Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ฉ้อโกงหรือแพ่ง
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ฉ้อโกงหรือแพ่ง
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ฉ้อโกง
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
พงส.๗๐๐๐-๑
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 25/09/2011
ตอบ: 630

ตอบตอบ: 30/05/2014 2:44 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

นาย ก. แจ้งความว่าถูกนาย ข. และ ค. (่พ่อกับลูก)ฉ้อโกงทรัพย์ โดยมีพฤติการณ์คือ ได้ค้าขายแร่กันมาประมาณ ๓ ปี ซื้อขายกันมาหลายครั้งแล้วไม่มีปัญหา แต่ครั้งนี้ นาย ข.และ ค.ได้ตกลง ขายแร่ให้ นาย ก. โดยส่งตัวอย่างไปให้ดูทางไปรษณีย์ นาย ก.ดูแล้วพึงพอใจ จึงได้ตกลงซื้อขายแร่วุลแฟลม wO3 ดังกล่าวจำนวน ๕ ตัน โดยโอนเงินให้นาย ก.ไปแล้วทั้งหมด และมอบอำนาจให้ นาย ค. นำเข้ามาตรวจผ่านระบบศุลกากร เรียบร้อย พอแร่มาถึง นาย ก.ปรากฎว่าได้รับตรวจสอบแล้วเป็นแร่วุลแฟลม มี wo3 เพียง ๐.๑๙ ไม่เป็นไปตามที่ตกลง แต่มีแร่เหล็กและทรายปนอยู่เป็นส่วนมาก(ไม่ต้องการซื้อสิ่งปลอมปน) ฝ่ายผู้ต้องหาส่งคนไปดูแร่ที่ขายแล้วยอมรับวาแร่ไม่เป็นไปตามนั้นจริง อ้างจะเปลี่ยนแร่ให้ใหม่ แต่ไม่ให้สักทีและเนื่องจากพยายามติดต่อขอเงินคืนแล้วไม่ได้ และอีกฝ่ายปิดโทรศัพท์ (ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย) ผู่้กล่าวหาจึงได้รวบรวมหนังสือมอบอำนาจ เอกสารการตรวจแร่ การนำเข้า การโอนเงิน มาร้องทุกข์ฐาน ร่วมกันฉ้อโกง (ฝ่ายผู้กล่าวหาได้ไปปรึกษาทนายมาแล้วว่าผิดฉ้อโกง) ในฐานนะเป็น พงส.ประเด็นเป็นฉ้อโกงหรือไม่ ผมได้เรียกมาไกล่เกลี่ย ๒ รอบแล้วไม่ได้ผล เห็นว่าเป็นความผิดอันยอมความได้ ซึ่ง
๑.ซื้อขายกันมาหลายปี ไว้ใจกัน ไม่ทำสัญญา ทั้งสองฝ่ายรับในข้อเท็จจริงในการซื้อขายและโอนเงินตรงกัน แต่ผู้ต้องหาไม่รับในข้อกล่าวหา
๒.นาย ข. และ ค. ผู้ต้องหา ซื้อและนำเข้าแร่มาจากพม่าอีกที ค้าขายแร่มาหลายปี จะดูไม่ออก(อ้างดูไม่เป็น) ได้หรือไม่ เพราะวงเงินมากที่ซื้อมาจะไม่ดูเลยหรือ
๓.องค์ประกอบ หลอกลวงด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จ หรือปกปิดความจริงซึ่งควรบอกให้แจ้ง การหลอกนั้นได้ไปซึ่งทรัพย์สิน ผิดฉ้อโกง (แต่ละฝ่ายมีทนาย)
ผมปรึกษามาหลายท่านทั้ง หน.งาน เพื่อนร่วมงาน ผู้มีความเห็นในสำนวนอาชีพอื่น ไม่มีใครฟันธง ๑๐๐ % ว่าเป็นแพ่งหรืออาญา ได้จัดให้สองฝ่ายได้มาคุยกัน ๒ ครั้ง ไม่ได้ผล จึงรับคำร้องทุกข์ ก่อนที่จะหมดอายุความ แจ้งข้อหาแล้ว ผู้ต้องหาทั้งสอง รับข้อเท็จจริง แต่ปฏิเสธข้อกล่าวหา ยินยอมชดใช้ แต่ไม่มีเงินจะให้ตอนนี้ จะคืนแร่ให้แต่ยังไม่ได้ทำช่วงหนี้ ให้รอก่อน ช่วงฤดูฝนถึงจะทำแร่ที่พม่าได้
คิดและปรึกษาหลายท่านแล้ว ไม่รับแจ้งลง ปจว.ไปว่าเป็นแพ่ง หากต่อมาเขาไปยื่นฟ้อง ศาลรับฟ้อง งานจะเข้า ไม่ ๑๕๗ ก้อคง ๓ วัน แต่หากรับ ไม่ผิดอาญา ก้อต้องสั่งไม่ฟ้อง น่าจะดีกว่ามั้ง หากไม่แน่ใจก้อฟ้องไปก่อนให้อัยการชี้อีกที..........ตอนนี้อยู่ระหว่างผัดฟ้อง
ขอผู้รู้ร่วมกันชี้แนะผมหน่อยครับว่า.....แพ่งหรืออาญาครับ.....วินาทีนี้ผมถูกกดดันสั่นคลอนอีกแล้ว...........(หาตำรามาหลายแล้วเข้ากลูเกิลหลายรอบ ฟันธงไม้ได้เลยจริงๆๆครับ)


ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.๗๐๐๐-๑
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 25/09/2011
ตอบ: 630

ตอบตอบ: 30/05/2014 2:50 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หรือจะต้องแจ้งข้อหาเพิ่มเติมว่า ม.๒๗๑ ผู้ใดขายของดดยหลอกลวงด้วยประการใดๆ ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพหรือปริมาณแห่งของนั้นอันเป็นเท็จ ถ้าการกระทำผิดนั้นไม่เป็นความผิดฐานฉ้อโกง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน ๓ ปี ....
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 30/05/2014 3:49 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กำ้กึ่งรับคดีนั่นแหละดีแล้ว เมื่อสอบสวนแล้วเราเห็นว่าไม่ผิดก็มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง ปลอดภัยกว่า...แต่ผมว่าคดีนี้น่าจะเป็นแพ่ง
กลับไปข้างบน
pomfiw2012_@hotmail.com
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 30/05/2014 11:39 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สำหรับผมฟันธงฉ้อโกงแน่นอนซื้อขายมาหลายครั้งแล้วไม่ทราบว่าเป็นแร่ได้ไงปิดโทรศัพท์อีกเจตนาฉ้อโกงแน่นอนสั่งฟ้องไปเลยถ้าเป็นทางแพ่งอัยการก็สั่งไม่ฟ้องเองแหล่ะปลอดภัยไว้ก่อนและอีกอย่างคุณทำไมไม่ถามอัยการดูบ้างล่ะ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 31/05/2014 7:47 am    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กลับ ดูเอกสารนำเข้า

ใครเป็นผู้นำเข้า
และระบุสิ่งที่นำเข้า ว่าเป็นอะไร

คงจะชัดเจนขึ้น

ว่าหลอกหรือปกปิดความจริงฯ

โชคดีครับ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 31/05/2014 8:39 am    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมว่า ถูกใครต่อใคร

ที่เป็นบุคคลทั่วไป ฟัน

มั่วไปหมด ดดดดดดด

ความสง่างามแห่งหน้าเวป ฯ

หมดไปแล้ว ฟันธง งงงงงงง

หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ
กลับไปข้างบน
พงส.๗๐๐๐-๑
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 25/09/2011
ตอบ: 630

