Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - อธิบาย"วิ่งราวทรัพย์"
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

อธิบาย"วิ่งราวทรัพย์"
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> วิ่งราวทรัพย์
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
เทพธันเดอร์นครปฐม
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 24/01/2008
ตอบ: 8171

ตอบตอบ: 01/09/2009 7:33 pm    ชื่อกระทู้: อธิบาย"วิ่งราวทรัพย์" ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

อย่างไร แค่ไหน จะเป็น "วิ่งราวทรัพย์"

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Linksrun.pdf
 คำจำกัดความ:

ดาวน์โหลด
 ชื่อไฟล์:  run.pdf
 ขนาดไฟล์:  247.85 กิโลไบต์
 ดาวน์โหลด:  21498 ครั้ง

กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
hijack
ผู้ชำนาญการพิเศษ
ผู้ชำนาญการพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 03/05/2008
ตอบ: 2137

ตอบตอบ: 01/09/2009 9:49 pm    ชื่อกระทู้: Re: อธิบาย"วิ่งราวทรัพย์" ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แอบเก็บไว้แล้วจ้ะ ขอบคุณ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
จารชน
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 27/05/2009
ตอบ: 606

ตอบตอบ: 02/09/2009 11:54 am    ชื่อกระทู้: Re: อธิบาย"วิ่งราวทรัพย์" ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขณะที่ ด.ช. ไก่ นักเรียนชั้น ม.๑ กำลังเดินไปโรงเรียน ได้มี ด.ช.ไข่ นักเรียนชั้น ม.๒ เดินมาล้วงเอาเงินในกระเป๋าเสื้อนักเรียนของ ด.ช.ไก่ ไปโดยเร็วไปโดยทุจริต แล้ว ด.ช.ไข่ ได้วิ่งหนีไป แต่ ด.ช.ไก่ เห็น ด.ช.ไข่ วิ่งจึงได้ตรวจดูเงินของตัวเอง จึงได้รู้ตัวว่าถูกล้วงกระเป๋า จึงได้วิ่งติดตาม แต่วิ่งไม่ทัน ถามว่า ด.ช.ไข่ ผิดฐานอะไรครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เทพธันเดอร์นครปฐม
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 24/01/2008
ตอบ: 8171

ตอบตอบ: 02/09/2009 4:09 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ถ้าเทียบกับฎีกาในคำบรรยายของอาจารย์ มล.ไกรฤกษ์ เกษมสันต์ แล้ว อธิบาย ตามฎ.1315/2513 และ 919/2503 ในความหมาย"ซึ่งหน้า"ว่า "ทรัพย์ต้องอยู่ใกล้เจ้าทรัพย์และเจ้าทรัพย์รู้สึกตัวว่าถูกฉกฉวย(แม้ไม่เห็น) หรือเห็นขณะคนร้ายฉกฉวยไป"

ตามกระทู้ท่าน"จารชน" สรุปได้ว่า เจ้าทรัพย์ไม่รู้สึกตัวว่าถูกฉก ทั้งไม่เห็นเหตุการณ์ตอนคนร้ายฉก เหมือนกับว่าเจ้าทรัพย์นอนอยู่นั่นเอง(ความเห็นอาจารย์ ม.ล.ไกรฤกษ์ฯ) จึงตอบว่า ไม่ผิดลักทรัพย์โดยฉกฉวยเอาซึ่งหน้า(วิ่งราว) แต่ผิดลักทรัพย์
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
conan1412
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 13/08/2008
ตอบ: 320

ตอบตอบ: 02/09/2009 4:45 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

พี่เทพสุดยอดจริง ๆ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
จารชน
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 27/05/2009
ตอบ: 606

ตอบตอบ: 02/09/2009 5:06 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ท่านพี่เทพฯ ช่วยวิเคราะห์ฎีกานี้หน่อยครับ ว่าจุดแบ่งของลักทรัพย์กับวิ่งราวทรัพย์มันอยู่ตรงไหน
คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 1682/2500
พนักงานอัยการกรมอัยการ
โจทก์

