Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - รบกวนผู้รู้ เกี่ยวกับการส่งรูปลามกอนาจารเข้ามือถือผู้เสียหาย
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

รบกวนผู้รู้ เกี่ยวกับการส่งรูปลามกอนาจารเข้ามือถือผู้เสียหาย
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ข่มขืน อนาจาร
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
rachata
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 11/11/2009
ตอบ: 162

ตอบตอบ: 31/03/2012 6:32 pm    ชื่อกระทู้: รบกวนผู้รู้ เกี่ยวกับการส่งรูปลามกอนาจารเข้ามือถือผู้เสียหาย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผู้เสียหาย มาแจ้งว่า มีคนส่งรูปอวัยวะเพศชาย เข้าโทรศัพท์มือถือผู้เสียหาย ผู้เสียหายประสงค์ร้องทุกข์ อย่างนี้ ผู้ส่งภาพลามกดังกล่าว น่าจะผิดข้อหาใดบ้างครับ เข้า พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือ ป.อาญา มาตราใดบ้างครับ รบกวนด่วนๆครับ ขอบคุณครับ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ยะหา311
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 22/01/2012
ตอบ: 14

ตอบตอบ: 02/04/2012 6:01 am    ชื่อกระทู้: Re: รบกวนผู้รู้ เกี่ยวกับการส่งรูปลามกอนาจารเข้ามือถือผู้เสี ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ท่าที่รู้ และหาข้อมูลได้พรบ.คอมฯ มาตรา ๑๔ ผู้ใดกระทําความผิดที่ระบุไว้ดังต่อไปนี้ ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ (๔) นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ อธิบายคำว่าระบบคอมพิวเตอร์ นั้นหมายความว่า มีองค์ประกอบที่สำคัญ 3 ส่วน คือ

ฮาร์ดแวร์ (Hardware)คือ มีหน้าที่ัรับข้อมูล ประมวลผล แสดงผล (มือถือมีอาร์ดแวร์ครับ)
ซอฟต์แวร์ (Software)หมายถึงชุดโปรแกรมเขียนคำสั่งให้คอมพิวเตอร์ปฎิบัติตาม มือถือมีแป้นคีบอร์ดก็ถือว่าใช่คับ
บุคลากร (Peopleware)หมายถึง บุคลากรทางคอมพิวเตอร์ที่ทำหน้าที่ในการใช้และดูแลเครื่องคอมพิวเตอร์ เช่น นักเขียนโปรแกรม (Programmer) นักวิเคราะห์ระบบ (System Analyst) เป็นต้น การส่งภาพ มีบุคคลากรที่ เครือข่ายในระบบนั้นๆ ดูแลอยู่แล้วก็ถือว่าใช่คับสรุป ผิดมาตรานี้คับสำหรับพรบคอมฯ อนาจาร” หมายถึงการประพฤตินอกแบบในลักษณะที่ไม่สมควรทางเพศ เช่น การกอด ปล้ำ หรือสัมผัสจับต้องอวัยวะเพศหญิง เป็นต้น การฝ่าฝืนต่อศีลธรรมอันดี การกระทำอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล และไม่หมายความเฉพาะความใคร่หรือการค้าประเวณีเท่านั้น แต่รวมถึงการทำให้อับอายขายหน้าในทางเพศด้วยโดยอาจจะไม่มีความมุ่งหมายในทางกามารมร์ ผิดอนาจารย์ด้วยครับตาม ป.อาญาทีนี้ก็มาดูเกณ?ือายุกันแล้วครับว่าผู้เสียหายท่านรัชตะ อยู่ในเกณฑ์ใดก็ใช้มาตรานั้นๆ 278 279 แล้วแต่กรณี
ที่จ.พิษณุโลก แม่สุดทน แฉต่อสื่อ พ่อแท้ๆ ส่งข้อความทางโทรศัพท์เข้ามายังมือถือลูกสาววัย 9 ขวบ "อยาก.....ลูกวะ" โดยผู้เป็นแม่เปิดเผยว่า ผู้ที่ส่งข้อความดังกล่าวคืออดีตสามีที่เลิกรากันไปแล้ว ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้นกับคนที่เป็นพ่อของลูกสาว ตอนแรกลูกสาวเอาให้มาให้อ่าน ถามว่า....หมายถึงอะไร จึงได้ลบข้อความทิ้งไป เพราะไม่อยากให้ลูกเอามาคิด ส่วนลูกสาวต้องเปลี่ยนซิมโทรศัพท์ และไม่ปล่อยให้ไปเที่ยวกับใครนอกจากคนในบ้าน เพราะรู้ดีว่าอดีตสามีเป็นคนคิดจะทำจริง ประมาณนี้ หรือเป็นภาพเลย ก็ ผิดทั้ง พรบ.คอมฯ และป.อาญานะคับ ผมเท่าที่หาข้อมูลเบื้องต้นให้ท่านได้ถ้าจะให้แน่ใจลองฟังควมเห็นของ พี่ๆ คนอื่นๆประกอบอีกครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ยะหา311
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 22/01/2012
ตอบ: 14