ตอบตอบ: 31/05/2014 12:03 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

อยากได้ความเห็นและเหตุผลของพี่น้อง พงส. (จากพยานหลักฐานของผู้กล่าวหา ผู้ต้องหา และหลัก กม. ในความคิดเรา พงส. ) ในส่วนหน่วยงานอื่นที่สูงกว่าเราผมไปถามมาแล้วครับ แต่ละคนมุมมองไม่เหมือกัน บางคนว่าแพ่ง บางคนว่าฉ้อโกง ให้รับก่อนและค่อยว่าจะสั่งอย่างไร เขามีความเห็นอิสระครับ(แม้นั่งห้องเดียวกัน) ผมยอมรับว่าไปไม่ถูก(ไม่กล้าฟันธง) มันไม่ชัดแจน เจตนา(อยู่ในใจ มองไม่เห็นจริงๆ) ครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
มหายศ
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 05/09/2007
ตอบ: 27

ตอบตอบ: 31/05/2014 4:54 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ความผิดฐานฉ้อโกงนั้น ผู้กระทำผิดต้องมีเจตนาที่จะหลอกลวงผู้เสียหาย ปัญหาคดีนี้คือ พงส.ต้องรับคดีไส้สอบสวน เนื่องจากยังไม่แน่ชัด หลังจากรับคดีแล้ว จะต้องสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อพิสูจน์ให้ได้ข้อเท็จจริงว่าขณะทำสัญญา ผู้ต้องหามีเจตนาที่จะขายสินค้าที่ไม่เป็นไปตามข้อตกลงหรือไม่ โดยพิจารณาจากการค้าขายที่ผ่านมานานถึง 3 ปี ผตห.มีการส่งสินค้าเช่นเกียวกันกับสินค้าที่มีปัญหาในคดีนี้หรือไม่ การที่ ผตห.ส่งสินค้าไม่ตรงตามข้อตกลงอาจเกิดจากเจตนาโกงภายหลักก็ได้ และ หากไม่สามารถชี้เจตนาได้ว่าผู้ต้องหามีเจตนาจะไม่ส่งสินค้าตามข้อตกลงตั้งแต่เริ่มทำสัญญา ก็จะต้องสันนิษฐานไว้ก่อนว่า ผตห.บริสุทธิ์ และการที่ผู้ต้องหา ทำสุญฯาขายสินค้ากันจนสะญญาซื้อขายสมบูรณ์แล้ว ผตห.มีหน้าที่ต้องส่งมอบสินค้าตรงตามข้อตกลง หากผิดสัญญา ผูเสียหายซึ่งเป็นฟู่ซื้อมีอำนาจบอกปัดไม่รับสินค้า เป็นเหตุให้ ผตห.ซึ่งเป็นผู้ขายเป็นฝ่ายผิดสัญญา อันเป็นเหตุให้ผู้ซื้อฟ้แงบอกเลิำสัญญาและเรียกค่าเสีหายได้ เบื้องต้นผมเห็นว่าเป็นการผิดสัญญาซื้อขาย ไม่เป็นความผิดฐานฉ้อโกง พงส.สั่งไม่ฟ้อง โดยให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องผิดสัญญาทาวแพ่งครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.shadow
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 26/12/2012
ตอบ: 1059

