Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ขอความเห็นครับ เกี่ยวกับตำแหน่ง พงส
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ขอความเห็นครับ เกี่ยวกับตำแหน่ง พงส
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ชมรม พงส.
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
Moozaa
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 26/03/2011
ตอบ: 75

ตอบตอบ: 03/04/2011 5:50 pm    ชื่อกระทู้: ขอความเห็นครับ เกี่ยวกับตำแหน่ง พงส ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตอนนี้ ผมลองคำนวนดูแล้ว อย่างผมนี่เงินเดือนสามหมื่นสอง. บวกเงินค่าสำนวนอีกเรื่องละพันห้า เดือนๆรับประมาณ 15 คดี ก็จะได้อีกประมาณอีกสองหมื่นบาท ไหนจะคดีวิ่งอีก หากได้อีกหมื่นเจ็ด เดือนๆก็จะได้เกือบแสน ตอนนี้ผมมีกำลังใจทำงานเป็นพนักงานสอบสวนขึ้นอีกเยอะเลย เนี่ยกำลังจะกู้เงินซื้อรถซื้อบ้านแล้วครับ ผมอยากอยู่ตำแหน่งนี้ไปเรื่อยๆ จนเป็น สบ5 แล้วค่อยว่ากันใหม่
ผมว่าตอนนี้ไฟ๊ให้ยุบ รอง ผกก.สส.ดีกว่าครับ. เพราะไม่เห็นทำอะไรเลย เอาแต่ทำงานด้านการบริหาร สอบสวนเป็นหรือเปล่าก็ไม่รู้ สู้พวกเราไม่ได้ เพราะเราทำงานทุกวัน นายจะรู้เรื่องสอบสวนดีกว่าพวกเราได้ไง
โรงพักเปิดใหม่ที่บึงกาฬ ต้องพิจารณา สบ.4 ให้เป็นหัวหน้าโรงพักก่อนตำแหน่งหลักอื่นๆนะครับ เพราะระดับนี้แล้วต้องมีความเชี่ยวกรากในงานสอบสวน แต่เป็นแล้วก็ต้องให้สิทธิในเงินสอบสวนสองหมื่นบาทด้วยนะครับ เพราะเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
รุ่นพิเศษ
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 15/03/2011
ตอบ: 142

ตอบตอบ: 03/04/2011 6:07 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หัวเราะ ดีใจด้วยถ้ามันเป็นอย่างที่ว่า แต่มีเรื่องเศร้า เหงื่อตก ได้ยินข่าวว่าจะได้เงินประจำตำแหน่งปี55จริงรึเปล่าเพราะว่าต้องทำตามเงื่อนไขเริ่มบังคับใช้ 1ต.ค.54 เลยได้ยินว่ามีคนอิจฉาก็เลยไม่ยอมเปลี่ยนชื่อ สบ.ให้เรียบร้อย เขาบอกว่าอยากได้ให้ไปฟ้องเอาข่าววงในเล่ามา ช่วยตอบทีนะครับ ไม่มีกำลังใช้ทำงานเลย ไม่มีเงินค่าเทอมลูกจะเปิดเทอมอีกรอบแล้ว
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ภูปอ
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 26/07/2010
ตอบ: 220

ตอบตอบ: 03/04/2011 7:22 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ถ้าเป็นจริงตายละตู.....พึงไปถอยรถมาใหม่ หนี้บ้านก็ยังเหลือเป็นล้าน สหกรณ์ก็พึ่งกู้ไปล้านห้าแต่ใช้ไปเกือบหมดแล้ว ลูกก็อยู่ในชั้นใช้เงินมาก (เรียนฟรี ๑๕ ปี แต่วันมอบตัวนักเรียนผู้ปกครองให้เตรียมเงินไปด้วยประมาณห้าพัน ประเทศไทย)
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
ruk42
ทีมงานผู้ดูแลเว็บ
ทีมงานผู้ดูแลเว็บ