ตอบตอบ: 02/04/2012 6:12 am    ชื่อกระทู้: Re: รบกวนผู้รู้ เกี่ยวกับการส่งรูปลามกอนาจารเข้ามือถือผู้เสี ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แต่อันนี้สิคับ ตีความยาก "กลายเป็นประเด็นร้อนที่คนพูดถึงไปทั่วประเทศ เมื่อมีคลิปวิดีโอสุดอื้อฉาว ปรากฏเป็นภาพนักร้องสาวนุ่งน้อยห่มน้อย ซึ่งมาในบทเพลงสองแง่สองง่ามอย่าง"คันหู" บวกกับท่าเต้นสุดสยิวกึ่งลามกอนาจาร เกาแบบผิดที่ผิดทาง จนสื่อทุกแขนงต่างประโคมข่าวกันอย่างคึกโครม ดับร้อนเรื่องวุ่นวายทางการเมืองได้พักใหญ่ จากกระแสดังกล่าวจึงส่งผลให้นักร้องสาวผู้นี้ หรือที่เรารู้จักกันในนาม "น้องจ๊ะ คันหู" ดังเป็นพลุแตกในชั่วข้ามคืน แต่ก็ต้องแลกมาด้วยคำประณาม และเสียงด่าทอถึงความไม่เหมาะสม อย่างไรก็ตามก็มีคนบางส่วนที่ให้การสนับสนุนเธอ เพราะเห็นว่าเป็นการทำงานที่สุว่าจริต และไม่ไ้ด้ทำให้ใครเดือดร้อน" ถ้าเกิดผมส่งให้เพื่อนผมล่ะ ถ้าตีความคำว่าอนาจารแปลว่าฝ่าฝืนศีลธรรมฯ ขายหน้าในทางเพศต่อธารกำนัน รวมถึงการทำให้ขายหน้าต่อธารกำนัน ลองคิดกันเล่นๆ จะเห็นได้ว่าคนทั่วไปมองว่าสุจริตและไม่ทำใครเดือดร้อนนี่ครับ นี่คับจะมองว่าฝ่าฝืนศีลธรรมหรือ ถ้าถามว่าขายหน้าต่อธารกำนันหรือไม่ ก็คงไม่มั้งคับ ก็เห็นน้องเค้า...ก็คันหูตลอดเพลงจนจบ ไม่ได้ทะลึ่งนะคับ พี่ๆที่มีประสบการณ์มากว่า ว่ามันจะอณาจารย์มั้ยคับพี่ๆ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เทพธันเดอร์นครปฐม
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 24/01/2008
ตอบ: 8141

ตอบตอบ: 02/04/2012 3:03 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

http://www.sobsuan.com/modules.php?name=Forums&file=download&id=137
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ถูกแอบส่งภาพโบ๊ ให้เพื่อน
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 12/07/2015 5:44 pm    ชื่อกระทู้: รบกวนผู้รู้ เกี่ยวกับการส่งรูปลามกอนาจารเข้ามือถือผู้เสียหาย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เข้ามาคุยและตีสนิททางเฟสปุ๊กมาขอเป็นเพื่อน เสร็จแล้วพลัดแก้ผ้าให้ดูเรือนร่างของเธอ และเธอก็ขอดูของผู้ชายบ้าง ฝ่ายชายเด็กมากอายุ ไม่ถึง 13 ปี ฝ่ายหญิงอายุ 17 ปี ใช้เฟสปลอมเข้ามาคุย และหลอกหล่อ ให้ด.ช.แก้ผ้าให้ดูบ้าง และแอบถ่ายคลิปเปลือยเด็กผู้ชาย หลังจากนั้น บังคับให้เด็กชาย ชักว่าวโชว์ เด็กผู้ชายทำไม่เป็น จึงขอร้องเด็กผู้หญิงคนนี้ ว่าผมอายทำไม่เป็น ผู้หญิงข่มขู่ทุกวิธีทาง เด็กผู้ชายไม่ยอม ผู้หญิงคนนี้ จึงส่งรูปเปลื่อยให้กลุ่มเพื่อน ด.ช. คนนี้ดูทั่วในกลุ้มเพื่อนของเด็กชาย เด็กชายอับอายมาก ไม่กล้าไปโรงเรียน เพราะเป็นคนมีชื่อเสียงในโรงเรียน คนรู้จักเยอะในกลุ้มเพื่อน จึงพาน้องไปแจ้งความ ทางตำรวจยังไม่รับแจ้ง เพราะเป็นเฟสปลอม หาข้อมูลไม่ได้ ถ้าจะแจ้งก็ขอให้รู้ข้อมูลมากกว่านี้ การทำงานลำบาก ให้ไปจัดการหาข้อมูล ชื่อ - นามสกุล และข้อมูล ที่แท้จริงของสาวคนนี้ให้ได้ก่อนจึง ค่อยมาแจ้ง ตอนนี้น้องอับอายไม่กล้าไปโรงเรียน จึงปิดเฟส เพราะรับไม่ได้กับการกระทำ ของหญิงคนนี้ จะทำอย่างไรดีคะ ช่วยด้วยคะน้องเคลียดมาก ขอคำแนะนำหน่อยคะ
กลับไปข้างบน
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ข่มขืน อนาจาร ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.11 วินาที