Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - น้องชายเมาอาละวาด ทำลายของและข่มขู่มาเป็นสิบปีแล้ว
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

น้องชายเมาอาละวาด ทำลายของและข่มขู่มาเป็นสิบปีแล้ว
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ความปลอดภัย
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
หวังพึ่ง
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 02/04/2014 12:17 am    ชื่อกระทู้: น้องชายเมาอาละวาด ทำลายของและข่มขู่มาเป็นสิบปีแล้ว ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอรบกวนเรียนถามนะคะ ที่บ้านอยู่กัน แม่อายุ74 ดิฉัน หลานลูกน้องชายอายุ10ปี
น้องกินเหล้าเป็นประจำ พอเมาแล้วก็จะอาละวาดเข้ามาด่าแม่ ด่าหยาบมาก และทุบทำลายข้าวของ มากกว่าสิบครั้งแล้วค่ะ เคยทุบรถแม่จนพังทั้งคัน มอเตอไซดอีกสองคันคนละวาระกันนะคะ เคยเอาปืนมายิงด้วยค่ะ ปืนมีใบอนุญาตนะคะ นายอำเภอรู้จักกับที่บ้านแต่ไม่ทราบว่าไปขอกันตอนไหน ท่านเพิ่งย้ายมา คงยังไม่ทันได้คุยกับใคร แต่ตอนนี้หนักขึ้นเรื่อยๆเมื่อคืนนี้ก็เมาอีก ขับรถชนประตูรั้วบ้านแม่พัง แล้วเข้ามาทุบทำลายข้าวของ ต้องเชิญตำรวจมาพอเจ้าหน้าที่มากลับพูดรู้เรื่อง แต่พอเจ้าหน้าที่กลับก็เป็นอีก แม่ไม่ยอมแจ้งความค่ะ คนอื่นแจ้งให้ทุกครั้ง ดิฉันควรทำอย่างไรดีค่ะ เพื่อจะไม่ให้เขาเข้ามาในเขตบ้านเพราะรถจอดหลายคันค่ะ เคยเอาน้ำมันมาเผาด้วย กับลูกคนที่อยู่กับแม่ของดิฉันก็เข้ามากระทืบจนเอวเขียว แค่เด็กไม่ยอมไปด้วย ดิฉันไม่ได้ออกไปเพราะเคยห้ามแล้วพาลจะเอาขวานจามดิฉัน มีวิธีไหนที่จะให้เจ้าหน้าที่จับส่ง รพ เพื่อเลิกเหล้าไหมคะ หรือกันไม่ให้เข้าเขตบ้านได้ โปรดชี้แนะด้วยค่ะ สถานีตำรวจแถวบ้านไม่กล้าปรึกษาเพราะเคยพูดอาฆาตไว้ว่าจะเอาให้ตายถ้ารู้ว่าคนในบ้านไปแจ้งความค่ะ โปรดให้คำแนะนำด้วยค่ะ แย่มาเป็นสิบปีแล้วค่ะ นอนไม่หลับเลยพอหมาเห่าก็ต้องออกไปดู ยังไม่อยากโดนข้อหาฆ่าคนตายค่ะ เพราะต้องดูแลแม่ที่แก่แล้วค่ะ ตอนนี้แม่ไม่สบายมากค่ะ ถ้าไม่สะดวกทางหน้าเวบ กรุณาแนะนำทางอีเมลก็ได้ค่ะ
ขอบพระคุณล่วงหน้านะคะ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 02/04/2014 7:22 am    ชื่อกระทู้: น้องชายเมาอาละวาด ทำลายของและข่มขู่มาเป็นสิบปีแล้ว ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ดิฉันก็มีประสพการณ์เช่นเดียวกันคุณ ไปแจ้งความก็แล้ว ตำรวจเอาไปขังรุ่งเช้าก็ปล่อย แม่ไม่ให้เอาเรื่อง ไปรักษาโรคพิษสุราก็หนีกลับ ไม่มีที่พึ่งสุดท้ายดิฉันไปจ้าง รปภ.มาเฝ้าบ้านตอนกลางคืน วันนั้นน้องทั้งบ้าทั้งเมาบุกเข้ามาทำลายข้าวของ ทำร้ายดินฉันกับแม่ รปภ.ห้ามไม่ฟัง กลับจะยิงเขาเลยโดนกระบองเข้าที่หัว พร้อมกำปั้น และตีน หลายสิบครั้งสลบเหมือด ตอนนี้น้องหายบ้า ไม่กล้าบุกมาบ้านแม่อีก ต้อยติ่ง
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 02/04/2014 7:30 am    ชื่อกระทู้: น้องชายเมาอาละวาด ทำลายของและข่มขู่มาเป็นสิบปีแล้ว ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แนะนำให้ไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุ ดำเนินคดีเกี่ยวกับความรุนแรงในครอบครัว จากนั้นให้ให้ หน.พนักงานสอบสวน( ผกก.หรือ สวญ.หรือ สว.แล้วแต้ละ สภ.สน.)ออกข้อบังคับห้ามน้องชายงดการกระทำหรือกระทำหรือห้ามเข้า ห้ามใกล้ เพราะ หน.พนักงานสอบสวน เป็น จนพ.เทียบตำรวจเจ้าพนักงานปกครองชั้นผู้ใหญ่ ตามประกาศของ พัฒนาสังคมและมนุษย์ หลังจาก หน.งานสอนสวนออกข้อบังคับแล้ว ให้ยื่นคำร้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวในท้องที่ให้ศาลพิจารณาเรียกไต่สวนผู้ร้องและผู้ถูกร้องว่าศาลจะเห็นด้วยกับข้อบังคับของ หน.งานสอบสวน หรือไม หากเห็นด้วยก็มีผลบังคับ ก็มีเจ้าพนักงาตำรวจและจเาพนักงานพัฒนาสังคมไปดูแล และคอยตรวจสอบผู้ถูกร้อง หากพฤติการณ์ดีขึ้นก็สามารถยอมความได้ ความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวก็ยังสามารถเดินหน้าไปด้วยดีไดครับ เพราะ กม.เรื่องนี้มุ่งหวังเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลในครอบครัว ไม่มุ่งการลงโทษ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 02/04/2014 7:35 am    ชื่อกระทู้: น้องชายเมาอาละวาด ทำลายของและข่มขู่มาเป็นสิบปีแล้ว ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แม่ไม่ไปแจ้งความ คนอื่นที่ทราบเรื่องก็ไปแจ้งได้นะครับ ถือว่ามีหน้าที่ เรื่องคำร้องหากแม่ไมไปยื่นคำร้องขอให้พนักงานสอบสวน พนักงานอัยการ คนอื่นผู้ที่เกี่ยวข้องไปยื่นก็ได้
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 02/04/2014 7:40 am    ชื่อกระทู้: น้องชายเมาอาละวาด ทำลายของและข่มขู่มาเป็นสิบปีแล้ว ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หรืออีกทางหนึ่งไปพบเจ้าหน้าที่ ที่สำนักงานพัฒนาสังคมและคุ้มครองมนุษย์ ให้ดำเนินการก็ได้นะครับ
กลับไปข้างบน
หวังพึ่ง
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 02/04/2014 9:34 am    ชื่อกระทู้: น้องชายเมาอาละวาด ทำลายของและข่มขู่มาเป็นสิบปีแล้ว ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอบพระคุณทุกคำตอบมากค่ะ จะลองปฏิบัติตามค่ะ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 02/04/2014 9:41 am    ชื่อกระทู้: น้องชายเมาอาละวาด ทำลายของและข่มขู่มาเป็นสิบปีแล้ว ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

