Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ความแตกต่างระหว่างตำรวจไทย กับตำรวจอเมริกา
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ความแตกต่างระหว่างตำรวจไทย กับตำรวจอเมริกา
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
ลูกแม่ปิง
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 20/06/2011
ตอบ: 509

ตอบตอบ: 29/08/2011 2:38 am    ชื่อกระทู้: ความแตกต่างระหว่างตำรวจไทย กับตำรวจอเมริกา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

1. ไม่มีกรมตำรวจ ไม่มีแม้แต่ทบวงหรือกระทรวงตำรวจเหมือนประเทศอื่น จึงไม่มีสายการบังคับบัญชายุ่บยั่บเหมือนของไทย

2. ไม่มีโรงเรียนนายร้อยตำรวจ แต่ละเมืองคัดตำรวจกันเอง วิธีคัดก็ไม่เหมือนกัน คัดได้แล้วก็ส่งไปอบรมที่โรงเรียนตำรวจ 26 สัปดาห์ เป็นอันว่าจบหลักสูตรออกมาทำงานได้ ตำรวจอเมริกันจึงไม่มีการแบ่งว่า ฉันจบจากโรงเรียนนายร้อย อั๊วจบมหาวิทยาลัย ข้ามาจาก จปร. (จ่าเป็นนายร้อย)

3. ไม่มีอธิบดีกรมตำรวจ ที่หนังสือพิมพ์อเมริกันเรียก police chief นั้น อย่าไปแปลว่าอธิบดีกรมตำรวจนะครับ ไม่มีกรมจะทะลึ่งไปมีอธิบดีได้ยังไง ตำแหน่งนี้ ก็คือ หัวหน้าตำรวจของแต่ละเมือง อยู่ใต้บังคับบัญชาของนายกเทศมนตรีอีกที ตำรวจจึงต้องทำงานเอาใจนายกเล็ก นายกต้องลงแส้ให้ตำรวจทำงานให้มีประสิทธิภาพ กลัวว่าครั้งหน้าจะไม่มีใครเลือก เมืองไทยน่าจะทดลองให้ตำรวจนครบาลขึ้นกับผู้ว่าฯ กทม.ดูบ้าง อาจจะแก้ปัญหาตำรวจได้

4. ตำรวจอเมริกันไม่มียศชั้นนายพัน สูงสุดเป็นแค่นายร้อย สูงกว่านั้นใช้นาย คุณอาจจะต้องสงสัยว่าถ้าอย่างนั้นจะสั่งงานกันอย่างไรก็ว่ากันไปตามตำแหน่ง ตำรวจไม่มียศก็ดีไปอย่าง ไม่มีความรู้สึกว่า เป็นเจ้าขุนมูลนาย ในบ้านเรา บางคนอาจจะไม่อยากเป็นตำรวจ แต่อยากมียศ ไม่รักอาชีพ ไม่รักงาน แต่รักยศ เหตุผลที่เข้ามาเป็นตำรวจ ของตำรวจบางนาย ฟังแล้วอยากร้องไห้...คุณแม่อยากให้รับราชการเป็นตำรวจ เพื่อเกียรติประวัติของวงศ์ตระกูล

5. ตำรวจอเมริกันไม่มีการโยกย้ายไปเมืองนั้นเมืองนี้ เริ่มต้นเป็นตำรวจเมืองไหนก็ต้องอยู่ที่นั่นไปตลอด ตำรวจแต่ละคนจึงต้องรักษาประวัติตัวเอง เหม็นเมื่อไรหมดโอกาสสร้างอนาคตใหม่ ในสหรัฐฯไม่มีจังหวัดเหมือนบ้านเรา มีเพียง city กับ town ซิตี้ คือ เมืองใหญ่ ทาวน์เป็นเมืองเล็ก ทาวน์บางแห่งมีคนไม่กี่พัน จ่าวัตสันตบทรัพย์น้าแมรี่ รู้กันเพียงชั่วข้ามคืน ใครเหม็นก็ต้องออก ตำรวจเน่าจากหาดใหญ่ ไปสดใสที่ขอนแก่น อย่างนี้ไม่มีในอเมริกาครับ

