Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ขอความกรุณาท่านผู้รู้ช่วยเหลือ ปรึกษาหน่อยครับ
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ขอความกรุณาท่านผู้รู้ช่วยเหลือ ปรึกษาหน่อยครับ
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ฉ้อโกง
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
ขุนเขา
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 30/01/2018
ตอบ: 1
ที่อยู่: อุตรดิตถ์

ตอบตอบ: 30/01/2018 2:01 am    ชื่อกระทู้: ขอความกรุณาท่านผู้รู้ช่วยเหลือ ปรึกษาหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

อยากทราบว่าจะดำเนินการอย่างไรได้บ้างครับ

เรื่องเกิดเมื่อวันที่ 13 มกราคม 61 ที่ผ่านมา

มีพนักงานการรถไฟโทรศัพท์มาที่ผม แจ้งว่าเป็นนายสถานีรถไฟแห่งหนึ่งใน จ.อุตรดิตถ์ บอกว่าให้ทำการรื้อสิ่งปลูกสร้างที่ผมกำลังทำเพราะเป็นการบุกรุกที่ของการรถไฟ ซึ่งผมกับภรรยาได้เช่าที่แห่งนี้กับบุคคล บุคคลหนึ่ง ซึ่งได้มีการตกลงจ่ายค่าเช่าเดือนละ 3500 บาท เป็นเวลา 3 เดือน รวมค่ามัดจำน้ำ-ไฟ อีก 1000 บาท รวมเป็น 11500 บาท โดยในวันที่ทำสัญญา ผู้ให้เช่าไม่ได้มีการเขียนตัวอักษรใดๆลงในหนังสือสัญญา แต่ให้เพียงผมและภรรยาเซ็นชื่อลงในช่องผู้เช่าและพยานซึ่งผมกับภรรยาก็เซ็นโดยไม่คิดว่าจะโดนโกงเพราะผมและภรรยาไม่ใช่คนในพื้นที่ เห็นว่าบริเวณนั้นมีร้านค้าต่างๆ รอบข้างเต็มไปหมด ด้วยความอยากขายของ อ่อนประสบการณ์ อยากจะตั้งตัว สร้างครอบครัว จึงทำให้ไม่รอบคอบ

ซึ่งก่อนหน้าที่จะมีการเช่าที่ดินเปล่าแห่งนี้ ผมกับภรรยากำลังจะแต่งงานกัน (ผมอายุ 27 ภรรยา อายุ 20 ณ ตอนนั้นกำลังท้องได้เดือนกว่าๆ) มีแพลนไว้ว่าแต่งงานเสร็จจะเปิดร้านขายอาหารอีสาน แจ่วฮ้อน หลังจากนั้นก็เสาะหาทั้งห้องเช่า ที่ดินเปล่า เป็นเวลาหลายสัปดาห์ จนวันนึง น่าจะประมาณวันที่ 25 ตุลาคม60 ก็ได้ไปเห็นป้ายติดให้เช่าที่พร้อมเบอร์โทรซึ่งทำเลดีมาก ก็เลยรีบโทรไปกลัวว่าจะไม่ทันคนอื่นซึ่งผู้ให้เช่าได้มีการบอกว่ามีคนติดต่อมาหลายคน ถ้าใครมาก่อนจะให้สิทธิ์คนนั้นก่อน พรุ่งนี้ให้รีบเข้ามาติดต่อตามสถานที่ที่ผู้ให้เช่าอยู่ ตกเช้าอีกวันผมกับภรรยาก็เลยไปตามที่เขาบอก ผมได้มีการสอบถามแล้วว่าผมจะสร้างเป็นเสาปูนโครงเหล็ก แล้วมุงด้วยเมทัลชีท ได้หรือไม่ ผู้ให้เช่าบอกว่าทำได้หมดไม่มีปัญหา ผมก็เลยตกลงทำสัญญากัน เดือนละ 3500 บาท ค่ามัดจำไฟฟ้า-น้ำประปา 1000 บาท
จ่ายค่าเช่าตั้งแต่ 25 ตุลาคม 60 กลับมาจัดการเรื่องงานแต่งงานก่อนเพราะต้องใช้เงินเยอะ เลยเช่าที่ไว้จ้างช่างมาลงแค่เสาปูนไว้ ยังไม่ได้ขึ้นโครงสร้างใดๆ หลังจากงานแต่งงานเสร็จ (งานแต่งวันที่24 ธันวาคม60) ก็ให้ช่างมาทำโครงหลังคาเหล็ก สั่งแผ่นเมทัลชีท แล้วก็ทำป้ายไวนิลซึ่งมีเบอร์โทรผมติดอยู่