นายสนอง เกิดผล
จำเลย

กฎหมายลักษณะอาญา มาตรา 288

จำเลยลักทรัพย์โดยวิธีล้วงกระเป๋า จำเลยแกะกระดุมเปิดฝากระเป๋ากางเกงเอาธนบัตรออกมานอกกระเป๋า แล้วพอดีเจ้าทรัพย์รู้ตัวใช้มือตบกระเป๋าบังเอิญไปถูกมือจำเลยซึ่งกำลังกุมธนบัตรอยู่ ธนบัตรร่วงหล่นจากมือจำเลยลงไปที่เท้าเจ้าทรัพย์ ดังนี้เป็นความผิดฐานลักทรัพย์สำเร็จแล้วไม่ใช่เป็นความผิดฐานพยายาม
________________________________

คดีนี้ศาลอุทธรณ์พิพากษาชี้ขาดข้อเท็จจริงยืนตามศาลชั้นต้นว่าจำเลยเป็นคนร้ายลักทรัพย์โดยวิธีล้วงเอาธนบัตร 800 บาทไปจากกระเป๋ากางเกงของนายปาน พักเชื้อไป พิพากษาว่าจำเลยมีความผิดฐานลักทรัพย์สำเร็จตามกฎหมายลักษณะอาญา มาตรา 288 ให้ลงโทษจำคุก 2 ปี เพิ่มโทษฐานไม่เข็ดหลาบตาม มาตรา 72 อีก 1 ใน 3 รวมเป็น 2 ปี 8 เดือน และจำเลยเคยถูกศาลพิพากษาลงโทษฐานลักทรัพย์มาก่อนแล้วถึง 3 ครั้ง มีสันดานเป็นผู้ร้าย เมื่อพ้นโทษแล้วให้ส่งตัวไปกักกันมีกำหนดอีก 3 ปี และคืนเงินของกลางให้เจ้าทรัพย์

จำเลยฎีกา ศาลรับฎีกาเฉพาะในปัญหาข้อกฎหมาย ที่จำเลยอ้างว่าการกระทำของจำเลยยังไม่สำเร็จคดีเป็นผิดฐานพยายามลักทรัพย์เท่านั้น

ข้อเท็จจริงฟังเป็นยุติว่าจำเลยล้วงธนบัตรออกจากกระเป๋ากางเกงของนายปานซึ่งมีฝาปิดและมีกระดุมกลัดอยู่เอาธนบัตรออกมานอกกระเป๋าแล้วพอดีเจ้าทรัพย์รู้สึกตัว ใช้มือตบกระเป๋าบังเอิญไปถูกมือจำเลยซึ่งกำลังกุมธนบัตรอยู่ ธนบัตรร่วงหล่นจากมือจำเลยลงไปที่เท้าเจ้าทรัพย์

จำเลยมีเจตนาลักโดยวิธีล้วงกระเป๋า และแกะกระดุมเปิดฝาล้วงเอาธนบัตรออกมานอกกระเป๋าได้แล้ว การล้วงกระเป๋าเป็นการสำเร็จจึงเป็นความผิดฐานลักทรัพย์สำเร็จ

แต่โทษเก่า ๆ ของจำเลยนั้น ภายหลังที่ศาลอุทธรณ์พิพากษาคดีนี้ไปแล้ว ได้มีการบังคับใช้พระราชบัญญัติล้างมลทินในโอกาสครบ 25พุทธศตวรรษ พ.ศ. 2499 ในมาตรา 3 ให้ถือว่ามิได้เคยต้องคำพิพากษาว่าได้กระทำผิดในคดีนั้น ๆ เป็นอันล้างมลทินไปแล้วมีผลให้ไม่ต้องเพิ่มโทษหรือกักกันจำเลยไปในตัว
พิพากษาแก้เป็นเพียงให้ลงโทษจำคุกจำเลยฐานลักทรัพย์มีกำหนด2 ปี ตามกฎหมายลักษณะอาญา มาตรา 288 แต่ประการเดียว ฯลฯ
( ดุลยพากย์สุวมัณฑ์ - ดุลยทัณฑ์ชนาณัติ - มนูกิจวิมลอรรถ )