6. ตำรวจอเมริกันไม่ต้องวิ่งเต้นโยกย้ายเหมือนตำรวจบาง ประเทศ ที่เสียสตางค์กันทีหนึ่งเป็นแสนๆ บาท เสียแล้วก็ต้องถอนทุนคืน สะสมกำไรเพื่อวิ่งเต้นไปลงโรงพักเกรดดียิ่งๆ ขึ้น ประมูลตำแหน่งกันยังกะประมูลรถยนต์ นายเวรผู้บัญชาการต้องทำกราฟ ทำตารางแจกแจงรายได้ รายจ่าย พร้อมราคาของแต่ละตำแหน่งไว้เสร็จสรรพ ส่งรายเดือนยังไม่พอ ตำรวจระดับนายร้อยขึ้นไปต้องชกป้องกันตำแหน่งทุก 3 เดือน 6 เดือน และ 1 ปีอีกด้วย ไฟต์ไหนชกพลาด เตรียมเก็บข้าวเก็บของไปอยู่ สภ.อ. หลังเขาได้

7. ที่อเมริกาเงินเดือนของตำรวจเมืองไหน ก็เอามาจากภาษีของประชาชนที่อยู่ในเมืองนั้นไปจ่าย ตำรวจจึงรู้สึกว่าจะต้องทำงานให้คุ้มค่าจ้าง ต้องรับผิดชอบต่อคนทั้งเมือง ประเทศที่ใช้เงินเดือนมาจากงบกลางอย่างบ้านเรา ความรู้สึกของผู้คนก็จะเฉยๆ ไม่มีส่วนร่วมในการควบคุมกิจการตำรวจ คุณเคยเห็นรถราชการเก่าๆจอดเฉยๆอยู่ตามโรงพักไหมครับ ไม่ยอมส่งคืนหลวงเพื่อแลกรถใหม่มาใช้...รถใหม่ไม่เอา...เรา (ระดับสารวัตรขึ้นไป) รักรถเก่าที่วิ่งไม่ได้...เพราะรถเก่าไม่ต้องใช้น้ำมัน ถ้ายังมีรถหลวงก็ยังต้องส่งน้ำมันมาให้ เราก็จะได้เอาไว้เติมรถส่วนตัวของเรา...

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.แปดริ้ว-๒๐๐๘
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 30/07/2010
ตอบ: 1023

ตอบตอบ: 29/08/2011 4:30 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

อมยิ้ม เอาแบบใกล้ๆ ได้มั๊ย ... ประเภท ... ไทย กะ ลาว หรือ ไทย กะ กัมพูชา หรือ ไทย กะ พม่า จะได้ดูดีมีราคาหน่อย ... ไปเปรียบเทียบกับ USA มันกระดูกคนละเบอร์ ... นะ ...
อมยิ้ม อมยิ้ม อมยิ้ม
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
jackie
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 15/05/2011
ตอบ: 1105

ตอบตอบ: 29/08/2011 7:16 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตำรวจอเมริกาที่เขาได้รับการยอมรับจากประชาชนมากกว่าเราเนื่องจากการทุจริตแทบไม่มีเลยเพราะเขาเป็นตำรวจที่อยู่ประจำเมืองถ้าทำตัวไม่ดีมีสิทธิขึ้นบัญชีหนังหมาและคนที่จะพิพากษาตัวเขาก็คือประชาชน ยิ่งถ้าเมืองไหนเป็นเมืองเล็กๆจะเห็นหน้าเห็นตากันทุกวัน รับรองบ่อน ซ่อง ผิดกฏหมายไม่มีแน่ หากมีที่ไหนถึงวันประชุมประจำเดือนฝ่ายค้านก็จะนำเรื่องเข้าที่ประชุม นายกเทศมนตรีก็เกรงว่าเลือกตั้งครั้งหน้าตัวเองไม่ได้แน่ ก็ต้องเร่งมาที่ตำรวจ แล้วตำรวจจะอยู่นิ่งเฉยได้เหรอ ระบบแบบนี้ข้อดีประชาชนจะคอยเป็นหูเป็นตาคอยดูสิ่งที่ผิดปกติในเมืองแล้วจะแจ้งไปยังฝ่ายค้าน ถ้าบ้านเรามีแบบนี้รับรองสิ่งผิดกฏหมายหายไปเยอะและตำรวจที่จะไปรีดไถหรือเมาทั้งปีไม่มีแน่เพราะเขาคงไม่เอาไว้ให้เปลืองภาษีของเขาแน่นอน บางเมืองของอเมริกาเคยมีข่าวหมอผ่าตัดทำให้คนไข้ตาย พอเข้าที่ประชุมนายกเทศมนตรีก็จะตรวจสอบหมอหากผิดก็ต้องรับผิดไป จึงทำให้ทุกหน่วยงานที่ขึ้นตรงต่อท้องถิ่นต้องบริการประชาชนอย่างเต็มที่ หากข้าราชการดูแลประชาชนดี บ้านเมืองสงบ นักธุรกิจก็จะมาลงทุนเสียภาษีเข้าเมืองมาก ท้องถิ่นมีรายได้มากก็จะสามารถจ่ายเงินเดือนให้ข้าราชการมาก
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
vit
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 25/07/2007
ตอบ: 29

