Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ประกาศ รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการทดสอบ พงส.(สบ4)และ(สบ3)
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ประกาศ รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการทดสอบ พงส.(สบ4)และ(สบ3)
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> วีดีโอ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
ampm
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 17/08/2010
ตอบ: 8

ตอบตอบ: 17/08/2010 1:54 pm    ชื่อกระทู้: ประกาศ รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการทดสอบ พงส.(สบ4)และ(สบ3) ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

Laugh
ประกาศ รายชื่อข้าราชการตำรวจผู้มีสิทธิเข้ารับการทดสอบ พงส.(สบ4) ประจำปีงบประมาณ 2553

http://pai.central.police.go.th/download/170853_4.xls

*****************

ประกาศ รายชื่อข้าราชการตำรวจผู้มีสิทธิเข้ารับการทดสอบ พงส.(สบ3) ครั้งที่ 2/2553

http://pai.central.police.go.th/download/170853_3.xls

Laugh

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
cannon
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 08/10/2009
ตอบ: 174

ตอบตอบ: 17/08/2010 4:45 pm    ชื่อกระทู้: Re: ประกาศ รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการทดสอบ พงส.(สบ4)และ(สบ3 ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

...อดทนในการต่อสู้...

...เพราะบางครั้งการได้สิ่งใดมา หรือไม่ได้สิ่งใดมา มันมีปัจจัยที่จะต้องได้หรือที่จะไม่ได้ของมันอยู่แล้ว...

...สำคัญเราทำดีที่สุดแล้วหรือยัง...

...ขอให้ทุกท่านโชคดี...

------------------------------------------------------------------------
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 17/08/2010 5:45 pm    ชื่อกระทู้: Re: ประกาศ รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการทดสอบ พงส.(สบ4)และ(สบ3 ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สบ 4 อัตราส่วนการต่อสู้ เฉลี่ย 5 ต่อ 1 ครับ ถือว่าน้อยมากในการแข่งขัน สำคัญที่ตัวเองจะทำคะแนนได้ผ่านเกณฑ์หรือไม่ โดยเฉพาะ ภาค 5 หากได้เมื่อไร ต้องไล่คะแนนไปเลือกกินตำแหน่งของภาคอื่น ส่วน ของ ภ.4 มี 20 อรหันต์ ต้องแย่งชิงกัน เพียง 6 ตำแหน่ง มี กาฬสินธุ์ สกลนคร มหาสารคาม เลย มุกดาหาร นครพนม เท่านั้น พยายามกันให้ได้ครับ ภาคอื่นจะได้ไม่มาแย่ง...ปัญหาจะเกิดต่อไป คือ มีผู้สอบผ่านเกณฑ์มากกว่าตำแหน่งที่เหลือให้เลือกทั่วประเทศ จะเลือกอย่างไร เปิดตำแหน่งใหม่ คงไม่ได้ เพราะมีจำกัดเพียงประมาณ 47 ตำแหน่ง หากจำไม่ผิด แล้ว ในแต่ละภาค จะไล่คะแนนเพื่อเลือกลงตำแหน่งในภาคตัวเอง หรือ จะถูกกลุ่มที่มีคะแนนสูงกว่า จากภาคอื่น มาเลือกกินตำแหน่ง...จะโกลาหล และเกิดการฟ้องร้องในศาลปกครองแน่...ตร.ไม่คิดจะทำอะไรเพื่อแก้ปัญหาในวันข้างหน้าเลยครับ พับผ่าซิเอ้า...มีแต่รอให้ถูกฟ้องศาลปกครองก่อน แล้วก็แพ้ราบคาบทุกที ทั้งฝ่าย กม.วิชาการ อต.กพ.ไม่เสนอวิสัยทัศน์ มองเห็นปัญหาข้างหน้ากันไว้เลยหรือ หรือว่า มีวิธีการที่จะจำกัดตำแหน่งไว้แค่เท่าที่มี (ก็ทำได้ หากจะทำแบบให้พอดีเป๊ะๆ เชื่อว่าทำได้ด้วย)....ขอให้กำลังใจทุกท่าน ส่วน ภ.4 ที่มีการติวนั้น ก็จะต้องรักษาสิทธิของ พงสฯ ในภาค ตนเองก่อน เพราะปีนี้แข่งขันกันสูง การติวเท่ากับการเตรียมตัวที่ดี ไม่ได้โอเพ่นให้ภาคอื่นเข้าฟัง เป็น นโยบายของ
ภาค ไม่เกี่ยวกับ คณะวิทยากร เพราะมีหน้าที่สอน อบรม ให้ความรู้อย่างเดียว...เกิดแอบมาติวกัน ภาคอื่นสอบได้ แต่ของภาค 4 ดันสอบ ตก ความซวยจะตกแก่วิทยากรนั่นเอง...ต้องเห็นใจๆ และเห็นใจ ทุกฝ่ายครับ..เอาเป็นว่า การติวไม่ได้ช่วยอะไรหรอกครับ เพราะ รุ่นพี่แนะนำได้เพียง เทคนิคเฉพาะตัวเล็กๆ น้อยๆ ในการเอาตัวรอดในการสอบเท่านั้น เป็นเรื่องเฉพาะตัวจริงๆ สอนกันละเอียดไม่ได้ หรือได้ ก็ไม่รู้จะนำไปใช้และคิดถึงคำที่ อจ.พูด สอนหรือเปล่า วถึงเวลานั้น ผู้เข้าสอบ นึกถึงแต่ พระ เจ้า พระคุณพ่อแม่ และลูกแก้ว เมียขวัญ เหมือนที่เรา นึกถึงเวลาสอบมาแล้ว อีกอย่าง พยายามกลั้นปัสสาวะให้อยู่ อย่าให้เร็ดรอด ออกมาโดยไม่ตั้งใจเด็ดขาด มีประสบการณ์มาแล้ว มันกลั้นไม่อยู่จริง เมื่ออยู่ในภาวะวิกฤติ ตื่นเต้น สั่น กลั่ว ไม่มั่นใจ และแขยง หวาดระแวงไปหมด
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Level4ไอบี
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 21/07/2009
ตอบ: 514