เข้าร่วมเมื่อ: Dec 15, 2007
ตอบ: 35

ตอบตอบ: 03/04/2011 7:38 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียน พี่น้อง พงส. ทุกท่าน
ขอความกรุณา พยายาม อย่าพูดถึง สายงานอื่น หรือพาดพิงผู้อื่นเลยครับ มันเป็นการยั่วยุกัน หากเป็นสายอื่หรือ บุุคคลอื่น เข้ามาสร้างความสับสน นึกว่า ขอร้องกันนะครับ อย่าทำเลย เพราะจะทำให้ พงส.ฯ แตกความสามัคคีกัน ถ้าวันนี้ พงส. ไม่สามัคคดีกัน ความก้าวหน้าคงไม่มี ทุกอย่างที่ พี่ๆ เขาทำกันมา จะเสียเล่า อย่าปล่อยข่าว ขอให้ทุกท่านฟังเฉพาะทีมงานโดยเฉพาะ พี่เลขาชมรม พี่เทพ พี่ สบ4 อิสาน พี่ สบ4 อิสานใต้ อีกหลายๆคน ที่เราคงรู้กันอยู่แล้ว ว่าใครจะเื่อถือได้ เนื่องมาจากพี่ๆ ทุกคนที่เอ่ยมา เป็นคนประสานงาน จน พงส. มีทุกวันนี้ พี่ๆทุกคนที่เอ่ยชื่อมา ล้วนมีบุญคุณกับพวกเรา รักกันไว้เถิดครับ สร้างให้ พงส. ของ ตร.เรา แข็งแกร่ง สิทธิประโยชน์จะมาหา พวกเราเอง หากเราสามัคคีกันครับ...... สบายสบาย
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สอบอ
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 10/08/2010
ตอบ: 26

ตอบตอบ: 03/04/2011 8:58 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

คนที่ไม่รู้ข้อมูลที่แท้จริงเกี่ยวกับเรื่องตำแหน่งและเงินเพิ่มฯ ขอความกรุณาอย่าโพสท์ลงในกระดานข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้เลยครับ ทำให้พวกเราชาว พงส.สับสนกันเปล่าๆ เท่าที่ทราบตอนนี้ทางคณะกรรมการฯ เขากำลังทำเรื่องนี้ให้อยู่คาดว่าน่าจะเสร็จในเร็วๆ วันนี้ (ถ้าไม่ได้ตามที่หวังไว้ค่อยว่ากันอีกทีครับ)
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.รอเธอ
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 28/07/2009
ตอบ: 341

ตอบตอบ: 03/04/2011 9:22 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมว่าเจ้าของกระทู้ถ้าเป็น พงส.จริง ๆ น่าจะลาออกจาก ไปเลี้ยงหลานได้แล้วนะคับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พนักงานสอบสวนเก๋าพอ
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 09/03/2011
ตอบ: 1797

ตอบตอบ: 03/04/2011 10:08 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เหงื่อตก ไม่มีอะไรน่าวิตก หรอกครับ
ใครจะป่วน ก็ป่วนกันไป
พงส.ฯ เก่า ที่อยู่ในสายงานนี้ ประมาณ20ปี ขั้นไป ตั้งแต่ ตำแหน่ง รอง สว.สส.ฯ จนถึงปัจจุบัน ก็ สบ3-4 คงเข้าใจดี แต่ก่อน ไม่เคยได้อะไร ไม่เคยมีอะไรพิเศษ ก็ยังอยู่มากันได้
พอ สายงานสอบสวน เริ่มได้ สายงาน อื่น ก็อ้อนขอตาม
ทั้งๆที่ เบี้ยปรับ รางวัล ต่างๆ ส่วนใหญ่ จะอยู่สายงานอื่นๆ
งานสอบสวน เป็นลูกไล่ งานอื่น เขาตลอด ถูกกด มาโดยตลอด
โงศีรษะ ขึ้นมาเมื่อใด เป็นได้เรื่องทุกที
ถ้า ตร.ไม่อยากบริหารงานสอบสวน ให้ดีขึ้น หรือว่าเป็นเรื่องยุ่งยากจนเกินไป ก็น่าจะเสนอขอโอนอำนาจการสอบสวน ให้ไปอยู่หน่วยงานอื่นเลย เช่น
องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น (ดีไม๊) ให้กินงบประมาณ ของท้องถิ่น
ตำรวจ มีหน้าที่สืบ จับก็ สืบจับกันไป
มีอำนาจ วาสนากันไป
งานท้องถิ่น ให้ขึ้นกับมหาดไทย ไปเลย งบประมาณ มาที่หน่วยอำเภอ ตำบล ฯ เหมือนต่างประเทศเขา
จะได้ไม่ต้องมาห่วงกังวล เรื่องการบริหารงานบุคคล บริหารตำแหน่ง ให้ยุ่งยาก ตัดตำรวจสายงานสอบสวน ให้หน่วยงานอื่น ไป ผู้บังคับบัญชาจะได้ไม่ต้องยุ่งยาก เรื่องการสอบสวนฯ
การสอบสวน เป็นกระบวนการหนึ่งในสายงานด้านอำนวยความยุติธรรม หากเกิดปัญหาในการบริหารงาน ตัวบุคคลในทิศทาง ที่ไม่มีโอกาส เจริญเติบโต ได้แล้ว ตัว พงส.ฯผู้ปฏิบัตินั้นๆ ก็จะเสียกำลังใจ รู้สึกด้อยศักดิ์ศรี เป็นตำรวจ ประเภท ไฟลั่มต่ำ เป็นของเทียมๆ อำนาจการบังคับบัญชา ในหน่วยฯด้อยกว่าสายงานอื่น ทำให้ประสิทธิภาพงานเสียไปได้ เป็นแนวทางหนึ่ง ซึ่งตร. เคยคิดมานานแล้ว น่าจะคิดทบทวนอีกครั้ง คิดว่า หน่วยงานอื่น ไม่น่าจะรังเกียจ สายงานสอบสวน เช่นหน่วยงานตำรวจ ของเรา ตัวอย่าง dsi กกต พนักงานสอบสวนเขา มีศักดิ์ศรีเต็มตัวกว่า สายงานสอบสวนของตำรวจเรา
ถ้าบริหารไม่ได้ดีทัดเทียมเขา ก็โอนให้หน่วยงานอื่นไป จะดีกว่า
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เบอซาตู
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 29/12/2007
ตอบ: 701

