Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - วิตามินซี จะเป็นตัวสำคัญในกระบวนการสร้างคอลลาเจนจากรดอะมิโน
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

วิตามินซี จะเป็นตัวสำคัญในกระบวนการสร้างคอลลาเจนจากรดอะมิโน
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> สุขภาพ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
taengmoe
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 23/05/2012
ตอบ: 3

ตอบตอบ: 28/05/2012 1:30 pm    ชื่อกระทู้: วิตามินซี จะเป็นตัวสำคัญในกระบวนการสร้างคอลลาเจนจากรดอะมิโน ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กินแบบไหนเสริมคอลลาเจน มีอาหารมากมายที่ช่วยเสริมคอลลาเจนให้กับผิวได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินแพง ๆ เพียงแค่รู้จักเลือกกิน คอลลี่ โปรตีนจากปลาทะเล ด้วยความที่คอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสร้างขึ้นจากกรดอะมิโน เพราะฉะนั้นการกินอาหารที่มีโปรตีนคุณภาพดี อย่าง ปลาทู ปลากระพง ปลาเก๋า ปลาสำลี ปลาแซลมอน นอกจากจะเป็นแหล่งโปรตีนที่ร่างกายจะนำไปสร้างคอลลาเจนแล้ว ไขมันปลายังช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงนุ่มนวลอีกด้วย วิตามินซี หลายคนอาจจะงงว่าวิตามินซีมาเกี่ยวกับคอลลาเจนได้ยังไง นั่นเพราะวิตามินซีจากผักผลไม้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ส้ม มะละกอ มะขาม บร็อกโคลี ฯลฯ จะเป็นตัวสำคัญในกระบวนการสร้างคอลลาเจนจากรดอะมิโนให้กับผิวนั่นเอง เบต้าแคโรทีน หรือที่เรียกกันแบบเต็มยศว่าสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะมีอยู่ในผักและผลไม้สีเหลือง ส้ม แดง อย่าง แครอต มะเขือเทศ ฟักทอง ฯลฯ ที่กล้าฟันธงว่าเบต้าแคโรทีนมีส่วนสร้างให้ผิวสวยก็เพราะมีคุณสมบัติในการ ป้องกันการเสื่อมของผิวหนังที่โดดเด่นประจำตัวค่ะ การกินอาหารในกลุ่มนี้จึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงของคอลลาเจนและอิลาสติน จึงเท่ากับยืดอายุไม่ให้คอลลาเจนเสื่อมสลายหายไปเร็วกว่าที่ควรจะเป็น นอกจากจะเลือกกินเพื่อเสริมสร้างคอลลาเจนให้ใยผิวแข็งแรงแล้ว การดูแลผิวอย่างถูกต้อง ระวังแสงแดด และไม่ทำหน้านิ่วคิ้วผูกโบบ่อย ๆ ก็จะช่วยให้สาว ๆ อย่างคุณเป็นเจ้าของผิวเต่งตึงสดใสไปได้อีกนาน ๆ
ปัจจุบันมีการนำคอลลาเจนสังเคราะห์ซึ่งทำเป็นชิ้นวุ้นมาเป็นส่วนผสมในอาหาร ต่าง ๆ ตรงนี้คงยืนยันไม่ได้ว่าผิวจะได้รับคอลลาเจนเพิ่มทันทีเนื่องจากร่างกายต้อง แปรสภาพสิ่งที่กินเข้าไปเหมือนกับการกินอาหารปกติ แล้วคอลลาเจนก็ไม่ได้เป็นสารอาหารหลักที่จำเป็นต่อร่างกาย ถ้ากินอาหารครบ 5 หมู่ถูกส่วนก็ไม่น่าจะปัญหาขาดหรือกังวลใจ แต่ถ้าชอบและอยากรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนก็ไม่มีผลเสียอะไร กับร่างกายแต่อย่างใดสาว ๆ คงเคยได้ยินคำว่าคอลลาเจนมาบ้าง เพราะเราจะเห็นว่ามีทั้งอาหารเสริม (ความงาม) และเครื่องสำอางหลากหลายที่บอกเราว่ามีส่วนผสมของคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง แต่คุณทราบไหมว่าเราสามารถสร้างคอลลาเจนด้วยตัวเองได้ เพียงแต่รับประทานสิ่งเหล่านี้ ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากถั่วเหลืองทั้งหลาย เนยแข็ง หรือชีส 3 อย่างนี้ นอกจากช่วยกระตุ้นคอลลาเจนแล้วยังช่วยชะลอความชราของผิวหนังได้อีกด้วย ผักใบเขียว เพราะประกอบไปด้วยสารสำคัญที่จะกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนได้เอง ผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีและวิตามินเอสูง ๆ ซึ่งได้แก่ผลไม้ที่มีสีแดง สีส้ม ที่มีสารต้านออกซิเดชั่น ต้านอนุมูลอิสระ จะเสริมให้มีการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น มะเขือเทศแดง พริกหยวกแดง หรือผลไม้ที่มีสีแดงคล้ำ เช่น บลูเบอร์รี่ แบล็กเบอร์รี่ ฯลฯ อาหารทะเลที่มีสารโอเมก้า เช่น ปลาทู ปลาซัลมอน และถั่วต่าง ๆ ซึ่งสามารถกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนเองได้

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
momo1111
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 25/02/2015 2:55 pm    ชื่อกระทู้: วิตามินซี จะเป็นตัวสำคัญในกระบวนการสร้างคอลลาเจนจากรดอะมิโน ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

google
google
กลับไปข้างบน
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> สุขภาพ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.77 วินาที