ตอบตอบ: 17/08/2010 9:58 pm    ชื่อกระทู้: Re: ประกาศ รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการทดสอบ พงส.(สบ4)และ(สบ3 ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ไปสอบหรือไปเข้าหลักประหารกันแน่ ลูกพี่

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Level4ไอบี เมื่อ 18/08/2010 8:32 am, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สายกลาง
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 20/07/2009
ตอบ: 358

ตอบตอบ: 18/08/2010 1:58 am    ชื่อกระทู้: Re: ประกาศ รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการทดสอบ พงส.(สบ4)และ(สบ3 ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ข้อแนะนำปลีกย่อยเล็ก ๆน้อย ๆ จากประสบการณ์ในการสอบ สบ4

1. ชนะใจตัวเองให้ได้ คือ ไม่รู้สึกกดดันตัวเองในขณะทำข้อสอบ อย่าคิดว่าต้องได้ ๆ อย่าคิดว่าสอบไม่ได้แล้วอายเด็ก (กลัวถูกถาม) ขอให้คิดว่าเราจะทำข้อสอบให้ดีที่สุด จนสุดความสามารถ

2. บริหารเวลาให้เป็น คือ ในเวลา 3 ชั่วโมง ต้องหารด้วยจำนวนข้อสอบว่าจะใช้เวลาทำข้อละกี่นาที หากใช้เวลาไม่เป็นจะทำให้ข้อที่ง่าย ๆทำไม่ทัน เพราะหมดเวลา และเหลือเวลาทบทวนคำตอบซัก 10 นาทีก็พอ

3. ต้องเขียนให้ได้มากที่สุด คือ ถึงแม้จะต้องเดาข้อสอบ เราต้องเขียนตอบข้อสอบให้ได้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้ เพราะข้อสอบอัตนัยผู้ตรวจจะพยายามหาจุดให้คะแนน หากเราไม่เขียน ผู้ตรวจก็ไม่รู้จะหาคะแนนให้ได้ที่ไหน

4.ตั้งสติ คือ สนใจเฉพาะปัญหาข้อสอบ หาคำตอบให้เจอ แล้วตั้งใจเขียนให้ดีที่สุด ให้นึกว่าเขียนให้คนไม่รู้กฎหมายอ่านแล้วเข้าใจ อย่าวอกแวกใช้สายตาและความคิดไปที่อื่น

5.ต้องคิดว่าเราจะทำข้อสอบทุกวันให้ดีที่สุด อย่างสุดความสามารถ เมื่อสอบวันใหม่ให้ทิ้งข้อผิดพลาดที่เคยทำข้อสอบเมื่อวานนี้เสียให้หมด
ต้องลืมเรื่องเลวร้ายทั้งหลายแหล่ หรือเรื่องที่รกสมองอื่น ๆทิ้งไปให้หมดสิ้น ตัดความกังวลทั้งมวลไปจากสมอง ปิดเครื่องโทรศัพท์มือถือ บอกกับตัวเองว่า "กูขอแค่สามวัน" แล้ววันที่สี่ค่อยเจอกัน