ตอบตอบ: 03/04/2011 10:44 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมเห็นด้วยกับคุณ ruk 42 หากไม่รู้จริง กรุณาฟังจากคนที่รู้จริงดีกว่า อย่าพูดสะเปะสะปะให้สับสนเปล่าๆ กว่าจะมาถึงทุกวันนี้ ต้องขอชื่นชมคณะทำงานหลายๆท่าน ที่ต่อสู้ดิ้นรน ติดตาม จนเริ่มมองเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ หากไม่รู้จริงก็อย่าโพสให้คนอื่นพลอยสับสน ว่าวุ่นใจไปด้วย รอติดตามข่าวสารจากชมรมพนักงานสอบสวนแห่งชาติจะดีกว่า
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
ยอดชาย(ใหญ่)
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 16/06/2010
ตอบ: 19

ตอบตอบ: 03/04/2011 11:18 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ก็พวกก่อกวนนั้นแหละ มาโพสเล่นๆ กวนเข้าไป
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส-กลางเล
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 05/03/2011
ตอบ: 184

ตอบตอบ: 03/04/2011 11:51 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เห็นด้วยกับความเห็นท่าน พงส.เก่าพอมากเลย ถ้าได้แบบท่านว่าผมว่าชาวบ้านจะได้รับความเป็นธรรมขึ้นเยอะ ตอนนี้ พงส.เป็นแค่เครื่องมือให้เขาหาผมประโยชน์กัน เขาจะสั่งซ้ายหัน ขวาหัน ก็ต้องทำตามเขา
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.ยอดดอย
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 28/09/2009
ตอบ: 1605

ตอบตอบ: 04/04/2011 6:57 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

.....ข้อความ "ไหนจะคดีวิ่งอีก หากได้อีกหมื่นเจ็ด เดือนๆก็จะได้เกือบแสน" ไม่น่าหลุดออกมาโพสบนกระดานสาธารณะ ไม่เหมาะ ถ้าเป็น พงสฯจริง เพราะมีผลต่อภาพลักษณ์ของ พงสฯ.....


