Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ขอคำแนะนำพงส.เกี่ยวกับกรณีแจ้งความรถจักยานยนต์หายครับ
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ขอคำแนะนำพงส.เกี่ยวกับกรณีแจ้งความรถจักยานยนต์หายครับ
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ลักทรัพย์
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
themenofeazy
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 02/05/2012
ตอบ: 36

ตอบตอบ: 12/01/2015 3:20 am    ชื่อกระทู้: ขอคำแนะนำพงส.เกี่ยวกับกรณีแจ้งความรถจักยานยนต์หายครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

วันนี้(12/01/15) ทางพงส.สน.พลับพลาไชยโทรมาบอกว่าจะดำเนิการให้แล้วครับ เดี๋ยวผมจะมาแจ้งผลการดำเนินการอีกที ขอบคุณท่านพงส.สบ.4ที่ช่วยแนะนำให้ครับ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links


แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย themenofeazy เมื่อ 12/01/2015 10:29 pm, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 12/01/2015 5:17 am    ชื่อกระทู้: ขอคำแนะนำพงส.เกี่ยวกับกรณีแจ้งความรถจักยานยนต์หายครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ต้องทำความเข้าใจ ๒ เรื่อง ครับ
๑.เจ้าของรถแจ้งรถ ที่ สถานีตำรวจ ร้อยเวรฯ ต้องรับแจ้งความ รถหาย ลักษณะมีคนร้ายไม่รู้ตัว ลักเอาไป จากนั้นต้องแจ้งไปยังศูนย์รับแจ้งรถหายของ ตร.เพื่อเพิ่มฐานข้อมูล ตามระเบียบ...เอาจริงๆ ก็ต้องว่ากันต้องมีเลขคดีอาญา ข้อหาลักทรัพย์ ไม่รู้ตัว ต้องสอบคุณไว้ในฐานะ ผู้กล่าวหา และพยานอื่นบ้าง ประกอบหลักฐานรถต่างๆ ไว้เพื่อสืบสวนติดตามทั้งรถ ทั้งคนร้าย หากจะมีข้อมูลพอตามได้ ไม่ได้ไม่ว่ากัน เสนอสำนวนไปยัง กองบังคับการ เพื่อกลั่นกรอง จากนั้นก็ไปยัง อัยการ เพื่องดการสอบสวน หรือ ควรให้งดการสอบสวน...ถ้า ร้อยเวรทำแบบนี้ ก็จบสิ้นกระบวนการแจ้งความร้องทุกข์ของคุณ...การไม่รับแจ้ง ไม่สอบอะไร ก็ว่าไปตามกระบวนการทางวินัย ทางปกครอง ทางแพ่ง ทางอาญา แล้วแต่จะว่าไป
๒.เจ้าของรถ มีหน้าที่ติดต่อขนส่ง เพื่อแจ้งของดใช้รถชั่วคราว โดยมอบหลักฐานการแจ้งความหาย คู่มือจดทะเบียน..อันจะมีผลเป็นการระงับการต่อทะเบียนเสียภาษีในปีถัดไป..ย้ำว่าอันนี้เป็นหน้าที่ของท่านนะครับ...กรณีท่านไม่ทำ ระบบมันก็รันไปเรื่อย แม้จะแจ้งหายไว้ก็ตาม จะต้องยืนยันโดยท่านอีกที...ระบบของขนส่ง เขาอาจจะ ๆ ๆ ๆ ...ไม่มีการรันเรื่องงดใช้รถให้ แม้ ร้อยเวร จะแจ้งอายัดการจดต่อทะเบียนจากกรณีรถหายไว้ก็ตาม (ลองตรวจสอบจากขนส่งดูอีกทีว่า รถท่าน มี ร้อยเวร แจ้งอายัดการจดต่อทะเบียน ไว้หรือไม่ และการแจ้งดังกล่าว มีผลเท่ากับ รถคันนั้นอยู่ระหว่างพักใช้รถ อันจะส่งผลให้ไม่ค้างชำระ ในปีถัดไปหรือไม่)...เท่าที่เคยอ่านเรื่องการงดใช้รถ จะเป็นหน้าที่เจ้าของรถเท่านั้น
....ความจริงน่าจะพัฒนาระบบให้รันต่อเนื่องไปเรยว่า เมื่อร้อยเวร แจ้งอายัดการจดทะเบียนเสียภาษี รถคันใดจาก การแจ้งหาย ก็ต้องมีผลเป็นการงดใช้รถด้วยในตัว (เข้าใจว่า จะทำไม่ได้ในคราวเดียวกัน ต้องเจ้าของรถติดต่อ ขส.อีกที)
....ต้องชัดเจนตรงนี้ก่อน ว่าใครต้องรับผิดชอบ เรื่องใด ตามข้อ ๑ และ ๒
....ร้อยเวร ต้องแจ้งความคืบหน้าในการสอบสวนคดีรถหายให้คุณทราบ เมื่อครบ ๓๐ วัน และ ๖๐ วัน นับแต่รับแจ้งความ รวมทั้งเมื่อสรุปสำนวนส่ง บก.หรือ อัยการ อีกครั้ง เป็นครั้งสุดท้ายด้วย ได้รับการติดต่อบ้างหรือไม่ครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 12/01/2015 5:19 am    ชื่อกระทู้: ขอคำแนะนำพงส.เกี่ยวกับกรณีแจ้งความรถจักยานยนต์หายครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