...คือผมเห็นว่าฎีกาผู้เสียหายรู้สึกตัวพอดีจนสามารถใช้มือของตนเองไปตะบบมือของคนร้ายได้ในทันทีทันใด ศาลท่านยังฟันธงว่าเป็นลักทรัพย์ ดังนั้นผมจึงเห็นว่า จุดแบ่งมันไม่น่าจะอยู่ที่ผู้เสียหายรู้สึกตัวขณะฉกฉวยเท่านั้น เพราะแม้คนร้ายละแอบเอาทรัพย์และเจ้าทรัพย์รู้ตัว ศาลท่านยังบอกว่าลักทรัพย์ ผมจึงจินตนาการต่อไปว่า คำว่าวิ่งราวทรัพย์ น่าจะหมายความรวมไปถึงเจตนาของคนร้ายด้วยที่กล้าดีบังอาจหรือกระทำการโดยอุกอาจไม่เกรงกลัวถึงขนาดมีเจตนาทำให้ผู้เสียหายเห็นหรือรู้สึกตัวเพิ่มเข้าไปด้วย แบบว่ามันกล้าที่จะทำให้ผู้เสียหายรู้สึกตัวด้วยทำนองนี้ครับ คล้ายๆ กับว่า คนร้ายได้บอกเจ้าทรัพย์โดยปริยายว่ากูลักทรัพย์มึงแล้วนะรู้ไว้ซะด้วย คือไม่ใช่การแอบเอาทำนองนี้นะครับ ท่านพี่เทพฯ เห็นว่ายังไงครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เทพธันเดอร์นครปฐม
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 24/01/2008
ตอบ: 8171

ตอบตอบ: 03/09/2009 8:25 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ฐาน "วิ่งราวทรัพย์" ผมพยายามศึกษาหาข้อมูลมานานพอสมควรแล้ว อยากจะรู้ว่าจะใช้เกณฑ์อะไรมาจับ จนแล้วจนรอดก็หาหลักมันไม่ได้เลย เพราะศาลฎีกาเองก็มิได้สนใจคำว่า "ฉกฉวย" เลย อย่างเช่น ฎ.หยิบเอาขวดสุรา (มิได้มีพฤติการณ์ฉกฉวยเลย ศาล ฎ.ก็ตี "วิ่งราว")
ประเด็นต่อไป แค่ไหนถึงจะ"ซึ่งหน้า" ฎ.๑๒๐๐/๒๔๘๑ ทรัพย์ห่างเจ้าทรัพย์ ๕ วา เจ้าทรัพย์กำลังทำงานเพลิน ยินเสียงหันไปดูพบคนร้ายคว้าห่อผ้าตนเองวิ่งไป ศาล ฎ.บอกไม่เป็น"วิ่งราว" ในความเห็นผมมันน่าจะเข้า"วิ่งราว"แล้ว เพราะมีกริยา"ฉกฉวย" นอกจากนี้ทรัพย์ห่างจากเจ้าทรัพย์เพียง ๕ วา ถือว่าทรัพย์อยู่ใกล้เจ้าทรัพย์พอสมควร มันจะไม่เป็น"วิ่งราว"ได้ไง

อย่ง ฎ.ปี ๒๕๐๐ นั้นน่ะ ไม่น่าเป็น"วิ่งราว" เห็นด้วยกับ ฎ.เพราะมันไม่มีกริยา"ฉกฉวย" เลย เงินมันอยู่ในกระเป๋า อย่างน้อยมันต้องค่อยๆล้วงเอาออกมา เมื่อไม่มีกริยา"ฉกฉวย" จะซึ่งหน้าหรือไม่ ไม่ต้องวินิจฉัยแล้ว เพราะขาดองค์"ฉกฉวย"แล้ว แต่ถ้าจะวินิจฉัย มันก็ซึ่งหน้าอยู่แล้ว เพราะแม้ไม่เห็นขณะล้วง แต่รู้สึกได้ ก็"ซึ่งหน้า"แล้ว