ตอบตอบ: 29/08/2011 8:48 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

นานมาแล้วตั้งแต่เป็นเด้ก เคยคิดวาดภาพว่า ตำรวจไทย ต้องเหมือน แบบโรโบคอป หรือ ฯลฯ แต่ พอเข้ามาอยู่ในองค์กร หาเป็นเช่นนั้นไม่ เพื่อนๆคงรุ้ดี หากตำรวจไทมย เป็นเช่น ในฝัน สภาพของตำรวจไทย คงไม่เป็นเช่นนี้ จริงมั้ย เพื่อนๆตำรวจไทย 24 ปี ที่ทำงานมา มันไม่เหมือนในอุดมคติเลย ไม่นาน คงไม่มีเาในองค์กรนี้ ไ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พนักงานสอบสวนเก๋าพอ
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 09/03/2011
ตอบ: 1797

ตอบตอบ: 30/08/2011 10:06 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ร้องไห้ ตำรวจประเทศไหน ครับ ลูกแม่ปิง ที่ร้ายขนาดนั้น

ดราม่า มากๆ อะไร จะย้ายกันที ใช้เงิน เป็น แสนๆ

แถมมี การประมูลตำแหน่ง ยังกะประมูลรถยนต์ กันอีก เหงื่อตก

แล้วอย่างนี้ ประชาชน ตาดำๆ ตาขาวๆ จะได้ประโยชน์อะไร

หาก ตำรวจประมูล ตำแหน่ง กันเช่น ท่านว่า ส่ายหน้า

แล้ว ตำรวจ ในองค์กร ของประเทศนั้น เขายอม เหรอครับ

ที่ให้ คนมีเงินซื้อตำแหน่ง หน้าที่ เป็นใหญ่ เป็นโต แล้วมาสั่งงาน

มาเก็บผลประโยชน์ ยิ้มเจ้าเล่ห์ แล้ว เขาจะเอาเงินคืน ป่่าว ล่ะ

แล้วเขา จะดูแล ลูกน้อง ในที่ทำงาน , ดูแล ประชาชน ยังไง

ผม ไม่อยากจะเชื่อว่า มี อาย แล้ว ตำรวจ ที่ไม่มีเงินซื้อตำแหน่ง

เขาจะ รู้สึกยังไง , หรือว่า เขายอมรับ เป็นวัฒนธรรมของเขา เศร้า

ยิ้มเจ้าเล่ห์ ประเทศ และ ประชาชน ในประเทศ นั้น คงมีกรรม มาก นะครับ

ยกเว้น คนที่มีเงินซื้อตำแหน่ง มีบุญวาสนา มาก น่าเคารพ ยกย่อง ซึ้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
pongyakuza
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 17/09/2013
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 17/09/2013 12:55 pm    ชื่อกระทู้: ความแตกต่างระหว่างตำรวจไทย กับตำรวจอเมริกา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตำรวจก็ต้องมีส่วนที่ดี และส่วนที่ไม่ดีนะคับ ส่วนที่ดีเราก็ชื่นชมกันไป ส่วนที่ไม่ดี ก็รับโทษกันไป
