Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - การแต่งตั้งเข้าสายงานสอบสวนและการเบิกเงิน ตพส.
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

การแต่งตั้งเข้าสายงานสอบสวนและการเบิกเงิน ตพส.
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ทั่วไป
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
palanchai3
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 23/03/2018
ตอบ: 3

ตอบตอบ: 17/04/2018 5:46 pm    ชื่อกระทู้: การแต่งตั้งเข้าสายงานสอบสวนและการเบิกเงิน ตพส. ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

....สอบถามเพื่อนๆ และผู้รู้ครับ กล่าวคือผมเคยดำรงตำแหน่ง พงส.มาก่อน ได้รับใบประกอบวิชาชีพพนักงานสอบสวนเมื่อปี พ.ศ.2545 และผ่านหลักสูตรการอบรมพนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษเมื่อ ปี พ.ศ.2549 ได้รับการแต่งตั้งเป็น รอง ผกก.สืบสวนสอบสวนในปี พ.ศ. 2553 ต่อมาปี 2555 ถูกผลักให้ออกนอกสายสอบสวนไปเป็น รอง ผกก.สืบสวน โดยไม่สมัครใจ และปัจจุบันได้รับแต่งตั้งครั้งหลังสุดเมื่อเดือนมีนาคม 2561 ที่ผ่านมาให้กลับมาดำรงตำแหน่ง รอง ผกก.(สอบสวน) อีกรอบโดยที่ไม่สมัครใจขอกลับ ผมจึงมีคำถามดังนี้
.....ทาง ภ.จว.ต้นสังกัด แจ้งว่าผมยังไม่สามารถเบิกเงิน ตพส.ได้เหมือน พงส.อื่น โดยจะต้องไปอบรมที่ สบส.ก่อน 3 วัน จึงจะเริ่มเบิกได้ ซึ่งจะเข้าอบรมประมาณสิ้นเดือน พ.ค.2561 และจะเริ่มเบิกให้สิ้นเดือน มิ.ย.2561 ช่วงนี้ยังเบิกไม่ได้ทั้งเงินตำแหน่ง 4,700 บาท (เดิม) และ 17,300 บาท (ใหม่) โดยต้องเสียสิทธิ์ไปเป็นเวลา 3 เดือน ผมได้โทรสอบถามใไปยัง จนท.ฝ่ายฝึกอบรม ของ สบส.ก็ให้คำตอบเช่นเดียวกัน โดยให้เหตุผลว่าแต่งตั้งข้ามสายมาจากสายงานอื่น จึงจำเป็นต้องต้องอบรมเพื่อให้ได้ความรู้เกี่ยวกับงานสอบสวน และให้ได้ใบประกาศแสดงการผ่านการอบรมด้านงานสอบสวน
.....ในความคิดของผมกรณีเช่นนี้น่าจะหมายถึงผู้ที่มาจากสายงานอื่นเพียวๆเลย โดยที่ไม่เคยเป็นพนักงานสอบสวนมาก่อน เช่น มาจากสาย อก. สาย ป. สาย สส. และสาย จร.เป็นต้น หรือถ้าเคยเป็นพนักงานสอบสวนแต่ยังไม่ผ่านการอบรมในระดับที่กลับมาดำรงตำแหน่งใหม่ในปัจจุบัน เช่น ยังไม่เคยอบรมพนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ แต่ได้รับการแต่งตั้งเป็น สว.(สอบสวน) หรือยังไม่เคยผ่านการอบรมพนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษมาก่อน แต่ได้รับการแต่งตั้งเป็น รอง ผกก.(สอบสวน) เป็นต้น
....ส่วนกรณีของผมน่าจะถือว่าครบหลักเกณฑ์ทุกข้อแล้วโดยไม่จำเป็นต้องไปอบรมซ้ำ และน่าจะสามารถทำเรื่องเบิกเงิน ตพส.ได้ตามปกติเลย

....ในการแต่งตั้งครั้งนี้ยังมีเพื่อนๆอีกหลายคนที่เจอปัญหานี้เช่นเดียวกัน ผมจึงขอสอบถามเพื่อนๆ หรือผู้รู้ช่วยหาคำตอบที่ถูกต้อง หรือช่วยอธิบายเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกันด้วยครับ ขอบคุณครับ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
maxx1033
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 17/07/2012
ตอบ: 6

ตอบตอบ: 20/04/2018 9:52 am    ชื่อกระทู้: การแต่งตั้งเข้าสายงานสอบสวนและการเบิกเงิน ตพส. ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สำหรับผมคิดว่า ท่าน palanchai3 น่าจะเบิกได้เลย ไม่ต้องไปอบรมใหม่ เนื่องท่านได้ผ่านการอบรมใบประกอบวิชาชีพมาแล้ว และน่าจะเบิกได้ตั้งแต่วันที่ได้รับการแต่งตั้งเลย
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
คนอ่อนหัด
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 23/07/2009
ตอบ: 225

ตอบตอบ: 20/04/2018 11:21 am    ชื่อกระทู้: การแต่งตั้งเข้าสายงานสอบสวนและการเบิกเงิน ตพส. ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หลังจากแต่งตั้งเป็น พงส.หากเคยเป็น พงส.ก็จะมีใบประกอบวิชาชีพอยู่แล่้ว แต่หลังจากแต่งตั้ง จะเบิกเงินตำแหน่งได้ก็ต่อเมื่อไปอบรมอีก ๓ วัน ตอนผมก็ต้องไปอบรมครับ เค้าเรียกว่า อบรมหลังจากได้รับแต่งตั้ง แล้วทาง สบส.จะออกไปประกาศให้อีก ๑ ฉบับ นำไปประกอบการตั้งเบิกเงินครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ทั่วไป ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.11 วินาที