Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ขอเปลี่ยนแปลง สถานะรายการเจ้าบ้าน และจดทะเบียนหย่ากับภรรยา ผิดฉ้อโกงเจ้าหนี้หรือไม่
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ขอเปลี่ยนแปลง สถานะรายการเจ้าบ้าน และจดทะเบียนหย่ากับภรรยา ผิดฉ้อโกงเจ้าหนี้หรือไม่
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ฉ้อโกง
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
พนักงานสอบสวนเด็กๆๆ
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 23/04/2016
ตอบ: 2

ตอบตอบ: 30/05/2016 4:04 pm    ชื่อกระทู้: ขอเปลี่ยนแปลง สถานะรายการเจ้าบ้าน และจดทะเบียนหย่ากับภรรยา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียนสอบถามครับ ปัญหามีว่า เมื่อวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๕๐ นาย ก. ได้ยื่นฟ้อง ข. เป็นจำเลยในคดีแพ่ง ตามหมายเลขคดีดำที่ ๑/๒๕๕๐ หมายเลขแดงที่ ๑/๒๕๕๐ ต่อศาลฯ และศาลฯได้พิพากษาตามสัญญาประนีประนอมยอมความแล้ว เมื่อวันที่ ๑ มีนาคม ๒๕๕๐ แต่ภายหลังจากที่นาย ข.ได้ทำสัญญาประนีประนอมยอมความไว้กับ นาย ก. นาย ข. ซึ่งเป็นจำเลยที่ ๒ ต้องร่วมรับผิดในฐานะผู้ค้ำประกัน กลับไม่นำเงินมาชำระหนี้ให้กับ นาย ก. ต่อมาเมื่อวันที่ ๒๑ ตุลาคม ๒๕๕๘ ทนายความของนาย ก.ได้รับมอบอำนาจ ให้ไปตรวจสอบทรัพย์สิน นาย ข. เพื่อทำการบังคับคดีและยึดทรัพย์สินของนาย ข. จึงพบว่า นาย ข. มีบ้านพักอาศัยเลขที่ ๑๐ ม.๑๐ ต.ในเมือง อ.เมือง ฯ ซึ่งในขณะนั้นนาย ข. มีฐานะเป็นเจ้าบ้าน ต่อมาเดือนกันยายน ๒๕๕๘ ทนายความของ นาย ก. ได้ยื่นคำขอตั้งเจ้าพนักงานบังคับคดีประจำศาลฯ ขอให้ออกหมายตั้งเจ้าพนักงานบังคับคดีเพื่อไปทำการยึดทรัพย์สินของนาย ข. นำทรัพย์สินไปขายทอดตลาดเพื่อนำเงินมาชำระหนี้ให้นาย ก. ในฐานะเจ้าหนี้ตามคำพิพากษาต่อไป จนกระทั่งเมื่อวันที่ ๒๘ กันยายน ๒๕๕๘ ศาลฯ ได้มีหมายตั้งเจ้าพนักงานบังคับคดี เพื่อยึดทรัพย์ของ นาย ข. แล้ว ต่อมาภายหลังจากที่ศาลมีคำสั่งตั้งเจ้าพนักงานบังคับคดีแล้ว ทนายความ ผู้รับมอบจาก นาย ก. จึงได้ไปยังบ้านพักเลขที่ ๑๐ ม.๑๐ ต.ในเมือง อ.เมือง ฯ เพื่อทำการถ่ายภาพบ้านพร้อมที่ดิน รวมทั้งไปตรวจสอบทะเบียนราษฎร์อีกครั้ง จากฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์ เพื่อนำไปแสดต่อเจ้าพนักงานบังคับคดี ทำการตั้งเรื่องยึดทรัพย์ของ ข. ปรากฏว่าเมื่อวันที่ ๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ระหว่างที่ นาย ก. ได้ดำเนินการตรวจสอบทรัพย์สินของนาย ข. นาย ข.ได้ยื่นคำขอต่อนายทะเบียน เพื่อขอเปลี่ยนแปลง สถานะรายการเจ้าบ้านหลังดังกล่าว จากเดิมนาย ข. เป็นเจ้าบ้าน นาย ข.ได้โอนเปลี่ยนให้ นาย ค.ซึ่งเป็นบุตรชายเป็นเจ้าบ้านแทน และในวันเดียวกันได้จดทะเบียนหย่า กับ นาง ง. ภรรยา เพื่อไม่ให้ตรวจสอบสินสมรส ต่อมา นาย ก.ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีกับ นาย ข. และ นาย ค. ในความผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงเจ้าหนี้ เรียนสอบถามว่า การที่ นาย ข. เปลี่ยนแปลง สถานะรายการเจ้าบ้านหลังดังกล่าว จากเดิมนาย ข. เป็นเจ้าบ้าน นาย ข.ได้โอนเปลี่ยนให้ นาย ค.ซึ่งเป็นบุตรชายเป็นเจ้าบ้านแทน และการที นาย ก.จดทะเบียน หย่า กับ ภรรยานั้น ผิดฐาน โกงเจ้าหนี้ตามคำพิพากษา หรือไม่ พงส.น้องใหม่ ครับ รบกวนชี้แนะที