6.ปัญหาข้อสอบกฎหมาย จะต้องตอบแบบเนติ ฯ ต้องยกเอาข้อกฎหมายทั้งหมดที่เกี่ยวข้องมาเขียนด้วย (เขียนอย่างเร็ว) ไม่ใช่ตอบฟันธง เพราะถึงแม้จะตอบถูกต้อง แต่ผู้ตรวจข้อสอบก็ไม่มีคะแนนข้อกฎหมายให้ (ตกม้าตายกันมาเยอะแล้ว)

7.เขียนให้ผู้ตรวจอ่านได้ ไม่ใช่เขียนหวัดเสียจนคนอ่านเดาไม่ถูก ให้เอาเวลา 10 นาทีสุดท้ายมาตรวจสอบคำตอบ เพราะบางทีเขียนหวัดเสียจนผู้อ่านเดาไม่ถูกจริง ๆ จะทำให้เสียคะแนนไปเสียเปล่า ๆ

8.ขอให้ทุกท่านโชคดีในการสอบในครั้งนี้นะครับ และขอให้"สอบเกือบตกทุกท่านนะครับ"
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Level4ไอบี
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 21/07/2009
ตอบ: 514

ตอบตอบ: 18/08/2010 8:29 am    ชื่อกระทู้: Re: ประกาศ รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการทดสอบ พงส.(สบ4)และ(สบ3 ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

มี สบ3 สมัครสอบ 81 คน นอกนั้นเป็นรองผกก.สส. ถือว่ารอง ผกก.ยังเข้าสอบน้อยอยู่ อาจจะเป็นเพราะอยู่สุขสบายแล้ว หรือไม่ก็เกรงว่าจะเสียฟอร์มถ้าสอบไม่ได้ หรือมีความหวังว่า งวดนี้จะได้ขึ้น ผกก.หลัก ก็ลองดูว่าแต่งตั้งปีนี้จะมีใครโดดออกไปเป็นผกก.หลักได้กี่คน แต่อาจจะได้มากก็ได้ถ้าเอาอาวุโส 33 เปอร์เซนต์มาใช้ แต่ไม่แน่ใจว่าจะมาใช้กับ สบ3 ด้วยหรือไม่ อาจจะใช้เฉพาะ รองผกก.สส. หรือไม่ไม่ทราบ แต่น่าแปลกใจทำไม่ไม่มี พงส. จาก ศชต.มาสอบเลยแม้แต่คนเดียว น่าจะมีผู้ที่ครบหลักเกณฑ์อยู่บ้างนะ

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Level4ไอบี เมื่อ 18/08/2010 8:40 am, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
cannon
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 08/10/2009
ตอบ: 174

ตอบตอบ: 18/08/2010 8:32 am    ชื่อกระทู้: Re: ประกาศ รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการทดสอบ พงส.(สบ4)และ(สบ3 ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

...ทำดีที่สุดแล้วไม่ต้องคิดมากครับ...

...หากสอบตกก็นั่นแสดงว่าเราเป็นประชาธิปไตย...

...ถือฝ่ายข้างมาก...

หัวเราะ

-----------------------------------------------------------------
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
CinderellaMan
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 13/09/2009
ตอบ: 97

ตอบตอบ: 18/08/2010 2:13 pm    ชื่อกระทู้: Re: ประกาศ รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการทดสอบ พงส.(สบ4)และ(สบ3 ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ศชต.ทราบว่าประเมินเป็น สบ 4 จำนวน 3 นาย แต่ไม่เกณฑ์การประเมินระดับภาค(ศชต.)จึงให้ตกทั้งหมด 3 นาย เลยไม่มีตัวแทนมาสอบแข่งขัน
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 18/08/2010 3:04 pm    ชื่อกระทู้: Re: ประกาศ รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการทดสอบ พงส.(สบ4)และ(สบ3 ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตกในเนื้อหา (ตามเกณฑ์ที่ ตร.กำหนดแท้ๆ) หรือ ตกในเนื้อหิน (เกณฑ์ที่ภาคตั้งเอาเองเพื่อทดสอบ) หากตกเรื่องหลังนี้ ตัดสินไม่ได้น๊ะครับ เว้นแต่ว่า จะลากไปให้ตกในเนื้อหาด้วย
....สงสัยว่า ภาค 5 ตำแหน่งหมดแล้ว สอบได้กันเยอะ แล้วจะเลือกที่ไหน หลักเกณฑ์อะไร รองรับ ภาคอื่นเสียสิทธิทำไง คนได้เกินเกณฑ์เกินตำแหน่ง ทำไง เปิดตำแหน่งใหม่ได้ไหม ที่ใดบ้าง ไม่มีใครตอบได้ และ คิดว่า ตร.ก็ยังคิดไม่ถึงว่า จะมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ค่อยมาว่ากันทีหลัง ทุกปัญหาแก้ไขได้อยู่แล้ว
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เพื่อนร่วมทาง
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 11/08/2009
ตอบ: 215