ตอบตอบ: 31/05/2014 7:32 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แสดงข้อความเท็จหรือปกปิดข้อเท็จจริงที่ควรบอกให้แจ้ง หรือยัง การปกปิดในที่น่ี้คือมีหน้าที่ต้องบอกแต่ปกปิด เมื่อไว้ใจเคยซื้อขายกันจึงมีหน้าที่แล้ว(องค์ประกอบภายนอก) ปพพ. 195 มิใชวัตถุแห่งหนี้(แร่)ได้ระบุไว่้เพียงเป็นประเภทไม่ แตมีสภาพแห่งนิติกรรมหรือตามเจตนาอาจกำหนดได้ว่าพึงเป็นชนิดใดคือดีเลวเป็นคุณภาพที่กำหนดไว้แล้ว เพราะเคยซื้อกันมาไว้วางใจ จะส่งสินค้าด้อยกว่าไม่ได้ เมื่อตกลงซื้อขายให้ตรงตามสัญญาแล้วแตส่งสินค้าด้อยคุณภาพโดยมีทรายเหล็กที่ไม่ต้องการปนจำนวนมากผิดไปจากสัญญาแสดงถึงความไม่สุจริตแล้ว เมื่อตกลงซื้อแร่มีคุณภาพกันอย่างไรชัดเจนแต่กลับส่งแร่ผิดไปเช่นนั้นผิดไป ข้อความที่แสดงจึงเป็นเรื่องเท็จแล้ว และข้อเท็จจริงมีแร่เหล็กทรายปนมาจำนวนมากประกอบกับเป็นผู้เคยค้ากันมาและมีอาชีพค้าขายแร่ก็ย่อมรู้ดีถึงวัตถุแห่งหนี้ว่าต้องเป็นอย่างไรจึงย่อมรู้ว่าแร่ไม่ตรงต้องการแสื่อมเสียเป็นอันมาก จึงเป็นการแสดงข้อความอันเป็นเท็จหรือปกปิดฯโดยเจตนาแล้ว แม้ปพพ.465(3)เรื่องส่งมอบสินค้าระคนฯจะผิดสัญญา ก็หาตัดสิทธิ งดยกเลิกความผิดอาญาหากมีไม่ เป็นหน้าที่พิสูจน์ความบริสุทธิ หรือมีภาระพิสูจน์ให้พ้นผิดต่อไป ครับ...
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.shadow
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 26/12/2012
ตอบ: 1059

ตอบตอบ: 31/05/2014 7:59 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ส่วนที่ผู้กระทำที่ถูกกล่าวหา อ้างว่ามาตรวจดูแล้ว จะเปลียนให้ใหม่ แต่ก็ไม่มาเปลี่ยน ขอคืน ก็ไม่ยอมคืนเงิน อ้างว่าไม่มี ปิดโทรศัพท์ติดต่อ แม้ไม่หนี ก็ไม่อาจหักล้างความไม่สุจริต และทั้งมีองค์ประกอบภายนอก เจตนาธรรมดาและเจตนาทุจริตครบถ้วนที่มีเมื่อลงมือกระทำผิดไปแล้วใดๆ ฟังยังไม่ขึ้น ครับ...
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.shadow
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 26/12/2012
ตอบ: 1059

ตอบตอบ: 31/05/2014 8:01 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขออภัย ใชแบบย่อๆ เนื่องพิมพ์ทางไลน์บนโทรศัพธ์ ครับ...
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
มหายศ
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 05/09/2007
ตอบ: 27

ตอบตอบ: 31/05/2014 8:44 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

การซื้อขายสินค้านั้น จะเป็ความผิดฐานฉ้องโกงนั้น จะต้องปรากฎข้อเท็จจริงว่าขณะทำสัญญาซื้อขายสินค้ากันนั่นผู้ต้องหารู้อยู่แล้วว่าสินค้าที่ทำสัญญาซื้ดขายกันนั้นไม่มีคุณสมบัติตามข้อตกลงแต่ได้แสดงข้อความอันเป็นเท็จหรือปกปิดข้อเท็จจริงอันควรยอกให้แจ้ง ขอย้ำว่าผู้ต้องหาจะต้องทราบข้อเท็จจริงดังกล่าขณะทำสัญญาซือขาย และการแสดงข้อความอันเป็นเท็จหรือปกปิดข้อเท็จจริงดังกล่าวทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อจ่ายเงินให้กับผู้ต้องหาไป ข้อเท็จจริงในคดนี้ได้ความว่าขณะทำสัญญาซื้อขายกันนั้นยังไม่ปรากฎว่าสินค้าจะไม่เป็นไปตามสัญญาดังนั้น ผู้ต้องหาได้รุบเงินค่าสินค้าครบถ้วนแลัวจึงมีหน้าที่จะต้องส่งมอบสินค้าตามสัญญา หากไม่ตามสัญญา ผู้เสียหายชอบที่จะบอกปัดและเรียกร้องให้ผู้เสียหายปฏิบัติตามสัญญา. แต่ถ้าสัญญาดังกล่าผู้เสียหายยังไม่จ่ายเงิยค่าสินค้า หรือจ่ายบางส่วน เมื่อผู้ต้องนำสินค้ามาส่งให้กับผู้เสียหายโดยยืนยันว่าเป็นสินค้าตามข้อตกลงจนผู้เสียหายหลงเบื่อส่งมอบเงินค่าสินค้าให้ไป จึงจะเป็นความผิดฐานฉ้อโกงในส่วนของจำนวนเงินที่รับไปจากการหลอกลวงหรือปกปิดข้อเท็จจริง การตีความกฎหมายอาญาจะต้องตีความโดยเคร่งครัด
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.shadow
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 26/12/2012
ตอบ: 1059