เราต้องดูก่อนว่าจุดประสงค์ของตำรวจไทยอันดับแรกคืออะไร อันดับแรกก็คือถวายความปลอดภัยให้แก่พระมหากษัตริย์ ซึ่งเมื่อก่อนสมัยกรุงศรีอยุธยา ตำรวจมีหน้าที่ถวายความปลอดภัยเฉพาะชั้นในสุด ซึ่งหมายถึงอยู่ใกล้ชิดกับพระมหากษัตริย์มากๆ จะต้องเป็นคนที่ได้รับการไว้พระราชหฤทัยมากที่สุด มีคุณสมบัติ มีคุณวุฒิ มีการศึกษาสูง และมีความพร้อม จึงจะได้เป็นตำรวจได้สมัยนั้น และตำรวจก็ต้องออกรบ เหมือนกับทหารทุกประการ ยุคที่ พล.ต.อ. เผ่า ศรียานนท์ เป็นอธิบดีกรมตำรวจ ได้สร้างกรมตำรวจ เกือบทัดเทียมกับกองทัพเลยทีเดียว มีตำรวจน้ำ ตำรวจรถถัง ตำรวจส่งกำลังทางอากาศหรือขับเครื่องบิน เฮลิคอบเตอร์ ตำรวจพลร่ม และเห็นว่าเกือบจะมีตำรวจเรือดำน้ำด้วย แล้วมีการณ์เกณฑ์ตำรวจด้วย เหมือนกับเกณฑ์ทหารนั่นแหละ ปัจจุบันได้ยกเลิกไปแล้ว ส่วนในปัจจุบันตำรวจที่ออกรบกับศัตรูฝ่ายตรงข้ามก็คือ ตำรวจตระเวนชายแดน ซึ่งรบเหมือนทหารทุกประการ แต่เป็นตำรวจ มีอาวุธยุทโธปกรณ์พร้อม มีหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายสากล สามารถฝึกหลักสูตรจู่โจมของทัพบกได้(เสือคาบดาบ) หทารเสือราชินี โดดร่มของทหารอากาศได้ ไม่ใช่ว่ามองแต่ข้อเสียของตำรวจ นั่นมันส่วนน้อย ตำรวจได้นำยศของกองทัพบกมาปรับใช้ตามความเหมาะสม ตำรวจมีความสามารถในการแทรกซึมของสายลับ หรือที่เรียกว่าการเข้าเกลียว คือการเข้าไปอยู่กับกลุ่มอาชญากร หรือแก๊งยาเสพติด แต่ตัวเองเป็นตำรวจ นั่นหมายถึงความตาย สามารถตายได้ตลอดเวลา จุดประสงค์ตำรวจเมืองนอก กับ ตำรวจไทยมันไม่เหมือนกัน สาเหตุที่เขาต้องการคนที่จบโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เพื่อต้องการให้ได้บุคลกรที่มีความสามารถ ความฉลาด อดทน โรงเรียนนายร้อยคิดว่าใครเรียนเก่งแล้วจะเข้าได้เหรอ จะต้องไปอยู่โรงเรียนเตรียมทหาร 3 ปี แยกเหล่าไปอยู่เหล่าตำรวจอีก 4 ปี รวม 7 ปี ทั้งเรียนหนังสือ ทั้งฝึกอย่างหนัก ต้องโดดร่ม ต้องเรียนหลักสูตรผู้บังคับกองร้อย
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
chid
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 19/10/2012
ตอบ: 638

ตอบตอบ: 17/09/2013 2:06 pm    ชื่อกระทู้: ความแตกต่างระหว่างตำรวจไทย กับตำรวจอเมริกา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

โครงสร้างแบบตำรวจ อเมริกัน ...

ประเทศไทยทำได้ ... โดยการปฏิรูประบบราชการ

จัด จังหวัดจัดการตนเอง ...

ทุกหน่วยงาน กระทรวง ทบวง กรม ลดขนาดลง
ในส่วนกลาง เหลือเพียงงานเชิงวิชาการ ...