นายสถานีรถไฟโทรมาหาผมจากเบอร์ที่ผมทำป้ายไวนิล(วันที่ 13 มกราคม 61) ผมได้เข้าไปคุยกับนายสถานีที่สถานีรถไฟ เขาแจ้งว่าที่ดินตรงนี้ได้หมดสัญญาเช่าไปตั้งแต่ปี 59 ซึ่งตอนนี้การรถไฟไม่ได้ให้ผู้ใดเช่า ที่ยังเห็นบริเวณนั้นมีร้านค้าอยู่เป็นร้านค้าเก่าแก่ที่อยู่มาหลายสิบปี โดยมีการอนุโลมให้คนเก่าๆอยู่ไปก่อนแต่ไม่อนุญาติให้มีการสร้างใหม่แล้ว ก่อนที่การรถไฟจะไล่ที่เพื่อจะสร้างศูนย์การค้า การที่ผมไปสร้างสิ่งปลูกสร้างถือว่าเป็นการบุกรุก พร้อมแสดงสัญญาเช่าที่หมดสัญญาแล้วให้ดู จากนั้นเขาก็ให้ผมเซ็นต์รื้อถอนภายใน 15 วัน ไม่งั้นจะถูกดำเนินคดี ซึ่งผมก็เข้าใจตรงนี้ได้เพราะผมก็ไปบุกรุกที่การรถไฟจริง แต่โดยไม่ได้ตั้งใจ ผมโดนหลอกให้เช่า ซึ่งผู้ที่ให้ผมเช่าไม่ได้บอกผมว่าที่ตรงนี้เป็นที่ของการรถไฟ ไม่ใช่ที่ของตัวเอง

ถึงตรงนี้ท้อ หมดแรงเลยครับ เพราะวางแผนตกแต่งร้าน วิ่งไปซื้อวัตถุดิบ(ปลาร้า)กันถึง จ.กาฬสินธุ์หลังจากรู้เรื่องคือพังหมดทุกอย่างเลย ต้องจ้างช่างมารื้อออกอีก
ผมไปติดต่อผู้ให้เช่า เขาไม่รับสาย ไปหาที่ร้านเขา(เต้นท์รถยนต์มือสอง) ก็นัดเลื่อนวันอ้างว่ามีประชุมบ้าง ไม่ว่างบ้าง จนต้องเอาพ่อแม่บุกไปที่ร้านโดยไม่นัดก็พบว่าอยู่ในร้าน เขาพูดไม่รับผิดชอบใดๆ ไม่ใช่ความผิดเขา เขาไม่ได้ผิดสัญญา อ้างว่าเขาเช่ามานาน คือพูดบ่ายเบี่ยงหาคำพูดต่างๆนาๆ ผมจึงไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ

สรุปค่าใช้จ่ายโดยประมาณ
-ค่าช่างเหมาก่อสร้าง 40000 บาท(ไม่รวมแผ่นเมทัลชีท)
-ค่าแผ่นเมทัลชีท 7200 บาท
-ค่าช่างรื้อถอน 5000 บาท
-ค่าเช่าทั้งหมด 11500 บาท
ไม่รวมค่าอุปกรณ์พวกโต๊ะ เครื่องใช้ อุปกรณ์การเปิดร้านต่างๆ จะเก็บไว้เปิดร้านคราวต่อไปถ้ามีโอกาศครับ

โดยผมมีหลักฐานคือ
1-รูปถ่ายที่มีตัวผมถ่ายหน้าสถานที่ๆให้เช่า(ล้อมรั้วไม้ไผ่ ติดป้ายให้เช่าพร้อมเบอร์โทรเต้นรถของผู้ให้เช่า)
2-บันทึกเสียงพูด(แอบบันทึก) ตอนที่ผมไปคุยกับผู้ให้เช่า ซึ่งมีคำพูดว่าเขาให้เช่าจริง พงส.ให้ผมมาถอดเทป
3-ภาพถ่ายสิ่งปลูกสร้างก่อนรื้อถอน
4-วีดีโอภาพ ช่างกำลังรื้อถอน
5-ช่างบอกว่าจะเป็นพยานให้
6-ผมไปขอรายการเดินบัญชีจากธนาคาร แต่รายการเดินบัญชีไม่ได้มีบอกว่าโอนไปที่บัญชีใด บอกเพียงแค่ ถอนเงินโดยการโอนไม่มีสมดคู่ฝาก....จำนวนเงิน วันที่ ประมาณนี้ครับ
มีวิธีที่ผมสามารถไปขอการโอนเงินไปที่เลขบัญชีของคนคนนี้ได้มั้ยครับ

จากหลักฐานที่กล่าวมาพอจะมีวิธีที่ผมจะได้เงินคืนบ้างมั้ยครับ เพราะเงินก้อนนี้ผมจะเอามาสร้างครอบครัวซึ่งตัวเล็กในท้องก็จะเข้า 5 เดือนแล้ว อยากมีธุรกิจของตัวเองไม่อยากรบกวน เป็นภาระของพ่อแม่ รบกวนปรึกษา ขอความคิดเห็น คำชี้แนะจากท่านผู้รู้ ขอความกรุณาด้วยครับ
ปล.ผมพิมพ์ไม่เข้าใจตรงไหน หรืออยากสอบถาม แนะนำตรงไหนติดต่อผมจะขอบพระคุณมากๆครับ https://web.facebook.com/MountainPixell

Line : mountainpixel

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ฉ้อโกง ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.09 วินาที