ่งที่มีพยานหลายๆอย่างมาประกอบกันแล้วเป็นที่แน่ชัดว่าเขาเป็นผู้กระทำความผิดจริงแล้วเขาทำผิดอย่างไรให้เป็นไปตามพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ ไม่มีใครหรอกครับจะทำอย่างที่คุณว่าเพราะตำรวจเขามีภรรยาและลูกที่ต้องดูแล เขาไม่เอาอนาคตไปเสี่ยงหรอกครับ ขอให้คุณลองคิดดูว่าถ้าคุณเป็นตำรวจแล้วคุณจะทำอย่างที่คุณถามหรือไม่แล้วคุณก็ตอบตัวเองว่าคุณทำอย่างนั้นแล้วคุณได้อะไร เราเชื่อว่าบาปบุญคุณโทษมีจริง ครับ สบายสบาย
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 31/07/2008 9:19 am    ชื่อกระทู้: Re: หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร? ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมว่าคุณเครียดมากไปนะหมวดตู้ ก็น้องมันอยากรู้เข้าใจมันหน่อย "รร.นายร้อยตำรวจสอนมาเขาสอนเราว่าอย่าเชื่อในสิ่งที่เห็นหรือได้ยินมา" พอครับเก็บปืนก่อนอย่าทำร้ายตัวเองเลย
นี่น้าเค้าว่าโรคมันร้อน.. เหงื่อตก เหงื่อตก เหงื่อตก เหงื่อตก เหงื่อตก เหงื่อตก เหงื่อตก
กลับไปข้างบน
ค่อย ๆ เรียน ค่อย ๆ รู้
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 31/07/2008 3:34 pm    ชื่อกระทู้: Re: หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร? ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตำรวจก็มีทั้งดีมาก และดีน้อย

เข้าใจว่า ที่สงสัย คงเป็นเพราะเรื่องผุ้กองณัฐ ใช่ไหม


ยังไงผมว่ารอคำแนะนำจากสายปราบ น่าจะดีกว่าน่ะ
กลับไปข้างบน
นศ.นิติฯอยากเป็นตำรวจไทย
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 09/10/2007
ตอบ: 32

ตอบตอบ: 01/08/2008 1:46 am    ชื่อกระทู้: Re: หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร? ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

คือผมไม่ได้มองตำรวจในแง่ร้ายน่ะครับ


พูดตรง ๆ ก็คือ ผมอยากทราบวิธีการป้องกันตัวถ้าหากว่าเราเกิดเจอตำรวจที่มีพฤติกรรมแปลกปลอม หรืออาจจะเจอตำรวจปลอมขอตรวจค้น เราจะมีวิธีจัดการอย่างไรครับ ซึ่งส่วนมากปัญหาอย่างนี้ จะเกิดขึ้นกับตำรวจระดับปฏิบัติการ พวกตำรวจชั้นนายสิบ ที่เป็นคนตรวจอ่ะครับ (ตามความเข้าใจผม)ส่วนที่พี่บอกว่าผมคงไม่ได้เป็นตำรวจแน่ ๆ สำหรับตัวผมน่ะ ผมคิดว่า ตำรวจสอบเข้ายากมาก ๆ ซึ่งก็คงจริงอ่ะครับ ที่ว่าผมคงไม่ได้เป็น เพราะอย่างตอนนี้ สายตาผมก็สั้นเกินกว่าที่เขาจะรับแล้วครับ ซึ่งถ้าไปทำเลสิค ตอนนี้ก็ไม่ได้ เพราะสายตาผมยังไม่คงที่ เพราะเล่นคอมพ์ เกมส์ อ่านหนังสือตอนกลางคืน ทำทุกอย่างที่สายตาจะเสื่อมเร็ว ทุกวัน
เศร้า
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 01/08/2008 10:11 am    ชื่อกระทู้: Re: หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร? ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตื่น ตืน ตื่น น้ำตาซึม น้ำตาซึม น้ำตาซึม น้องน.ศ.อยากเป็นตำรวจ ตำรวจไม่ใช่คำตอบสุดท้ายในชีวิตในเมื่อเราสายตาผมก็สั้นเกินกว่าที่เขาจะรับเข้ารับราชการตำรวจ เราจงเปลี่ยนเป้าหมายในชีวิตเพื่อประกอบอาชีพอื่นเกี่ยวกับกฎหมาย อับดับแรกน้องลงเรียนเนติบัณฑิตให้จบก่อน แล้วน้องจะพบแนวทางต่อไป ว่าน้องสามารถมีคุณสมบัติสอบรับราชการอัยการหรือตุลาการแล้วน้องจะได้รู้ว่าเงินเดือนหรือค่าตอบแทนมันจูงใจมากสำหรับคนที่มีความคิดที่สุจริตคิดจะมีแต่เงินเดือนอย่างเดียว (ซึ่งก็เพียงพอเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้อย่างสบาย)ซึ่งถ้าน้องสามารถทำให้บบรลุเป้าหมายได้...........แล้ววันหนึ่งถ้าน้องได้เป็นผู้พิพากษาหรืออัยการจริง น้องก็สามารถทราบคำตอบว่า "หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร?" แล้ววันนั้นเองน้องจะทราบคำตอบว่า "น้องยังอยากเป็นตำรวจอยู่หรือเปล่า" เจ๋ง หัวเราะ หัวเราะ สู้ครับน้องน.ศ.นิติ (ที่คงไม่อยากเป็นตำรวจไทย) ปล.มีเวปน่าสนใจเกี่ยวกับการเรียนเนติ www.thaijustice.com เผื่อจะพบเพื่อร่วมอุดมการณ์อีกหลายท่าน สบายสบาย สบายสบาย สบายสบาย ด้วยความจริงใจ (พี่นิติราม)
กลับไปข้างบน
นศ.นิติฯอยากเป็นตำรวจไทย
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 09/10/2007
ตอบ: 32