และการแก้ไขปัญหาในภาพรวม หรือปัญหาใหญ่ ๆ

เกลี่ย โอนคนลงไปสังกัดจังหวัด
ให้ผู้ว่าราชการจังหวัด มาจากการเลือกตั้งโดยตรง ...
งานปฏิบัติการทั้งหมด อยู่ที่จังหวัด

ข้อดี คนไม่ต้องไหลเข้า กทม.
ข้าราชการทุกหน่วย เป็นคนของจังหวัดนั้น ๆ
เฉลี่ยคนกลับบ้าน ไปพัฒนาจังหวัดของตน

ไม่ต้องเดินทางจากจังหวัดหนึ่ง ไปทำงานอีกจังหวัดหนึ่ง
รถก็ไม่ติด ... กทม. เล็กลง

ปัญหาประชากรแฝงก็ไม่เกิด ...

แก้ได้ทั้งปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ ...

และปัญหา 108 ของไทย

ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน

ซึ้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
คนเมืองป่า
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 21/06/2012
ตอบ: 923

ตอบตอบ: 17/09/2013 2:24 pm    ชื่อกระทู้: ความแตกต่างระหว่างตำรวจไทย กับตำรวจอเมริกา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เห็นด้วยครับ ว่าควรเอาแบบอเมริกา ให้หัวหน้าอำเภอ หัวหน้าจังหวัดมาจากการเลือกตั้ง
ซึ่งผมเองไม่ทราบว่า อเมริกา มีปลัดอำเภอ ปลัดจังหวัดหรือเปล่า ไม่รู้ว่าใช้ระบบบริหารราชการแบบไหน ผมเห็นว่า ถ้าอเมริกา ไม่มีปลัดอำเภอ ปลัดจังหวัด ก็ควรยกเลิกมันไปเลยครับ เอาหลักการบริหารแบบอเมริกามาใช้ ท่าน chid มีมุมมองอย่างไรบ้างครับ
ระบบการวิ่งเต้นโยกย้าย จะหมดไปเสียที
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
chid
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 19/10/2012
ตอบ: 638

ตอบตอบ: 17/09/2013 2:36 pm    ชื่อกระทู้: ความแตกต่างระหว่างตำรวจไทย กับตำรวจอเมริกา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียน ท่านคนเมืองป่า ที่รัก ...

ปลัดอำเภอ ถ้าจะแปลความ ปลัด = ผู้ช่วย

อำเภอ ก็คือเขตการปกครอง ที่รองลงมาจากจังหวัด

ถ้าประเทศไทย มีผู้ว่าราชการจังหวัด มาจากการเลือกตั้ง

70 จังหวัด จังหวัดหนึ่ง ๆ ดูแลประชากร 1 ล้านคน

ตีเส้นใหม่ จังหวัดละเท่า ๆ กัน ...

ประเทศไทย เก็บรายได้รวม ปีละ 2 ล้าน ๆ บาท ก็หาร
ลงไป ก็ได้เงินทุนตั้งต้นจังหวัด ๆ ละ ... บาท

ก็เอาไปสร้าง อะไร ๆ ที่จังหวัด ตัวเองยังไม่มี

มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล โรงเรียน สนามกีฬา
ลานดนตรี ตลาดค้าพืชไร ไซโลเก็ผลผลิต สวนสาธารณะ ปลูกป่า บ่อเผาขยะ
บำบัดน้ำเสีย ...

ทุกอย่างสามารถตัดช่วงทำได้ภายในจังหวัด

จะไม่เรียกปลัดอำเภอ ไม่เรียกนายอำเภอ ก็ไม่่ได้แปลก
เรียกว่า ผู้จัดการ กับผู้ช่วยผู้จัดการอำเภอ ก็ได้ ...