ตอบตอบ: 31/05/2014 9:14 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หลักกรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา ซึ่งเป็นเรื่องในใจ ซึ่งกรณีต้องพิสูจน์ด้วยพยานหลักฐานว่าขณะลงมือกระทำ มีองค์ประกอบของความผิดอยู่ครบถ้วนหรือไม่ หากมีอยู่ครบถ้วนในขณะนั้นแล้ว ก็เป็นความผิดได้นั่นเอง ครับ...
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.๗๐๐๐-๑
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 25/09/2011
ตอบ: 630

ตอบตอบ: 31/05/2014 9:16 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เจ๋ง เห็นทางไปค่อนข้างชัดแล้ว....ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ....
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
qwe1212
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 06/10/2010
ตอบ: 211

ตอบตอบ: 01/06/2014 9:17 am    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ทุกความคิดเห็นมีประโยชน์ นับถือ นับถือ
ท่าน พงส.shadow ผมได้ติดตามและดูแนวคำตอบคำชี้แนะที่ท่านได้ให้ไว้กับ พงสฯ ผู้มีปัญหา หลายคร้ังแล้ว ยอมรับว่าท่านเป็นอีกผู้หนึ่ง ในวงการพนักงานสอบสวน ที่เป็นผู้มีความรู้ และเป็นประโยชน์ต่อเว็บและพงสฯ ผู้มีปัญหาครับ ขอแสดงความนับถือและเคารพครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
พงส.๗๐๐๐-๑
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 25/09/2011
ตอบ: 630

ตอบตอบ: 01/06/2014 3:20 pm    ชื่อกระทู้: Re: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

qwe1212 บันทึก:
ทุกความคิดเห็นมีประโยชน์ นับถือ นับถือ
ท่าน พงส.shadow ผมได้ติดตามและดูแนวคำตอบคำชี้แนะที่ท่านได้ให้ไว้กับ พงสฯ ผู้มีปัญหา หลายคร้ังแล้ว ยอมรับว่าท่านเป็นอีกผู้หนึ่ง ในวงการพนักงานสอบสวน ที่เป็นผู้มีความรู้ และเป็นประโยชน์ต่อเว็บและพงสฯ ผู้มีปัญหาครับ ขอแสดงความนับถือและเคารพครับ


เจ๋ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.shadow
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 26/12/2012
ตอบ: 1059

ตอบตอบ: 02/06/2014 9:37 am    ชื่อกระทู้: Re: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ในฐานะพงส.ท่านหนึ่ง ยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ขอบคุณมากครับ และขอขอบคุณพงส.ในอีกหลายๆท่านที่ได้ช่วยเหลือให้ความรู้เป็นประโยชน์ที่ได้นำไปใช้ก็หลายครั้งแล้ว ขอบคุณทุกท่านจากใจจริงเช่นกัน ครับ...
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ฉ้อโกง ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.09 วินาที