ตอบตอบ: 01/08/2008 1:06 pm    ชื่อกระทู้: Re: หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร? ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอบคุณพี่ ๆ มาก ๆ ครับที่ให้คำแนะนำในด้านการเรียนแก่ผม

แต่สำหรับตัวผมแล้ว ผมเรียนจบ คงต้องสอบเอา ตั๋วทนายก่อนเป็นอันดับแรก และคงเรียน เนติฯ

ส่วนเรื่องอนาคต ที่พี่บอกว่า ยังจะอยากเป็นตำรวจอยู่หรือเปล่า ถ้าสอบเนติ ได้ ผมก็คิดไว้น่ะครับ คิดไว้ว่า ถ้าได้ เนติด้วย สามารถสอบเป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตรได้เลย เป็นนายร้อยอบรม

ซึ่งเวป ไทยจัสติก ที่พี่ให้มา ขอบคุณมากครับ แต่ผมคิดว่า เวปนี้บางทีเขาก็ปล่อยมุกกันเกินไปนิ๊ดนึ่ง หุหุ แต่หลาย ๆ กระทู้ก็สุดยอดเลยคับ แต่เสียอย่างเดียว ชอบมีพวก "เกรียน" เข้ามาในกระทู้ ไทยจัส เยอะไปหน่อย
...............................

แต่ตอนนี้ยังสอบอะไรไม่ได้เลยครับ
จึงมีคำถามว่า หากถูกตำรวจ ขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร ยังไม่ได้คำตอบเลยครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บุคคลธรรมดา
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 01/08/2008 3:40 pm    ชื่อกระทู้: Re: หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร? ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ง่ายมากไอ้น้อง ตำรวจจะตรวจค้นเฉพาะผู้ต้องสงสัย มีพิรุธ น่าเชื่อว่าจะเป็นคนร้าย มีของผิดกฏหมายในครอบครอง หากไม่อยากให้ถูกตรวจ ก็ทำตัวให้ปกติ เหมือนคนทั่วๆไปที่เห็นตำรวจก็เฉยๆ ยิ้มให้ ทักทาย หากมีพิรุธโดน ทางที่ดีหากเจอก็หลบไปให้พ้นซะ จะได้ไม่มีปัญหา
กลับไปข้างบน
หล่อมากมาย
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 05/08/2008 6:21 pm    ชื่อกระทู้: Re: หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร? ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

อมยิ้ม
นานา คิดตัง น้องเอ๋ย
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 17/08/2014 10:10 pm    ชื่อกระทู้: Re: หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร? ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมไม่ดื่มเหล้าไม่สุบบุหร่ี่ ไม่เคยยุ่งเกี่ยวอบายมุกทุกชนิด ดีกวาาพวกคุณอีก มีสิทไรมาขอตรวจค้นร่างกายผม ไอ้สองเหี้ย
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 18/08/2014 10:01 am    ชื่อกระทู้: Re: หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร? ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กระทู้สุดท้าย โอ