..... ซึ้ง .....
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พนักงานสอบสวนเก๋าพอ
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 09/03/2011
ตอบ: 1797

ตอบตอบ: 04/04/2011 9:59 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ซึ้ง วันนี้ อากาศ แจ่มใส คิดถึง เมื่อครั้งไป อบรม สบ สอง มี อ.ชัชวาลย์ฯ ขณะนั้น ท่านยังดำรงตำแหน่ง รอง ผบก.ฯอยู่
หัวเราะ ล้อพวกเราว่า พวกชอบรวบรวมพยานหลักฐาน พวกเราไม่ท้อถอย แม้ ตำแหน่ง ที่ได้รับ ในยุคนั้น จะถูกล้อเลียน เหยียดผิวสี ไปว่า พวก สไลด์เดอร์ พวก สารวัตรเลื่อนไหล ถ้าแรงหน่อย ก็สารวัตร เทียม อะไร ทำนองนั้น
เหงื่อตก ไม่อยากถือสา เพราะเป็นเรื่องจริงๆ สายงานสอบสวน ถูกปฏิบัติ เหมือน นายตำรวจชั้นสอง ถ้าเป็นรถทัวร์ ก็ประเภท รถสีส้ม ติดแอร์ก็จริง แต่ไม่มี ผ้าห่ม ไม่มีน้ำเสริฟ บริการ ฯ
เศร้า การทำงาน ก็เหมือน ร.ต.ต. ทุกประการ ที่ไม่เหมือน ก็คือ หากมีเรื่องผิดพลาด และโดนสอบวินัย จะไม่มี ว่ากล่าวตักเตือน ฯ จะเป็นโทษอื่นๆ ขึ้นไปอีก กลิ๊กหนึ่งเสมอ เพราะถือว่า เก่าแล้ว ไม่ใหม่
หัวเราะ ก็อยู่สู้ทน กับงาน ก้มหน้า ก้มตา จริงๆ แล้ว ไม่อยู่ที่โต๊ะ ตลอดหรอก ไม่นั่งหน้าขาว เหมือนที่ถูกว่า เพราะ ชีวิต จริง พงส.ฯ ต้องไปตรวจที่เกิดเหตุ ตรวจไม่สุด ก็อาจ สอง สามรอบ แล้วก็เดินทางไปศาล อัยการฯ ติดตามเอกสารพยานหลักฐาน ต่างๆ อีกหลายหน่วย เช่น โรงพยาบาล ฯ วิทยาการฯ ก็รวบรวมพยานหลักฐาน ไปอีก อักโข จนสมควรแก่เวลา ก็ไปสอบ สบ สาม
เหงื่อตก ทั้งที่จรงแล้ว อยากหลุดวงโคจร แต่แรงสู้ไม่ไหว มัวแต่งมงาย อย่กับงาน โงหัวแทบไม่ขึ้น และ เริ่มมีข่าว ล็อคสาย ล็อคแท่ง
เศร้า เศร้า ความเป็นอยู่ ในสายงาน เริ่มลำบาก ตามความอาวุโส เพราะต้องช่วยทำคดี ที่ยุ่งยาก ซับซ้อน ที่น้องใหม่ ไม่ควรจะต้องทำคนเดียว อาจพลาดได้ เสียศูนย์ แล้วจะหนี จำเป็นต้องต้อย กันไว้ อย่าให้ตื่น อยู่เป็นเพื่อน พี่ก่อนนะ
เจ๋ง สายงานอื่น มั่นคง คุยกันมีความสุข เสียงดัง , สายสอบสวน ยังวุ่นกันอยู่ หัวยุ่ง ไปหมด เซ็งจัง และเงียบเหงา , จะมีเสียงดัง หรืออึกทึกหน่อย ก็ตอนที่ มีการนัดเจรจา เหมือนโต้เถียงกันที่หน้าโต๊ะ พงส. นั่นแหละ
ร้องไห้ ดึกแล้ว สายอื่น นายตำรวจ เขาก็ พักผ่อน ลูกน้องทำงาน ส่วน สายงานสอบสวน ตีหนึ่ง ก็แล้ว ยังไม่เรียบร้อย พร่งนี้ศาล ครึ่งวัน มีหลายศาล ทั้งผู้ใหญ่ ทั้งเยาวชน ถ้าโชคดี แถม ศาลทหาร อีกก็จะดีนะ ต่างด้าว ก็เก็บไว้ก่อน รอหาค่าน้ำมัน ค่อยผลักดันกลับ
เศร้า เชื่อว่า สบ สาม ก็จะทำอย่างนี้ ไปจนกว่าจะสิ้นลม
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บ่าววี
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 03/08/2010
ตอบ: 174