ตอบตอบ: 18/08/2010 4:38 pm    ชื่อกระทู้: Re: ประกาศ รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการทดสอบ พงส.(สบ4)และ(สบ3 ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เห็นรายชื่อ เท่าที่จำได้ มี ผกก.รุ่น 71 อยู่ 4 คน ขอให้โชคดีทุกคนน่ะ ผมไม่พร้อม ขอบายก่อน
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Level4ไอบี
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 21/07/2009
ตอบ: 514

ตอบตอบ: 18/08/2010 7:57 pm    ชื่อกระทู้: Re: ประกาศ รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการทดสอบ พงส.(สบ4)และ(สบ3 ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ศชต. สอบตก สงสัยจะเป็นฝีมือ ลูกพี่เก่า สบ.4 อีสาน
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 19/08/2010 4:20 am    ชื่อกระทู้: Re: ประกาศ รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการทดสอบ พงส.(สบ4)และ(สบ3 ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอใช้สิืทธิถูกพาดพิงหน่อยครับ....น่าจะเข้าใจถูกน๊ะ กับระบบการควบคุมกำกับดูแลตรวจสอบคุณภาพการทำสำนวนการสอบสวน ทั่วประเทศก็ต้องมีมาตรฐานเดียวกัน...ว่าแต่ว่า ผลงานตรวจสำนวนของเรานั้น ส่งผลให้ถึงกับเข้าตา กก.ระดับ ภาค ในการรับประกันผลงานของ พงส. ในสังกัดเลยหรือ....ต้องดูว่า สำนวนที่เอาไปประกวดประขันน่ะ สำนวนอะไร เขาใช้ระบบสุ่มตรวจ หรือ ฟรีสไตล์ให้คัดเอาไปแต่สำนวนที่ดีที่สุดของตนเอง ทั่้วประเทศก็ให้เืลือกไปกันเองน๊ะครับ ไม่ได้สุ่มแ้ล้วไปโดนสำนวนบกพร่อง...ถ้าเป็นฝีมือเราจริงก็น่าจะเป็นจุดเด่นและเอาเป็นเยี่ยงอย่างในการทำงาน
ที่ตรงตามจริยธรรมจรรยาบรรณ พงสฯ น๊ะครับ สมัยนี้มีใครกล้าที่จะทำงานแบบตรงๆ ไม่ไว้หน้าใครบ้างไหม...ถ้าเป็นเรื่องจริืงเราว่า เราภาคภูมิใจกับจุดเด่นตรงนี้ และความเที่ยงตรงของ กก.ระดับภาค ที่ไม่ปล่อย น่าจะมีท่่าน พล.ต.ต.ยงยุทธ เจริญวานิช รอง ผบช.รับผิดชอบงานสอบสวนของภาค ร่วมพิจารณาด้วย ถ้าไม่ดี ไม่ได้มาตรฐานจริงก็ต้องตัดสิทธินั้น ถูกต้องที่สุดแล้ว โทษใครไม่ได้เลย นอกจากโทษตัวเองที่ทำไม่ดี ไม่ได้มาตรฐาน และ้นายไปพบสำนวนนั้น (ที่ภาค 4 ก็มีที่จะไม่ให้ผ่าน แต่ให้ผ่านเพราะเราเป็นอนุ กก.ช่วยรับประกันให้อยู่ด้วย ใจเราอ่อนมากกับเรื่องนตัดสิทธิเขาไม่ลง)...แต่ถ้าไม่ใช่เรื่องจริง เราก็ถูกหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาในเว็บสอบสวนแล้ว ผิดทั้งอาญา และ กม.คอมพิวเตอร์ครับ...แต่ก็เพียง รู้สึกว่างานจะเข้ามาเรื่อยๆ เป็นเหมือนเพื่อนๆ หยอกล้อกันมากกว่า...ตามสะดวกและฟรีสไตล์ครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> วีดีโอ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.10 วินาที