กระทู้ตั้งต้น

การปฏิบัติหน้าที่ราชการของ ตร.นะคับ

ส่วนมาก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ และมาก ๆ เขาจะทำดีที่สุด

เพื่อมิให้เป็นข้อ ติติง นินทา ต่อไป

แห่งแห่งกระทู้ถาม ถ้าเป็นค้นบ้าน ทุกวันนี้ ต้องมีหมาย

ยกเว้นผู้กระทำความผิดซึ่งหน้าถูก จนท.ปฏิบัติตามหน้าที่วิ่งไล่อยู่

ดังนั้นคงต้องวิ่งเข้าไปความคุมตัวคับ ( หมายไม่ต้อง )

กระทู้ท้ายสุด รู้ เห็น ทราบแล้วว่า แค้น โกรธ

เผอิญ จนท.เขาปฏิบัติหน้าที่ ถ้าไม่มีเหตุโกรธเคืองกันมาก่อน

และท่าน...สุจริต ก็ไม่น่ามีปัญหา คับ

ไอ้บ้าเอง
กลับไปข้างบน
นายสงสัยมากๆ
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 18/08/2014 4:17 pm    ชื่อกระทู้: Re: หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร? ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เท่าที่ทราบ ต้องมีเหตุอันควรสงสัยหรือเป็นพิรุธเค้าถึงจะตรวจค้น ส่วนมากก็พวกกระทำผิดกฎหมายนั่นแหล่ะ ถ้าไม่ผิดแล้ว ไม่ต้องกลัว ตำรวจเค้าไม่ตรวจหรอก เค้าทำงานมามาก เหนื่อยมามากแล้ว ไม่อยากไปตรวจน้องให้เหนื่อยเล่นๆหรอกครับ

แต่ถ้าตำรวจเค้าจะขอตรวจค้นจริงๆ ก็สอบถามเค้าก่อนว่ามาตรวจเพราะสาเหตุใด ตำรวจปัจจุบัน(ที่ดี) เค้าก็ต้องบอกอยู่แล้ว ว่าเหตุใดจึงมาตรวจค้นน้อง หรือไม่ก็ให้ความร่วมมือให้ตำรวจเค้าตรวจหน่อย เพื่อความบริสุทธิ์ใจและความสบายใจของทั้งสองฝ่าย เสียเวลาไม่มากหรอกครับ

แต่หากเป็นการตรวจค้นบ้านพัก ตำรวจต้องมีหมายค้น แสดงว่าตำรวจมีความตั้งใจ โดยขอหมายค้นจากศาลมาแล้ว การตรวจก็ขอให้คนในบ้านพักยืนประกบคู่กับตำรวจขณะตรวจค้นเลย ตำรวจ(ที่ดี)เค้าไม่กลัวอยู่แล้ว ดีเสียอีกจะได้เป็นพยานและสอบถามได้สะดวก
กลับไปข้างบน
ประชาชนคนธรรมด๊า ธรรมดา
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 30/08/2014 4:13 pm    ชื่อกระทู้: Re: หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร? ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สบายสบาย พูดหรือหาเหตุผลสู้กันดีมาก แต่ ขอบอกใว้เลยคุณตำรวจทั้งหลาย ถ้าพวกคุณดีจริง รร.ตำรวจคงไม่ปิดหรอก หึหึ หัวเราะ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 30/08/2014 8:51 pm    ชื่อกระทู้: Re: หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร? ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอทราบเป็นกรณีศึกษา คับ

รร.ตำรวจแห่งใดปิด คับ

ไอ้บ้าเอง
กลับไปข้างบน
จุจุ
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 03/12/2014 10:40 am    ชื่อกระทู้: Re: หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร? ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

โดนเรียกตรวจ. อยู่ดีๆบอกว่าสงสัยว่ามียาเสพติด หาแดกง่ายนะ ไอ้ตะกวด กูมีกล้องหันไปถ่ายแม่ง แม่งพูดไม่ออก รีบปล่อยเลย โถๆๆๆไอ้ตะกวดเอย
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 01/05/2015 9:52 pm    ชื่อกระทู้: หากถูกตำรวจขอตรวจค้น เราควรทำอย่างไร? ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตำรวจที่ผมรู้จักตั้งแต่เกิดมาทำผิดกฏหมายทุกคน ถ้าไม่เชื่อหาตำรวจดื่มน้ำสาบานดูก็ได้
กลับไปข้างบน
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> จับ ค้น ควบคุม ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 1.13 วินาที