ตอบตอบ: 04/04/2011 12:54 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตามเจตนารมณ์ของ พรบ.ตำรวจ ๒๕๔๗ ต้องการให้ พงส. ในสังกัด สตช. มีเกียรติมีศักดิ์ศรี จึงได้วางตำแหน่ง พงส.ไว้ต่างหาก ให้เป็นผู้ที่ปฎิบัติหน้าที่งานสอบสวน ตาม ป.วิอาญา แต่มาติดขัดตรงที่ ผู้บริหารงานตำรวจ กลับไม่เข้าใจเจตนารมณ์ของกฎหมาย มองมิติเดียว คือ พงส.ก็คือตำรวจ จะอยู่เป็นอิสระมากไปไม่ได้ จึงกำหนดรูปแบบโครงสร้าง พงส. ให้อยู่ในบังคับบัญชา เหมือนฝ่ายอื่น และ จะไปมีสิทธิพิเศษกว่าฝ่ายอื่นไม่ได้ เมื่อ พงส. ไม่เป็นไปตามเจตนารมณ์ของกฎหมาย ไปเหมารวมเหมือนตำแหน่งทั่วไป ประกอบกับ พวกเรา อยู่ในสายสอบสวนนานๆ ๑๐ ปี ขึ้นไป อายุก็มากขึ้นตามไปด้วย ก็รู้สึกเบื่อ ต้องการจะออกไปเป็นผู้บริหารกับเขาบ้าง เมื่อมีผู้ต้องการจะออกไป สารวัตร รองผู้กำกับ ผู้กำกับ กันทุกคน แต่ผู้ที่จะเข้ามาแทน พงส. เข้าไม่ได้ เมื่อตำแหน่งไปเทียบเท่าเขาแล้วนำหลักอาวุโสมาจับ เป็นปัญหาหนักขึ้นอีก นายเราหาว่าเราไปแย่งโควต้าของเขา ทั้งที่เรามาจากการไหลลื่นขึ้นมา เมื่ออาวุโสกลับมาอยู่แถวหน้าเขา ไปขวางทางบุคคลที่จะเข้า ตำแหน่งสารวัตร รองผู้กำกับ หรือผู้กำกับ ทำให้เสียโควต้าของนายเขา เมื่อพวกเรายังมีสองทาง จะอยู่จะไป ครั้นจะไม่ให้ออกไป พวกเราหาปิดกั้นความก้าวหน้า นายจึงอ้างเหตุว่าเราเอาเปรียบฝ่ายอื่น ฉะนั้น ตามหลักการแล้ว ก.ตร. ที่มีหน้าที่กำหนดตำแหน่ง ก็กำหนดตำแหน่งให้เป็นตามกฎหมาย ตำรวจ พ.ศ. ๒๕๔๗ ก็พอแล้ว อย่าไปหาเหตุข้ออ้างข้อยกเว้นอะไรให้ยุ่งยากกับตำแหน่ง พงส.ของ ตร. เลย ถ้าเห็นว่ามีปัญหามาก ก็โอน พงส. ไปให้หน่วยอื่นเขาเข้ามาบริหารแทน ก็ได้
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส-กลางเล
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 05/03/2011
ตอบ: 184

ตอบตอบ: 04/04/2011 1:32 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

คุณMoozaa ไม่ควรคิดหาเงินจากการสั่งไม่ฟ้องแล้วนะคับ เพราะเราน่าจะได้พอสมควรแล้ว อย่าให้สายอื่นดูถุกพวกเรามากกว่านี้ ผมเคยได้ยินพวกสายอื่นพูดว่า เงินที่ได้จากงานสอบสวนเป็นเงินบาป ตอนแรกผมนึกโมโหคนพุด เขาบอกเขาไม่ได้ว่าผม แต่เขาพุดให้คิด เขาบอกว่าคนที่จะเอาเงินมาให้พนักงานสอบสวน ส่วนมากเป็นผู้เสียหาย ผู้ต้องหาคดีรถชน ซึ่งเขาประสบเคราะห์กรรมอยู่แล้ว พงส.ไปซำเติมเขาอีก

หรืออาจเป็นคดีชีวิต ร่างกาย คดีฆ่า ชีวิตคนอาจถูกซื้อด้วยเงิน ซักวันผลกรรมอาจกลับมาที่เราหรือญาติเราได้

ผมคิดว่าคุณคุณMoozaa คงไม่ใช่ พงส.จริงๆ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Gogogo
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 02/12/2009
ตอบ: 207