ฎ.สับสนพอสมควร ไม่เป็นแนวเดียวกัน ไม่เป็นไปตามตัวบท เอาป็นหลักไม่ได้ คงต้องวินิจฉัยโดยเอาข้อเท็จจริงมาปรับกับตัวบทเลยแน่นอนกว่า ที่มันจะเป็นปัญหาจริงๆก็คือ "ซึ่งหน้า"
ผมชอบที่จะตีว่า แม้จะไม่เห็น แต่รู้สึกตัวได้ ก็น่าจะใช้ได้ หรือหากเห็น แม้จะเห็นห่างแค่ไหนก็น่าจะ"ซึ่งหน้า"
เทียบเคียง "ความผิดซึ่งหน้า" เห็นทำอยู่จะๆ เช่นตำรวจยืนเห็นคนใช้มีดแทงอีกคน โดยตำรวจอยู่ห่างจุดเกิดเหตุ ๕๐ เมตร ถือเป็นความผิดซึ่งหน้าของตำรวจหรือเปล่า ไม่ต้องตอบก็รู้อยู่แล้ว
ดังนั้นขอให้เห็น จะห่างแค่ไหน ก็น่าจะใช้ได้แล้ว

ฎ.ขอเอาพระไปดูกลางแจ้งนอกบ้าน ขณะกำลังดูกลางแจ้งนอกบ้าน ก็นำพระหนีไป ศาล ฎ.ตีไม่ผิด"วิ่งราว" ก็ชอบแล้ว แต่เหตุผลของผมคือขาดกริยา"ฉกฉวย" แต่"ซึ่งหน้า"แน่นอน เพราะเจ้าของเห็น แม้จะห่างไกลกันแค่ไหนก็ตาม
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
PD
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 23/08/2007
ตอบ: 340

ตอบตอบ: 03/09/2009 8:39 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ครับ เห็นด้วยกับท่านเทพฯ คือ ต้องประกอบกัน ระหว่าง (การกระทำของผู้ต้องหา) ฉกฉวย + (พฤติการณ์) ซึ่งหน้า โดยมีองค์ประกอบลักทรัพย์ เป็นพื้นฐาน

สมัยก่อน อาจารย์บางท่าน นำเอาฎีกาที่ท่านเทพฯ ยกตัวอย่าง มาแยกอธิบายทีละเรื่อง แล้วสรุปว่า "ถ้ายังเกรงกลัวเจ้าทรัพย์บ้าง ก็เป็นลักทรัพย์ แต่ถ้าอุกอาจนัก ก็เป็นวิ่งราว" เทียบกับคำของอาจารย์จิตติฯ ท่านว่า ให้ใช้คำในตัวบทอธิบาย อย่างที่ท่านเทพ อธิบายนั้น ตรงตามหลักในการอธิบายข้อกฎหมายครับ

อาจารย์จิตติฯ เคยเขียนในลักษณะที่ว่า "ที่เขียนกันว่า ไม่มีความผิดเพราะไม่มีเถยจิตร เป็นโจร ทำให้เข้าใจยาก ปัจจุบัน ใช้ ป.อาญา มีคำว่า เจตนาแล้ว ก็ควรอธิบายให้ชัดว่ามีเจตนาหรือขาดเจตนา จะดีกว่า"
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
จารชน
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 27/05/2009
ตอบ: 606