นี่ถ้าเป็นรถป้ายแดง ยังไม่เคยผ่านการจดทะเบียน เรย...โทษปรับถึง ๑๐,๐๐๐ บาท
ถ้าจดแล้ว ขาดต่อทะเบียน ก็ไม่เกิน ๒,๐๐๐ บาท ตาม กม.ที่แก้ไขใหม่
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
themenofeazy
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 02/05/2012
ตอบ: 36

ตอบตอบ: 12/01/2015 7:13 am    ชื่อกระทู้: ขอคำแนะนำพงส.เกี่ยวกับกรณีแจ้งความรถจักยานยนต์หายครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอบคุณ ท่าน สบ4 ที่แนะนำครับ หลังจากแจ้งความ พงส.ไม่เคยติดต่อผมเลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่ผมโทรไปหาพงส.ประมาณอาทิตย์ละครั้ง เกือบ2เดือนได้ ได้คำตอบแบบเดิมเสมอว่าไม่มีความคืบหน้ากำลังดำเนินการอยู่ โดยพงส.ไม่เคยบอกผมเลยว่าต้องไปอายัติรถเอง ผมอยากทราบว่าถ้าผมไปขนส่งเอาสำเนาบันทึกประจำวันไปแสดงว่าได้แจ้งความรถหาย ไปแล้ว ผมจะยังต้องโดนปรับไหมครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 12/01/2015 6:33 pm    ชื่อกระทู้: ขอคำแนะนำพงส.เกี่ยวกับกรณีแจ้งความรถจักยานยนต์หายครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เข้าพบ หน.งานสอบสวน และ/หรือ ผกก.สถานี ก่อน ขอหลักฐาน ไปแสดงขนส่ง ว่างัย ก็ตามนั้น
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
themenofeazy
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 02/05/2012
ตอบ: 36

ตอบตอบ: 20/01/2015 1:03 am    ชื่อกระทู้: ขอคำแนะนำพงส.เกี่ยวกับกรณีแจ้งความรถจักยานยนต์หายครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ความคืบหน้าล่าสุดหลังจากผมไปพบพงส.สน.พลับพลาไชย1มาเมื่อ13/01/58 พงส.สน.พลับพลาไชย1 ได้บันทึกข้อมุลรถผมลงเวปรถหายแล้ว เเละพงส.เจ้าของคดีเดิมรับเรื่องว่าจะไปดำเนินการอายัติรถและเรื่องค่าปรับกับขนส่งให้(คือพงส.ไม่เคยมีการทำเรื่องอายัติรถให้ผมเลยตลอด3ปี ผมยังไม่แน่ใจว่าตกลงผมจะโดนขนส่งยึดเล่มทะเบียนเพราะขาดต่อรึเปล่า ) ส่วนเรื่องเลขคดี พงส.สน.พลับพลาไชย1 รับว่าจะดำเนินการให้แต่ขอเวลาในการดำเนินการระยะหนึ่ง ซึ่งผมก็ได้เน้นย้ำไปแล้วว่าผมต้องการเลขคดีเพื่อให้ทุกอย่างครบถ้วน ถุกต้อง ตามกระบวนการตามที่มันควรจะเป็น ถึงวันนี้(20/01/5Coolเหลือเรื่องเลขคดีอีกเรื่องเดียวที่ยังไม่เเล้วเสร็จ ผมยังคงรอต่อไปว่าคดีผมจะเสร็จครบตามกระบวนการเมื่อไร
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ลักทรัพย์ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.08 วินาที