ตอบตอบ: 04/04/2011 9:16 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

Moozaa
ทำไมแสดงความคิดเห็นแปลกๆ
อ่านแล้วรู้สึกว่า พงส. สบายจัง
เดี๋ยวนายๆๆๆๆๆ จะเข้าใจผิด
ออกระเบียบ คำสั่ง + งาน เพิ่มให้จนได้
ทำไมไม่พูดถึงรายจ่าย ภาระหน้าที่ ภาระกิจ ความยุ่งยาก
ความเหนื่อย บ้างหล่ะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.ยุดยา
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 07/10/2009
ตอบ: 200

ตอบตอบ: 04/04/2011 9:25 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เจ้าของกระทู้นี้ไม่ใช่พนักงานสอบสวนหรอกครับ เพียงแต่อาจเคยมาแฝงตัวอยู่สัก ๒ ปีหรืออะไรประมาณนั้นแล้วชิ่งหนีไปอยู่สายอื่น.....แน่นอน...ฟันธง...
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แม้วหลงกรุง
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 03/11/2009
ตอบ: 221

ตอบตอบ: 04/04/2011 10:00 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กระทู้..ท่าน พงส.เก๋าพอ...อ่านแล้วอยากจะร้องไห้...
ทุกวันนี้ทำเพื่อใครกัน...เหนื่อยโครต...เหนื่อยใจ...
กำลังใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็เหมือนเลือนลางและยากเหลือเกิน..
วันก่อนตื่น ๗ โมงเช้า...ไปศาลประมาณ ๓ ศาล กลับมานั่งทำงาน..
ที่ต้องทำ ไม่ทำไม่ได้ ได้นอนพร้อมกับชุดออกเวร ๖ โมงเช้าอีกวัน..
๒๔ ชม. เต็ม ๆ ทำเพื่อใคร..มีใครเห็น...มีใครเห็นใจ..งานของมรึง..
แต่ก็สู้ ๆ ครับ...ชอบเชียร์มวยลอง...เพือน ๆ ออกนอกสายกัน
เกินครึ่งแล้ว....ร.ต.ต.กับ พ.ต.ท.ทำงานแตกต่างกันตรงไหน...
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ฐิต
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 11/01/2008
ตอบ: 1593

ตอบตอบ: 04/04/2011 10:11 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

@ วจีสุจริต ..
http://www.dhammajak.net/board/viewtopic.php?t=14180

@ ไป.. อบาย ทุคติ วินิบาต นรก.. ไม่ดี
(เป็นคติ/ทางไปของผู้ก่อ อกุศลกรรม ทางกาย วาจา ใจคิด)

ส่วน.. สุคติ โลก สวรรค์ .. นี้ ดี..
(เป็นคติ/ทางไปของผู้ก่อ กุศลกรรม ทางกาย วาจา ใจคิด)

อาทิ..

บุคคลบางคนในโลกนี้จะเป็นสตรีก็ตาม บุรุษก็ตาม

เป็นผู้มีใจไม่ริษยา ย่อมไม่ริษยา ไม่มุ่งร้าย
ไม่ผูกใจอิจฉาในลาภสักการะ ความเคารพ
ความนับถือ การไหว้ และการบูชาของคนอื่น

เขาตายไป จะเข้าถึงสุคติโลกสวรรค์ เพราะกรรมนั้น
อันเขาให้พรั่งพร้อม สมาทานไว้อย่างนี้

หากตายไปไม่เข้าถึงสุคติโลกสวรรค์
ถ้ามาเป็นมนุษย์ เกิด ณ ที่ใดๆ ในภายหลัง จะเป็นคนมีศักดามาก...

http://www.dhammathai.org/karma/dbview.php?No=28

@ จริงหรือไม่จริง เชื่อหรือไม่เชื่อ ไม่พึงประมาทไปทำ อกุศลกรรม..
เพราะหาก ผลกรรม มีจริง จักได้ ไม่ต้องไปถูกแผดเผาใน ทุคติ..
ที่มีแต่ความเร่าร้อน เป็นนิตย์..

http://www.watkoh.com/kratoo/printer_friendly_posts.asp?TID=2946


................................. เจ๋ง .............................
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
นายไข่ไก่
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 25/01/2011
ตอบ: 205