ซึ้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
โนปิตะคุง
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 28/10/2010
ตอบ: 392

ตอบตอบ: 17/09/2013 2:44 pm    ชื่อกระทู้: ความแตกต่างระหว่างตำรวจไทย กับตำรวจอเมริกา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตามที่ท่านชิด กล่าวนะดีในทางแนวคิดครับ "เกลี่ย โอนคนลงไปสังกัดจังหวัด
ให้ผู้ว่าราชการจังหวัด มาจากการเลือกตั้งโดยตรง ...
งานปฏิบัติการทั้งหมด อยู่ที่จังหวัด" แต่นำไปทำยาก ยิ่งประเทศไทยมิ่งไม่เลย คนไทยชอลเบ่ง อวดอำนาจ อิทธิพล บารมี ยิ่งหากไปอยู่ท้องถิ่นตามที่ท่านว่าต้องดูว่าประเทศไทยนะครับ ทุกวันนี้ ขนาดอยู่คนละหน่วยงาน การทำงานมีอะไรหน่อยก็มาเจรจา มาขู่แล้ว เพราะส่วนส่วนที่มีปัญหาก็พวกลูกนักการเมืองทั้งนั้น หากไปอยู่กดับท้องถิ่นไม่ต้องพูดถึงเลย
หาก
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
คนเมืองป่า
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 21/06/2012
ตอบ: 923

ตอบตอบ: 17/09/2013 2:56 pm    ชื่อกระทู้: ความแตกต่างระหว่างตำรวจไทย กับตำรวจอเมริกา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

นายอำเภอ มาจากการเลือกตั้งไม่ได้หรือครับ ท่านchid
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
chid
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 19/10/2012
ตอบ: 638

ตอบตอบ: 17/09/2013 2:57 pm    ชื่อกระทู้: ความแตกต่างระหว่างตำรวจไทย กับตำรวจอเมริกา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียน ท่านโนปิตะคุยชง ที่รัก ...

ภาพเก่า ๆ แบบนั้นจะไม่เกิดครับ

แบบเดิม ๆ ที่เกิด เพราะเราจัด อปท. ย่อย ๆ ไว้ เล็กเกินไป
การเลือกผู้บริหาร อบต. เราก็ได้ตัวเลือก เฉพาะคนในตำบล
ตัวเลือกน้อย ...

ขาดความรู้ ด้อยในหลาย ๆ ด้าน
เราถึงต้องยกระดับ อปท. ให้ใหญ่พอสมควร คือ
ขยับมาเป็นระดับจังหวัด ...

ในระดับจังหวัด ประกอบด้วยหน่วยงานต่าง ๆ ที่มีขนาดใหญ่ และครอบคลุม
ก็จะถ่วงดุล ในรูปคณะกรรมการจังหวัด สร้างมาตรฐานวิชาชีพในจังหวัด
ได้ในระดับหนึ่ง ...

ซึ่งเพียงพอแก่การปฏิบัติงานในจังหวัด

ถ้าผู้บริหารจังหวัด (นักการเมืองท้องถิ่น) ออกนอกลู่ไปมาก

ส่วนกลาง ก็จึงจะสอย แต่ก็น่าจะเป็นส่วนน้อยครับ

ซึ้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 26/04/2015 10:54 am    ชื่อกระทู้: ความแตกต่างระหว่างตำรวจไทย กับตำรวจอเมริกา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ทำไมไม่พูดถึงเรื่องเงินเดือน เบี้ยเลี้ยง สวัสดิการของตำรวจ ความมีวินัยของคนไทยกับอเมริกาบ้าง หรือการเลือกตั้งนายกที่เรียกว่าประชาธิปไตยแบบไทยกับอเมริกา ส่ายหน้า
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 26/04/2015 1:00 pm    ชื่อกระทู้: ความแตกต่างระหว่างตำรวจไทย กับตำรวจอเมริกา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตำรวจเมกา. แตกต่าง. ตำหรวดไทย

http://m.pantip.com/topic/31102548
กลับไปข้างบน
Chana468
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 02/08/2019
ตอบ: 2

ตอบตอบ: 03/08/2019 9:58 am    ชื่อกระทู้: ความแตกต่างระหว่างตำรวจไทย กับตำรวจอเมริกา ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตำรวจไทยตั้งแต่ด่าน ไม่ค่อยทำอะไรหรอกครับ

สล็อตออนไลน์
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.15 วินาที