Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - เงินของผู้เสียหายที่คนร้ายยักยอกไป พงส.จะคืนให้เมื่อใด
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

เงินของผู้เสียหายที่คนร้ายยักยอกไป พงส.จะคืนให้เมื่อใด
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ของกลาง
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
phurin
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 02/11/2012
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 02/11/2012 3:21 pm    ชื่อกระทู้: เงินของผู้เสียหายที่คนร้ายยักยอกไป พงส.จะคืนให้เมื่อใด ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียนสอบถาม
คนร้ายยักยอกเงินผู้เสียหายไปหลายแสน ตำรวจจับได้พร้อมเงินนำส่งพงส. ๆ เก็บรักษาเงินไว้ คดีมีการสืบพยานเสร็จสิ้น ศาลพิพากษาว่าจำเลยมีความผิด คดีอยู่ระหว่างจำเลยอุทธรณ์ ผู้เสียหายขอรับเงินคืน แต่ พงส.ไม่คืนอ้างว่าคดียังไม่ถึงที่สุด (ความจริงเอาเงินไปหมุน) อยากเรียนสอบถามว่า ตามกฎหมายเงินนี้ พงส.มีอำนาจเก็บรักษาไว้หรือไม่ และจะต้องคืนเงินแก่ผู้เสียหายเมื่อใด (ขอระเบียบหรือกฎหมายอ้างอิงด้วย) ขอบคุณครับ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.ละอ่อน
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 08/12/2007
ตอบ: 1026

ตอบตอบ: 02/11/2012 4:22 pm    ชื่อกระทู้: เงินของผู้เสียหายที่คนร้ายยักยอกไป พงส.จะคืนให้เมื่อใด ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ยิ้มเท่ห์ เงินของกลางที่เป็นของผู้เสียหายรายเดียวเมื่อยึดมาจากผู้ต้องหาๆไม่โต้แย้งสิทธิ์ก็คืนให้ผู้เสียหายนำไปเก็บรักษาไว้ในบันทึกทรัพย์ถูกประทุษร้าย/ได้คืน หรือไม่ก็รอหนังสือจาก พงอ.สั่งให้จัดการตาม วิ.อ.85 วรรคท้ายเว้นแต่ศาลจะสั่งเป็นอย่างอืน(ส่วนใหญ่หากไม่คืนในชั้น พงส./พงอ.จะสั่งคืนโดยแจ้งว่าทรัพย์ของกลางดังกล่าวเป็นของผู้เสียหาย พงอ.มิได้ขอให้ริบ) หากผู้ต้องหาโต้แย้งสิทธิก็ดูคำพิพากษาศาลว่าสั่งเกี่ยวกับเงินของกลางอย่างใด (เงินดังกล่าวไม่เชื่อว่า พงส.กล้าเอาไปหมุนเพื่อเป็นประโยชน์ส่วนตัว เพราะคุกชัดๆๆ)
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
สากกะเบือ3
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 25/09/2009
ตอบ: 1843

ตอบตอบ: 02/11/2012 5:42 pm    ชื่อกระทู้: เงินของผู้เสียหายที่คนร้ายยักยอกไป พงส.จะคืนให้เมื่อใด ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เงินของกลาง เป็นธนบัตรฉบับเดียวกันกับของผู้เสียหายที่ถูกยักยอกไปเลยหรือ...หมายความว่าผู้ต้องหายักยอกไปแล้วเก็บไว้ไม่ได้เอาไปใช้เลยอย่างนั้นหรือ? ....ถ้าผู้ต้องหาบอกว่าเงินที่ยักยอกมาใช้ไปหมดแล้ว เงินของกลางเป็นของผู้ต้องหาที่ได้มาทางอื่นและไม่ยอมให้ผู้เสียหายล่ะ จะทำอย่างไร
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 05/11/2012 7:30 am    ชื่อกระทู้: เงินของผู้เสียหายที่คนร้ายยักยอกไป พงส.จะคืนให้เมื่อใด ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ถ้าเป็นจำนวนเดียวกัน ยังไม่แปรสภาพ คืนได้...หากแปรสภาพไปแล้ว รออัยการขอให้สั่งคืนชั้นศาล
...สอบ ผตห.ให้ได้ความแน่ชัดว่า ใช้หมดแล้ว หรือไม่ ยังอยู่เท่าใด
...เงินที่ได้มาจากการยึด หากเขาชัดเจนว่า ใช้หมดแล้ว เงินใหม่นี้ ก็คือเงินเขา ถามว่ายึดได้ไหม ก็น่าจะอายัด หรือ ยึดไว้ก่อนได้ เพื่อรอผลทางคดี จะขอคืนก็ เรียกหลักประกันให้สมมาพาควร ก็ควรเท่ายอดที่จะรับคืนไปนั่นแหละ เพราะไม่มีค่าเสื่อม...หากเหลือครึ่งบใช้ไปครึ่ง ก็ขอคืนได้ครึ่งนึง สอบให้ชัดเจน ถึงเม็ดเงิน เพื่อความยุติธรรม รอศาลสั่งคืนภายหลังอีกครึ่ง
...การอำนวยความยุติธรรม บางครั้งยุ่งยาก อยากให้จบชั้น พงสฯ ไม่ต้องเรียกคืนทรัพย์ชั้นศาลเลยก็ดูจะขลุกขลักแบบที่ถามมา...เอากันจริงๆ ตรงๆ ก็ต้องว่ากัน หลักกรรมสิทธิ์ สิทธิครอบครองทรัพย์ การได้มา การจำหน่าย ถ่ายเท การแปรสภาพ การเข้ารับช่วงทรัพย์ กันตามหลักแพ่งที่ละเอียดลึกซึ้งกันเลยเชียว
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ของกลาง ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.10 วินาที