ตอบตอบ: 05/04/2011 11:52 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หัวเราะ หัวเราะ ประมาณเกือบ 10 ปี มาแล้ว อ.ชัชวาลย์ฯที่เคารพเคยบรรยายให้ฟัง จากชีวิตราชการของท่าน จาก สวส.ยศ พ.ต.ต. ถึง พล.ต.ต.ทำคดีวิสามัญ 2 คดี คิดดูซิอายุราชการกี่ปี ถึงเป็น ผบก.แต่ผม ติด สบ..เทียบระดับ สวส.ดั่งอาจาร์ย์ เป็นแค่ พ.ต.ท.โง่ๆและกระจอก...ปัจจุบันทำคดีวิสามัญ 2 คดีเช่นท่าน ยัง พ.ต.ท.เหมียนเดิม. หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ
หัวเราะ หัวเราะ แต่เอ๊ะแปลกใจ อยากรู้จริงๆๆ คดีวิสามัญฯใครเป็นทำสำนวนและรับผิดชอบ ไม่ใช่ หน.พงส.จว.นั้นๆหรือ ผู้ที่รับมอบหมาย.หรือพวก สบ4 .ไม่เห็นลงมาพิมพ์เองเลย เดินให้พวกรุ่นน้องยกมือไหว้ หรือยืนตรงให้เคารพอย่างเดียว(ตำรวจเก่ง). หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ
หัวเราะ หัวเราะ :อยากรู้แล้วเขียนกฏหมายและระเบียบไว้ทำแมวอะไร... เห็น พนักงานสอบสวน ระดับ สภ.ท้องที่เกิดเหตุ ทำแม้วอยู่คนเดียวจริงๆจ้าส์ (ตำรวจกล้า)มีแต่คำสั่งแต่ไม่เคยลงมาพิมพ์สำนวนเลย จริงๆๆ เพราะอะไรใครรู้บ้าง อย่างนี้แสดงว่า หลอกลวงผู้บังคับบัญชาและประชาชน โกงคอรัปชั่นงานใช่ไม่.. หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พนักงานสอบสวนเก๋าพอ
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 09/03/2011
ตอบ: 1797