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 30/05/2016 8:22 pm    ชื่อกระทู้: ขอเปลี่ยนแปลง สถานะรายการเจ้าบ้าน และจดทะเบียนหย่ากับภรรยา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สำคัญที่ชื่อเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดินหรือไม่มากกว่า ชื่อเจ้าบ้าน ไม่ใข่ สิ่งแสดงกรรมสิทธิ์
รอผู้รู้มาตอบดีกว่า
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 30/05/2016 10:32 pm    ชื่อกระทู้: ขอเปลี่ยนแปลง สถานะรายการเจ้าบ้าน และจดทะเบียนหย่ากับภรรยา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

โกงเจ้าหนี้ โทษ น้อย

เล่น 187 ดีกว่า คับ !!!!

เอาเอกสารหลักฐานที่มี

ที่ปรากฏทั้งหมดนั่นล่ะ

สนับสนุนข้อกล่าวหา

ไอ้บ้าเอง
กลับไปข้างบน
คนเคยสอบสวน
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 01/06/2016 8:34 pm    ชื่อกระทู้: ขอเปลี่ยนแปลง สถานะรายการเจ้าบ้าน และจดทะเบียนหย่ากับภรรยา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หัวเราะ เมื่อตกเป็นลูกหนี้ตามคำพิพากษาอีกฝ่ายจะต้องทำการสืบหาทรัพย์สินของลูกหนี้เพื่อขอให้ศาลบังคับคดียึดทรัพย์ลูกหนี้เพื่อขายทอดตลาด(ยกเว้นทรัพย์สินที่จำเป็นสำหรับดำรงชีพ) การเป็นเจ้าบ้านหรือผู้อาศัยในทะเบียนบ้านไม่ใช่เรื่องที่จะยึดได้..การหย่าขาดของสามี/ภรรยา ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะยึด เรื่องที่จะยึดสืบว่าสินสมรสก่อนหย่ามีอะไรบ้าง หลังหย่าแล้วแบ่งสินสมรสกันอย่างไร สินสมรสไปอยู่กับใคร ก็ไปนำยึดส่วนนี้หากคู่สมรส โกงเจ้าหนี้ต้องมีการกระทำที่กฎหมายรองรับ555
กลับไปข้างบน
ระวี300
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 02/06/2016 1:07 pm    ชื่อกระทู้: ขอเปลี่ยนแปลง สถานะรายการเจ้าบ้าน และจดทะเบียนหย่ากับภรรยา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ข้อพิจารณามีว่า การกระทำของนาย ข.เป็นการเจตนาเพื่อมิให้เจ้าหนี้ ได้รับการชำระหนี้หรือไม่ อย่างไร หากการกระทำนั้นมีเจตนาจะทำให้เจ้าหนี่้ไม่สามารถบังคับเอาหนี้ได้ ก็ผิดโกงเจ้าหนี้ .............สอบสวนปากคำผู้มาแจ้งนั้นแหละว่า....การกระทำของนาย ข.ทำให้ผู้แจ้งเสียหายอย่างไร ...ทำให้บังคับเอาหนี้จากนาย ข.ไม่ได้อย่างไร...ยุ่งยากอย่างไร....สอบพยานอื่นๆ...ที่เกี่ยวข้อง ...เช่น ผู้รับมอบทรัพย์ การจดทะเบียนหย่า..มีสาเหตุอะไร...แบ่งสินสมรส.อย่างไร...ถ้าสรุปได้ความว่า..การกระทำของนาย ข.มีเจตนาเพื่อมิให้เจ้าหนี้ได้รับการชำระหนี้..ก็ผิดโกงเจ้าหนี้..นะ ผมว่า....แต่ลองฟังความเห็นคนอื่นๆ บ้านะ....
กลับไปข้างบน
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ฉ้อโกง ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.08 วินาที