ตอบตอบ: 03/09/2009 9:04 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมกำลังคิดต่อไปอีกครับว่า อาการเพียงแค่หยิบจับเอาไปอย่างธรรมดา ยังไม่เป็นการฉกฉวย ซึ่งผมเห็นด้วยกับท่านพี่เทพฯ และท่าน PD ว่าองค์ประกอบพื้นฐานคือการฉกฉวย ดังนั้นคงต้องบรรยายอาการ เอาทรัพย์นั้น ต้องเป็นถึงขั้น ให้เห็นว่า คนร้ายได้เอาทรัพย์มาในลักษณะ เป็นการ ฉกแบบ "งูฉก" จริงๆ มิใช่การหยิบฉวยเอาแบบธรรมดา ซึ่งคงต้องประกอบด้วยความรวดเร็วดุจสายฟ้าแลบแร๊บแป๊บ จึงจะเป็นการฉกได้ หากบรรยายเพียงว่า เป็นการหยิบเอาธรรมดาไปต่อหน้า หรือเอาทรัพย์มาไว้ในการยึดถือของตนก่อน แล้ววิ่งหนีทีหลัง ก็ไม่เป็นการ "ฉก" ไม่ใช่ฉอกอเด้อ แล้วยิ่งเป็นการล้วงกระเป๋า แล้วยิ่งเป็นอาการค่อยๆ เชื่องช้าไม่ใช่การฉก แต่มีการล้วงกระเป๋าอีกชนิดหนึ่งที่เป็นการ "ฉก" เช่นแกล้งเดินชนแล้วเอามือล้วงเขาไปเอากระเป๋าเงินอย่างรวดเร็ว อย่างนี้ผมตีความว่าเป็น การฉกฉวย ไม่ใช่การหยิบฉวยอย่างการล้วงกระเป๋าทั่วๆไป ซึ่งตาม ฎ.ที่ท่านพี่เทพฯ นำมาไว้คิดกันเรื่องขอดูพระกลางแจ้ง นั้นผมตีประเด็นแจ่มทันทีเลยครับ เพราะเป็นการเอาพระมายึดถือไว้ก่อน แล้วแย่งกรรมสิทธิภายหลัง ไม่ได้เป็นไปอย่างพร้อมกันในเวลาเดียวกันในเสี้ยววินาที
***ผมจึงขอให้คำนิยามของคำว่า "ฉกฉวย" ดังนี้ครับ คือ อาการที่เอาทรัพย์มายึดถือไว้และแย่งกรรมสิทธิ์จากเจ้าของหรือผู้ครอบครองทรัพย์ในเวลาเดียวกันอย่างรวดเร็วในเวลาเพียงเสี้ยววินาที
....เพราะได้พิจารณาจากฎีกาหลายๆ ฎีกาแล้ว ไม่พบการกระทำที่เข้าลักษณะนิยามของผมแล้วศาลฎีกา ตีความว่า ไม่เป็นวิ่งราวทรัพย์
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
จารชน
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 27/05/2009
ตอบ: 606

ตอบตอบ: 03/09/2009 9:11 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

คำว่า "เสี้ยววินาที" อาจจะเกินเลยเกินจริงไปบ้างนะครับ(สนุกเกินเลยไปหน่อย) ขอแก้เป็นว่า ในเวลาที่รวดเร็วขนาดที่เจ้าทรัพย์หรือคนทั่วๆ ไปคว้าตามไม่ทันแล้วกัน
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
hotcha
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 20/10/2010
ตอบ: 2

ตอบตอบ: 03/11/2010 3:52 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กิริยา "ฉกฉวย" นั้นต้อง ซึ่งหน้า
การฉกฉวยเอาซึ่งหน้า จึงหมายถึง การเอาทรัพย์ของผู้อื่น ต่อหน้าต่อตา โดยที่เจ้าของทรัพย์/ผู้ครอบครองทรัพย์นั้น รู้ว่าผู้นั้นเอาทรัพย์ไป จึงจะถือว่า เป็นความผิดฐานวิ่งราวทรัพย์
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ivtt
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 15/08/2011
ตอบ: 2

ตอบตอบ: 07/09/2015 10:31 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียนถามท่านผู้มีความรู้ และมีประสปการณ์ เรื่องมี อยู่ว่า นาย ก. เอาเงินสดใส่ไว้ในกระเป๋า กางเกง ๒๐๐๐ บาท แขวนไว้บนกิ่งไม้ แล้วลงไปทอดแห อยู่ในลำห้วย ซึ่งอยู่ห่างจากที่แขวนกางเกงไว้ประมาณ ๒๐ เมตร มองเห็นกางเกงที่แขวนไว้อย่างชัดเจน โดยไม่มีอะไรปิดบัง ต่อมานาย ข. ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดไว้ที่ นาย ก.แขวนกางเกงไว้ แล้ว ล้วงเอาเงินสด จำนวน ๒๐๐๐ บาท ที่นาย ก.ใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีไป ซึ่งขณะที่ นาย ข.ล้วงเอาเงินในกระเป๋ากางเกงของนาย ก. ที่แขวนไว้นั้น นาย ก. เห็นเหตุการณ์ ตลอด และร้องให้คนช่วย แต่ไม่สามารถขึ้นจากน้ำได้ทัน และหลังจากขึ้นจากน้ำแล้ว ได้ออกติดตาม นาย ข. ไปทันทีทันใด แต่ไม่พบนาย ข. พฤติการณ์ แบบนี้น่าจะเป็นความผิดฐานลักทรัพย์ หรือวิ่งราวทรัพย์ ครับ ...
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> วิ่งราวทรัพย์ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.11 วินาที