ตอบตอบ: 12/04/2011 1:23 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ซึ้ง ผม ขออนุญาต เป็นสื่อกลาง ระหว่าง ตัว พงส. ตัวเป็นๆ กับ ฝ่ายพี่ ที่ดำรงตำแหน่ง รอง ผกก.สส. ในปัจจุบันที่ ให้ข้อคิด ข้อกังวล สับสน ฯ กับแนวความคิดนโยบาบ ตร.ในการพัฒนาระบบงานสอบสวน ด้วยข้อมูลปัจจุบัน ดังนี้
1.) พี่ๆ อาๆ ลุงๆ รอง ผกก.สส.ฯในปัจจุบัน ท่านก็อายุรวม 50 ปีเศษ ทั้งนั้น ทำงาน สอบสวนมาก็นมนาน ตั้งแต่ชั้น รอง สว.สส. รอง สวส.ฯ จนถึงปัจจุบัน เป็น รอง ผกก. ก็ 10 กว่าปี เส้นสาย เจ้านายฯ ก็ยังไม่เมตตา อาวุโสมาก็ จ่อคิวจะขึ้น ผกก. โดยไม่ต้อง พึ่งพา กำลังภายนอก ภายใน ใดๆ นอกจาก การครองตัว ครองตน ไม่ให้ผิดกฎหมาย ระเบียบ วินัย และ ความอดทน ชอกช้ำมานาน หากจะยุบ รอง ผกก.สส. เป็น สบ 3 * ( บางคนเรียกว่า ดอกไม้จันทร์ ) แล้ว บัญชีรายชื่อ ปาร์ตีลิสต์ ลำดับอาวุโส จะหายจากแท่ง สาย รอง ผกก. กำหนดหลัก หรือไม่ ส่ายหน้า
2. ) หากว่า ลำดับอาวุโส หายไป สิทธิการจะได้รับพิจารณาขึ้นตำแหน่ง ผกก. ไม่ได้แล้ว ให้ไปเรียงในกลุ่ม พงส. ใช่หรือไม่ งง
3.) หากว่าใช่ ตามข้อ 2. รอง ผกก.สส.ฯ เหล่านั้น ตามข้อ 1.) ซึ่ง ปีหนึ่งๆ จะร่วมสอบสวนคดี หรือทำด้วยตนเอง ก็เฉพาะ อุกฉกรรจ์ กับคดี หย่ายๆของคนเล็ก และ คดีเล็กๆ ของคน หย่าย รวมกันแล้ว ก็ปีละประมาณ ไม่ถึง 10 สำนวนคดี ทำอย่างไร จะได้สำนวนครบประเมิน จะไม่เกษียณ ไปพร้อม กับ ตำแหน่ง สบ 3 * ดอกไม้จันทร์ เหรอ จึงจะมีสิทธิไปสอบประเมิน สบ 4 เพราะระหว่าง ดำรงตำแหน่ง รอง ผกก.สส.ฯ คุณอา คุณพี่ เหล่านั้น ก็ไม่มีสำนวนไปประเมิน อยู่แล้ว เหมือนเสียสิทธิมาเกือบ 7-8 ปี เหงื่อตก
4.) การทำงาน ของ รอง ผกก.สส.ฯ แม้จะไม่ตรากตรำ เท่า สบ1-3 ที่ต้องเข้าเวรฯ แน่นอน แต่ก็ใช่จะไม่มีความรับผิดชอบ ในหน้าที่การงาน ฯ เนื่องจาก ตำแหน่ง รอง ผกก.สส.ฯ ซึ่งมีการกำหนด งานในหน้าที่และความรับผิดชอบ ฯ ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ก็มีกำหนดไว้อยู่อย่างชัดเจน และ รอง ผกก.สส.ฯ ส่วนใหญ่ ก็ยังคงต้องช่วยทำสำนวนบางคดีอยู่บ้าง อีกส่วนหนึ่ง หลายครั้ง ก็ต้องเข้าเวรแทน เพราะ พงส.ฯ บางครั้ง ไปอบรม นานเป็นเดือน มีเหลือไม่พอปฏิบัติงาน ( ไม่อยากให้ คิดรวมกับ บางท่าน ที่ พงส.ไม่ชอบ มารวมนะ )
5.) ในปัจจุบัน รอง ผกก.สส.ฯ ก็ไม่ใช่สายพันธุ์ใหม่ ก็มาจากลูกหม้อ สอบสวนเก่า ทั้งนั้น ดีไม่ดี จาก สบ 3 เหมือนท่านๆ นั่นแหละ เจ๋ง เชื่อว่า การทำงานร่วมกับ พงส.ไม่ใช่ ลักษณะ วัวลืมตีน เชื่อว่า เป็นเกราะคุ้มกัน พงสฯอย่างดี และเป็นตัวคาน ในเรื่องบทบาท ความสำคัญ ของ พงส.เอง ซึ่งมีศักดิ์ศรี ที่ พงส.ฯจะเติบโต เป็นผู้บริหารสถานี หรือหน่วยได้ ผู้บังคับบัญชา เพื่อนร่วมงาน และประชาชนฯ ก็ย่อมจะให้เกียรติพวกท่าน
6.) ก็อยากให้คิดถึงใจเขา ใจเรา ในอนาคต หาก ท่าน พงส.สบ 3 แก่ตัวไปแล้ว อาจจะคิดถึงตำแหน่งเหล่านี้ ไว้บ้าง อย่างน้อย ก็เป็นช่องทางให้ท่าน ได้เติบโตในสายงานบริหาร ได้ มาช่วยเหลือดูแล และเข้าใจสายงาน เดิมของตนเองบ้าง หรือ พงส.ฯท่านๆ จะอยู่ปฏิบัติไปตลอดชีวิต เศร้า
7.) ตำแหน่ง สบ 4 มีมาก็หลายปีแล้ว ท่านลองมองดู ว่า ตร.ให้ความสำคัญกับ พี่ๆเหล่านั้น อย่างไร (เชียว) ผมว่า ไม่ให้เกียรติ ศักดิ์ศรี แก่ พี่เหล่านั้นเท่าไหร่เลย อาย ( ความรู้สึกเหมือนเมื่อครั้ง มี สบ2 ใหม่ๆ เป็น สารวัตรสไลเดอร์ สารวัตรเลื่อนไหล สารวัตรเทียม ) นอกจากจะมีงาน ชิ้นกระดูกๆมาให้ทำ
8.) งง การผ่าตัด ครั้งนี้ เพื่อจะสร้างกฎเหล็ก มากักตัว พงส. ผู้ปฏิบัติ ไม่ให้ไหลออกได้อีก ให้มีพอที่จะทำงาน แต่ผมเชื่อว่า คงล็อคความเจริญเติบโต ไปด้วย ยิ้มเจ้าเล่ห์
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ชมรม พงส. ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.11 วินาที