บุคคลทั่วป พูด ถูก ทุก อย่าง ครับ แต่ ปฏิบัติ ยากมาก
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 02/04/2014 8:07 pm    ชื่อกระทู้: Re: น้องชายเมาอาละวาด ทำลายของและข่มขู่มาเป็นสิบปีแล้ว ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

Anonymous บันทึก:
บุคคลทั่วป พูด ถูก ทุก อย่าง ครับ แต่ ปฏิบัติ ยากมาก

จริงที่สุดค่ะ ยากมาก ขอบคุณทุกความเห็นนะคะ เดี๋ยวลองดูท่านอื่นอีกค่ะ
กลับไปข้างบน
คนผ่านมา
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 06/05/2016 3:45 pm    ชื่อกระทู้: Re: น้องชายเมาอาละวาด ทำลายของและข่มขู่มาเป็นสิบปีแล้ว ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมขออนุญาตินะครับ ผมนะกลับบ้าน ในช่วงสงกรานต์ เกือบทุกปี ผมมักจะโดน ญาติผม ชอบมาก่อกวน เริ่มจาก การเข้ามาก่อกวนในตอนนอน แล้วเข้ามาในบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาติ ไล่ยังงัยก็ไม่ยอมออกจากบ้าน แถมยังชอบ ส่งเสียงดังในบ้านตลอด (เมาตลอดทั้งวัน ด้วยนะครับ) จะทำยังงัยดีครับ ผมเริ่ม เอือมระอา เต็มที ครับ
กลับไปข้างบน
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ความปลอดภัย ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.92 วินาที